Những hạn chế gặp phải khi không sử dụng phần mềm quản lý nhà hàng

Chỉ còn hơn 1 tháng nữa là đến Tết, nhân dịp Lễ Tết, nhu cầu ăn uống tại nhà hàng, hội họp, liên hoan ngày càng gia tăng. Vì thế, các nhà hàng thường bị quá tải khách, nếu không có phương pháp quản lý hiệu quả, không dùng phần mềm quản lý nhà hàng có thể để xảy ra nhầm lẫn, thậm chí còn mất khách. Dưới đây là những hạn chế gặp phải khi không sử dụng phần mềm quản lý nhà hàng.

1. Phục vụ nhầm bàn, đưa nhầm món cho khách

Nhà hàng thường đã thuê một lượng nhân viên nhất định để phục vụ khách hàng, nếu khách hàng cứ vào đều đều thì với số lượng nhân viên đã có sẽ phục vụ đủ và tận tình, không bị rối. Nhưng vào thời điểm cuối năm khi mà lượng khách hàng tăng thì nhân viên thường hay bị rối. Có thể do bên này khách muốn gọi thêm món, bên kia khách gọi lấy thêm gia vị, nước chấm, bên khác khách lại gọi đồ uống…Do đó, chỉ cần nhân viên thiếu tập trung là sẽ bị nhầm bàn, đưa nhầm món cho khách ngay. Trong những trường hợp như vậy, khách hàng vừa không hài lòng, nhà hàng lại mất chi phí đổi món.

2. Phục vụ chậm khiến khách phàn nàn

Mỗi bộ phận trong nhà hàng đều đã được phân công rõ ràng, nắm rõ nhiệm vụ của mình nhưng cứ đến khi nhà hàng đông khách là nhân viên lại bị rối. Khi có khách gọi món các bạn ghi chép bằng tay, sau đó chuyển xuống cho bộ phận bếp, đợi bếp làm xong thì mang đồ cho khách. Mặc dù đã làm việc hết công suất nhưng khách vẫn phàn nàn, thậm chí có nhiều người còn nhăn nhó, khó chịu và đứng dậy bỏ về.

nhung-han-che-gap-phai-khi-khong-su-dung-phan-mem-quan-ly-nha-hang

3. Thất thoát kinh tế do không kiểm soát được hóa đơn

Những hóa đơn tính tiền cho khách đều ghi ra giấy, những mảnh giấy lưu lại sau khi khách hàng thanh toán xong có thể bị nhàu, nhăn, bám bẩn, thậm chí có thể bị mờ. Tính toán trên giấy còn có thể bị nhầm lẫn, gây thất thoát tiền của nhà hàng là chuyện dễ xảy ra nếu không sử dụng phần mềm bán hàng cho nhà hàng.

4. Hạn chế số lượng khách có thể phục vụ được trong ngày

Khi quy trình quản lý nhà hàng không được chuyên nghiệp, có nhiều bất cập thì mọi hoạt động của nhà hàng gần như đều bị trì trệ, từ khâu gọi đồ ăn đến khâu tính tiền cho khách. Kể cả nhà hàng có thuê thu ngân riêng tính tiền cho khách thì việc tính tiền thủ công dễ xảy ra nhầm lẫn, sai sót. Từ đó, lượng khách mà nhà hàng phục vụ được cũng bị giảm đi. Khách đến nhà hàng, đợi lâu chưa được phục vụ sẽ bỏ đi và ấn tượng ban đầu không tốt thì lần sau không muốn quay lại nữa.

Ngoài những hạn chế trên, quản lý nhà hàng phải luôn có mặt ở nhà hàng để quản lý, theo dõi sát sao mọi hoạt động của nhà hàng để tránh gian lận, thất thoát. Như vậy, dù là chủ nhà hàng nhưng cũng không có thời gian để làm những việc khác.

Đó chỉ là một số hạn chế cơ bản nhất mà nhà hàng sẽ gặp phải khi không có giải pháp quản lý nhà hàng hiệu quả, không sử dụng đến phần mềm quản lý nhà hàng.

Để khắc phục những hạn chế trên, bạn hãy tìm hiểu ngay phần mềm quản lý nhà hàng (http://thietbibanhang.net/phan-mem-quan-ly-ban-hang-cho-nha-hang.html) của HTMart Việt Nam.

nhung-han-che-gap-phai-khi-khong-su-dung-phan-mem-quan-ly-nha-hang

Với phần mềm bán hàng này, chắc chắn mọi hoạt động của nhà hàng sẽ diễn ra suôn sẻ, lượng khách ngày càng tăng mà không cảm thấy bị rối khi phục vụ khách hàng.

Để được tư vấn về phần mềm quản lý nhà hàng, bạn hãy gọi ngay tới Hotline (024)66.568.678

Tags

Không có

Quản lý cửa hàng thực phẩm sạch

Decal Mã vạch

Máy quét Bệnh viện

Máy in Bill Di động