News

Ngày thêm: 05/06/2017 Những lưu ý cần thiết khi chọn mua đầu đọc mã vạch

Chúng ta đã biết dến vai trò của đầu đọc mã vạch hay còn gọi là máy quét mã vạch trong các ngành như bán lẻ , kiểm kho , y tế...Vậy để lựa chọn một chiếc máy đọc mã vạch chính hãng bạn cần lưu ý những vấn đề gì và những tiêu chí nào ? Thietbibanhang.net xin chia sẻ những lưu ý khi chọn mua đầu đọc nhé.

Để lựa chọn đầu đọc mã vạch tốt nhất bạn cần dựa theo những tiêu chí sau như công nghệ quét , loại mã vạch cần đọc , điều kiện và cường độ làm việc.Chúng ta sẽ lần lượt tìm hiểu từng khía cạnh này để làm rõ vấn đề hơn.

Công nghệ quét của đầu đọc mã vạch

Thông thường các máy quét mã vạch sử dụng công nghệ đọc là Laser và công nghệ CCD.Với những máy quét mã vạch sử dụng công nghệ đọc Laser có tốc độ quét nhanh và nhạy, nó có khả năng quét được những mã ở trên mọi bề mặt như  cong, khoảng cách xa từ 15-27cm, đọc được cả khi có ánh sáng chói và trong những môi trường khắc nghiệt.

Những máy sử dụng ứng dụng công nghệ CCD có độ bền cao, quét được những mã vạch nhỏ, trên bề mặt không bằng phẳng.

Loại mã vạch cần đọc như thế nào?

Bạn cần phân biệt được mã vạch 1D và mã vạch 2D .Nhiều loại máy quét mã vạch chỉ đọc được những mã vạch 1D và bị hạn chế nhiều khả năng đọc.Tuy nhiên tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng hay lĩnh vực kinh doanh của mình mà bạn có thể chọn những máy quét đơn tia hoặc đa tia và có thể trang bị thêm cổng USB, cổng  COM, Keyboard, cổng RS232, chế độ quét tự động hay thủ công.

Máy quét mã vạch thông dụng nhất hiện nay có thể đọc được cả mã vạch 1D , mã vạch 2D đó là đầu đọc mã vạch Zebex Z6170 ,đầu đọc mã vạch LS9208

Môi trường và điều kiện làm việc của đầu đọc mã vạch

Mỗi mục đích sử dụng đều phải lựa chọn những chiếc đầu đọc mã vạch phù hợp riêng với từng lĩnh vực và ngành nghề.

Trong các ngành bán lẻ , siêu thị hay trong các văn phòng môi trường làm việc tương đối mát mẻ thì nên chọn những đầu đọc mã vạch phổ thông trên thị trường.Với công nghệ quét Laser thời gian quét nhanh ,thời gian quét từ 1-3 giây là ổn.

Nếu trong các môi trường kho bãi môi trường bụi bẩn ,thời gian làm việc lâu , cường độ làm việc cao thì bạn nên đầu tư một chiếc máy quét chất lượng tốt.