3 thiết bị kèm theo phần mềm bán hàng thường sử dụng

Phần mềm bán hàng là công cụ giúp các đơn vị kinh doanh hoạt động hiệu quả hơn. Khi sử dụng phần mềm bán hàng thường có một số thiết bị đi kèm giúp người quản lý, bán hàng có thể thanh toán hóa đơn cho khách, tính tiền cho khách nhanh hơn và quản lý hàng hóa chính xác hơn. Dưới đây là 3 thiết bị kèm theo phần mềm bán hàng thường sử dụng.

1. Máy tính

Máy tính là thiết bị đầu tiên bạn cần phải có thì mới có thể sử dụng được phần mềm quản lý bán hàng. Phần mềm quản lý bán hàng được xây dựng trên trình duyệt web. Sau khi bạn mua phần mềm bán hàng về sẽ được bên cung cấp phần mềm cài đặt và hướng dẫn sử dụng. Khi mọi dữ liệu được lưu trên máy tính thì bạn có thể hoàn toàn yên tâm dữ liệu không bị mất khi có sự cố xảy ra. Có phần mềm bán hàng, việc quản lý hàng hóa của bạn sẽ trở nên đơn giản hơn rất nhiều.

3-thiet-bi-kem-theo-phan-mem-ban-hang-thuong-su-dung

2. Máy in hóa đơn

Máy in hóa đơn là thiết bị kèm theo tiếp theo với phần mềm bán hàng. Khi các thông tin về hàng hóa mà khách hàng mua được lưu trên phần mềm thì cần phải có máy in hóa đơn mới có thể in ra hóa đơn cho khách hàng. Hóa đơn thể hiện rõ thông tin của sản phẩm và giá tương ứng giúp tạo sự tin tưởng cho khách hàng, minh bạch và rõ ràng. Đồng thời giúp cho người bán hàng dễ dàng tính tiền cho khách, không bị nhầm lẫn, sai sót.

3. Đầu đọc mã vạch

Đầu đọc mã vạch là một trong những thiết bị kèm theo với phần mềm bán hàng cần trang bị bởi vì thiết bị này có khả năng đọc các mã vạch trên sản phẩm, giúp người quản lý kiểm soát được hàng hóa, thống kê hàng hóa nhanh chóng, cập nhật số lượng hàng hóa mua vào, xuất ra.

Đầu đọc mã vạch còn giúp người quản lý tiết kiệm được thời gian nhập hàng vào kho. Thay vì nhập từng mã hàng vào file excel bạn chỉ cần sử dụng đầu đọc mã vạch quét các mã vạch là có thể thống kê được số hàng đã nhập về.

3-thiet-bi-kem-theo-phan-mem-ban-hang-thuong-su-dung

Lợi ích của các thiết bị bán hàng kèm theo phần mềm

Phần mềm quản lý bán hàng và các thiết bị đi kèm có mối liên hệ chặt chẽ với nhau giúp quá trình quản lý kinh doanh hiệu quả hơn. Một số lợi ích có thể kể ra:

  • Thực hiện hóa đơn thanh toán cho khách hàng nhanh chóng, chính xác
  • Giảm thiểu khối lượng công việc cho nhân viên và tiết kiệm nhân công bởi vì chỉ cần một nhân viên sử dụng phần mềm bán hàng kết nối với máy in hóa đơn, máy quét mã vạch là có thể thực hiện dễ dàng mọi nghiệp vụ quản lý bán hàng.
  • Tiết kiệm thời gian nhập hàng hóa vào kho
  • Tránh được rủi ro mất dữ liệu khi có sự cố xảy ra.

Để công việc kinh doanh đơn giản hơn và tạo sự chuyên nghiệp cho công ty, doanh nghiệp của bạn thì ngoài 3 thiết bị đi kèm ở trên, bạn có thể tìm hiểu thêm ngăn kéo đựng tiền, máy in mã vạch. Đây cũng là những thiết bị giúp ích rất nhiều trong quá trình kinh doanh.

Nếu cần tư vấn về các thiết bị bán hàng kèm theo phần mềm bán hàng cho mô hình kinh doanh của mình, bạn hãy liên hệ ngay với thietbibanhang.net.

Chúng tôi có một đội ngũ nhân viên tư vấn nhiệt tình, am hiểu sâu về sản phẩm chắc chắn sẽ giải đáp mọi thắc mắc của các bạn.

Địa chỉ 1: Số 26, Ngõ 188 Vương Thừa Vũ, Thanh Xuân, Hà Nội

Địa chỉ 2: 117/9 Bàn Cờ, P. 3, Q. 3, TP. Hồ Chí Minh

Địa chỉ 3: 131/50 Lê Hồng Phong, Phú Lợi, Thủ Dầu Một

Tags

Quản lý cửa hàng thực phẩm sạch

Decal Mã vạch

Máy quét Bệnh viện

Máy in Bill Di động