News

Ngày thêm: 06/06/2017 Khắc phục lỗi thường gặp khi sử dụng đầu đọc mã vạch

Một trong những thiết bị không thể thiếu trong các ngành bán lẻ , siêu thị hay các trung tâm thương mại đó là đầu đọc mã vạch.Đầu đọc mã vạch hay còn gọi là máy quét mã vạch , máy đọc mã vạch có chức năng giải mã các mã vạch đã được mã hóa dưới dạng mã vạch nhờ máy in mã vạch.Những tem nhãn dán lên trên bề mặt sản phẩm được máy quét mã vạch quét và hiển thị những thông tin cần thiết về sản phẩm .


Để sử dụng đầu đọc mã vạch đem lại hiệu quả tối ưu nhất khi sử dụng thì chúng ta cần nắm bắt được cách khắc phục những lỗi thường gặp khi máy đọc mã vạch hoạt động.Sau đây là những tổng hợp mới nhất của thietbibanhang.net chia sẻ những kinh nghiệm từ thực tế.

Đầu đọc mã vạch đang hoạt động bình thường đột nhiên không hoạt động và không có tín hiệu đèn báo 

Khi gặp trường hợp này bạn hãy kiểm  tra lại nguồn điện.Nguyên nhân có thể là do nguồn 5VDC không đưa được vào máy quét nên không có tín hiệu đèn báo và dẫn đến máy quét  không hoạt động.

Hãy để ý nếu máy đọc mã vạch dùng cổng Keyboard hoặc USB thì nguồn điện được lấy từ trong máy tính của bạn.Khi đó bạn nên rút dây ra, kiểm tra dây, các đầu cắm và ghim lại. Nếu máy quét dùng dây RS-232 thì có thêm 1 nguồn điện phụ từ bên ngoài, là 1 Apaptor DC cung cấp nguồn điện 5VDC và bạn hãy  kiểm tra Adaptor nhé.

Đầu đọc mã vạch đã kết nối máy tình có tín hiệu nhưng không đọc được mã vạch

 Trong trường hợp này máy quét mã vạch phát ra 1 tiếng "bíp" thì bạn hiểu rằng  máy quét đã quét thành công và đang hoạt động. Vấn đề ở đây là do máy quét đã không đưa được dữ liệu vào máy vi tính.

Cách khắc phục là bạn nên kiểm tra lại dây cáp. Thử gõ bàn phím máy tính  xem còn hoạt động hay không. Nếu nó không hoạt động thì nguyên nhân do các đầu tiếp xúc không tốt.Thực hiện rút các đầu cắm ra, kiểm tra và cắm lại chắc chắn. Khi nào cả máy quét và bàn phím cùng hoạt động tốt thì dữ liệu mới có thể đưa được vào máy vi tính.

Làm thế nào để máy quét mã vạch quét được ứng dụng 

 Hầu hết các loại máy quét thông dụng đều sử dụng cổng kết nối là keyboard hay USB để kết nối với máy tính. Khi sử dụng các loại máy quét này dữ liệu quét sẽ được đưa trực tiếp vào trường văn bản nào đang hoạt động. Do đó dù bạn dùng bất cứ chương trình gì, miễn có các trường văn bản là dữ liệu quét có thể được đưa vào đó.