Datalogic

datalogic

Datalogic nằm trong top những thương hiệu nổi tiếng Thế giới chuyên về các thiết bị mã vạch. Tại Việt Nam, thiết bị mã vạch thương hiệu Datalogic được người dùng biết đến bởi sự chính xác, bền bỉ, sản phẩm có tốc độ cao.

 

Giới thiệu chung về Datalogic

Datalogic là một công ty hàng đầu trong lĩnh vực thu thập dữ liệu tự động và các thị trường tự động hóa quy trình, chuyên về thiết kế và sản xuất máy đọc mã vạch, máy tính di động, cảm biến phát hiện, đo lường và an toàn, tầm nhìn và các hệ thống đánh dấu laser.

Datalogic giúp các doanh nghiệp hoạt động hiệu quả hơn, bằng cách kết hợp các giải pháp tự động hóa chất lượng vào các quy trình của họ. Nhờ thế mà họ có cách làm việc thông minh hơn, nhanh hơn và hiệu quả hơn.

Những yếu tố tạo nên sự thành công cho Datalogic hơn 40 năm qua là đáp ứng kịp thời mọi yêu cầu của khách hàng, đổi mới liên tục và cung cấp sản phẩm chất lượng cao. Các giải pháp tiên tiến giúp nâng cao hiệu quả và chất lượng của các quy trình trong ngành Bán lẻ, Sản xuất, Vận tải và Logistics và Y tế.

Các sản phẩm của Datalogic có mặt tại hầu hết các siêu thị và điểm bán hàng, tại các sân bay chính, tại các dịch vụ bưu chính hàng đầu, tại các nhà máy và bệnh viện lớn nhất thế giới.

 

Thành tựu Datalogic đạt được

1.200 bằng sáng chế trong nhiều khu vực pháp lý;

12 trung tâm nghiên cứu và phát triển (ở Ý, Mỹ, Trung Quốc và Nhật Bản);

Hàng ngàn đối tác uy tín và khách hàng rộng khắp năm châu lục.

Hiện nay, Datalogic có khoảng 2.700 nhân viên trên toàn thế giới, phân phối tại 30 quốc gia, với các cơ sở sản xuất và sửa chữa ở Mỹ, Brazil, Ý, Slovakia, Hungary và Việt Nam.

datalogic

 

Lịch sử hình thành và phát triển

 

Năm 1972, Datalogic được thành lập bởi Romano Volta. Thời gian đầu, công ty tập trung sản xuất các thiết bị điện tử, một thời gian sau, chuyển hướng qua thiết kế và sản xuất cảm biến quang điện cho ngành dệt, gốm sứ và bao bì.

Năm 1974, mở một văn phòng nhỏ tại Nürtingen, Đức để phân phối các sản phẩm thương hiệu Datalogic.

Năm 1976, Datalogic bắt đầu bán sản phẩm tại Nhật Bản.

Năm 1980, nghiên cứu trong lĩnh vực đọc mã vạch quang học. Nhờ có các máy quét laser độc quyền mà Datalogic trở thành một nhà lãnh đạo công nghệ và là tiêu chuẩn cho ngành.

Năm 1984, ứng dụng đầu tiên của một đầu đọc mã vạch Datalogic tại một sân bay ở Milan - Linate.

Năm 1988, Datalogic mở ra các trung tâm nghiên cứu, sản xuất và bán hàng mới, có được Escort Memory Systems tại California, hoạt động trong nhãn hiệu điện tử và thị trường RFID.

Năm 1993, Romano Volta hướng Datalogic hướng tới một tổ chức quản lý mới. Kế hoạch cải tiến chiến lược 3 năm (1993-1995) đầy tham vọng được đưa ra, để biến Datalogic thành "một thực tiễn công nghiệp, với sự tăng trưởng ổn định và bền vững, được quốc tế biết đến qua những kết quả, sự uy tín và hình ảnh". Đây là bước ngoặt lớn cho công ty.

Năm 1995, mở một nhà máy sản xuất tại Pescara.

Năm 1997, Datalogic mua lại IDWare Mobile Computing & Communications, nhà sản xuất thiết bị đầu cuối di động lớn nhất tại Châu Âu.

Năm 2000, sáng tạo ra giải pháp tự mua sắm đầu tiên, Shopevolution ™, thúc đẩy việc sử dụng máy tính cầm tay nhỏ tích hợp với các đầu đọc mã vạch. Giải pháp tiết kiệm thời gian cho người mua sắm, không phải xếp hàng chờ thanh toán.

Năm 2002, công ty mua lại Minec, nhà sản xuất thiết bị đầu cuối di động của Thụy Điển.

Năm 2004, Datalogic mua lại Laservall, một công ty kinh doanh khắc laser.

Năm 2008, Datalogic thông báo việc mua lại Datasensor, một giao dịch có giá trị công nghiệp lớn, củng cố vị trí của Datalogic trong ngành công nghiệp tự động hóa.

8/6/2009, Romano Volta đã nhận được giải thưởng "Giải thưởng doanh nghiệp đổi mới" do Chủ tịch nước Ý, Giorgio Napolitano trao tặng. Giải thưởng này công nhận sự phát triển của công ty ở Ý và trên toàn cầu.

Cùng năm 2009, Datalogic khai trương nhà máy mới tại Việt Nam, nằm trong Khu Công nghệ cao Sài Gòn (SHTP).

Năm 2010, Datalogic thông báo việc mua lại Evolution Robotics Retail, một công ty của California được trang bị công nghệ hiện đại trong lĩnh vực nhận diện khuôn mẫu.

Năm 2016, Datalogic ghi nhận doanh thu 576,5 triệu Euro, đầu tư hơn 50 triệu Euro vào nghiên cứu và phát triển, và có một danh mục đầu tư liên tục mở rộng khoảng 1.200 bằng sáng chế và các ứng dụng bằng sáng chế chưa được giải quyết trong nhiều khu vực pháp lý.

Năm 2017, Datalogic mua lại SOREDI Touch Systems GmbH, một nhà lãnh đạo công nghệ toàn cầu về máy tính công nghiệp tại Munich Đức.