Decal chuyển nhiệt (decal thường) khác gì với decal cảm nhiệt (decal nhiệt)?

Decal hay còn gọi là giấy in mã vạch là phụ kiện không thể thiếu của máy in mã vạch. Máy in mã vạch có nhiều loại khác nhau, tương ứng cũng có nhiều loại decal khác nhau. Trong đó, có 2 loại decal được sử dụng phổ biến đó là decal chuyển nhiệt và decal cảm nhiệt. Vậy decal chuyển nhiệt (decal thường) khác gì với decal cảm nhiệt (decal nhiệt)?

1. Decal chuyển nhiệt (decal thường)

Decal chuyển nhiệt (decal thường) là loại decal cần sử dụng kèm với mực in mã vạch. Nếu bạn muốn dùng decal thường thì cần phải mua thêm mực in và mua loại máy in mã vạch sử dụng cả decal và mực. Nếu bạn dùng decal thường mà lại mua máy in mã vạch không dùng mực thì sẽ không thể in được.

Ưu điểm của decal chuyển nhiệt:

Tem in ra từ decal thường có tuổi thọ dài hơn nhờ chất liệu dai, kháng được dung môi. Decal chuyển nhiệt thích hợp sử dụng cho hàng hóa phải chịu va đập cọ sát thường xuyên, phải lưu thông trong những môi trường khắc nghiệt…

Decal chuyển nhiệt có chất liệu giấy đa dạng, ứng dụng vào nhiều ngành nghề khác nhau: tem giấy (bán lẻ siêu thị),  tem kim loại (sản xuất), tem nhựa PVC (trang sức vàng bạc)...

Bạn có thể chọn mực ribbon cao cấp (wax-resin hoặc resin) để tăng độ bám dính của mực in (nhòa chữ, chống trầy xước, bong tróc...)

Giấy in mã vạch chuyển nhiệt có thể in được chữ màu bởi vì có rất nhiều loại mực in mã vạch với màu sắc đa dạng. Trong khi đó, giấy decal cảm nhiệt chỉ có thể in ra được chữ màu đen.

Giấy decal chuyển nhiệt cung cấp hình ảnh chuyên nghiệp cho bao bì sản phẩm của bạn.

Nếu bạn dùng loại decal chuyển nhiệt thì bạn nên tham khảo dòng máy in tem nhãn Godex G500 hoặc Godex G530. Đây là dòng máy được đánh giá với chất lượng in tốt mà giá cả phải chăng.

decal-chuyen-nhiet-decal-thuong-khac-gi-voi-decal-cam-nhiet-decal-nhiet

2. Decal cảm nhiệt (decal nhiệt)

Giấy decal cảm nhiệt trực tiếp (giấy decal nhiệt, tem nhiệt) là decal dạng cuộn, 1, 2 hoặc 3 tem/hàng, in tem nhãn mã vạch bằng cơ chế in nhiệt trực tiếp (không cần ruy-băng mực).

Giấy decal nhiệt được ứng dụng nhiều cho shop bán lẻ, cửa hàng thực phẩm, doanh nghiệp logistic giao nhận...

Decal cảm nhiệt khác với decal chuyển nhiệt là:

Giấy decal cảm nhiệt loại phổ thông có tuổi thọ ngắn, độ bền kém, khả năng chống xước, ngăn vết bẩn bị hạn chế. Vì thế, khi sử dụng cần tránh tiếp xúc với môi trường ẩm ướt, dầu mỡ và hóa chất.

Nhưng loại decal này rất phù hợp để in tem nhãn vận chuyển giao nhận hàng hóa nhờ chi phí rẻ.

Nếu dùng loại decal cảm nhiệt thì bạn nên tham khảo dòng máy in mã vạch HTP-52T hoặc Xprinter XP-350B.

decal-chuyen-nhiet-decal-thuong-khac-gi-voi-decal-cam-nhiet-decal-nhiet

HTMart Việt Nam cung cấp nhiều loại giấy in mã vạch với nhiều cỡ tem và lõi khác nhau giúp khách hàng có thể thoải mái lựa chọn.

Chúng tôi cũng bế (cắt) tem theo yêu cầu riêng của khách hàng, do vậy, hãy liên hệ với HTmart để nhận được báo giá và tư vấn miễn phí để có thể nhanh chóng sở hữu loại decal mà mình cần trong thời gian nhanh nhất.

Như vậy, chúng tôi đã giúp bạn hiểu rõ về sự khác nhau giữa decal chuyển nhiệt và decal cảm nhiệt.

Nếu còn băn khoăn hay thắc mắc gì bạn hãy liên hệ qua Hotline 0913.446.826 - 0971.102.776 để được giải đáp nhanh nhất.

Tags

Quản lý cửa hàng thực phẩm sạch

Decal Mã vạch

Máy quét Bệnh viện

Máy in Bill Di động