Để xảy ra thiếu hụt hàng liên tục, quản lý sai từ đâu? (Phần 2)

Nếu bạn chưa xem phần nguyên nhân hàng hóa thất thoát, hãy xem lại phần 1 tại đây nhé!

 

2. Cách khắc phục các nguyên nhân thất thoát hàng hóa

  • Xử lí tình trạng mất cắp bên ngoài bởi khách hàng

Với tất cả mặt hàng sau khi đã được đánh mã vạch và dán tem thật thì để tránh hiện tượng khách mua gian lận bóc tem đổi hàng bạn nên sử dụng các loại tem vỡ, khi đó họ khó lòng mà thực hiện hành vi gian xảo của mình được. Đồng thời biện pháp này cũng giúp cho việc kiểm kê, quản lý hàng hóa sau này trở nên dễ dàng hơn nhiều.

De-xay-ra-thieu-hut-hang-lien-tuc-quan-ly-sai-tu-dau-phan-2

Nên lắp đặt hệ thống camera giám sát để theo dõi hành vi của cả khách hàng và nhân viên của mình. Vị trí lắp camera có thể là: quầy thu ngân, nới trung bày các sản phẩm nhỏ dễ bỏ túi. Sử dụng hệ thống cổng từ an ninh siêu thị sẽ giúp phát giác nhanh chóng những kẻ trốn thanh toán.

 

  • Xử lý tình trạng thiếu hụt hàng do nội bộ

Việc sắp xếp các hàng hóa lộn xộn, không theo trật tự đúng nơi quy định, khiến cho các sản phẩm lẫn vào nhau gây chồng đống. Không khai báo mã vạch khiến công tác xuất nhập hàng bị cản trở, kiểm kê trở nên thiếu hiệu quả. Để công tác quản lý hàng hóa trong kho cũng như việc nhập xuất thuận lợi thì cần phải sắp xếp hàng hóa theo đúng trật tự, khu vực của nó.

De-xay-ra-thieu-hut-hang-lien-tuc-quan-ly-sai-tu-dau-phan-2

Bạn cần thiết nên sử dụng phần mềm quản lý bán hàng, kho hàng sẽ được cập nhật số lượng liên tục giúp bạn dễ dàng theo dõi tồn kho. Ngoài quản lý hàng hóa, phần mềm quản lý bán hàng còn có thể quản lý đơn hàng, giao vận, tránh trường hợp giao thiếu, giao nhầm. Ngoài ra, đây cũng là một công cụ hữu hiệu trong việc quản lý khách hàng, quản lý nhân viên và báo cáo thống kê chi tiết giúp bạn bán hàng khoa học và hiệu quả.

Để giúp khách hàng làm quen với việc sử dụng phần mềm, thietbibanhang.net cho ra đời phần mềm Isale – dùng thử MIỄN PHÍ 15 NGÀY - công cụ hiệu quả để theo dõi hàng tồn kho chính xác và hàng loạt tiện ích khác.

Hãy nhanh chóng gọi ngay đến đường dây nóng của chúng tôi 0912.43.8826 để trải nghiệm phần mềm Isale ngay hôm nay.

Từ những điều trên ta có thể thấy rằng, cách quản lý hàng hóa hiệu quả nhất là khi bạn thực hiện đồng thời nhiều biện pháp bảo vệ cả bên trong lẫn ngoài, từ nội bộ nhân viên cho đến khách hàng tiêu dùng. Đồng nghĩa với việc hãy xây dựng cho mình quy trình quản lý kho hàng chăt chẽ, phân công cụ thể, đầy đủ. Kết hợp sử dụng phần mền quản lý bán hàng phù hợp cũng như trang bị đầy đủ cho mình thiết bị phục vụ bán hàng, kiểm kho như máy in mã vạch, máy in hóa đơn, thiết bị kiểm kho…

Tags

Quản lý cửa hàng thực phẩm sạch

Decal Mã vạch

Máy quét Bệnh viện

Máy in Bill Di động