Thiết bị bán hàng mã vạch số 1 VN
9/9

5 lưu ý khi mua máy chấm công

16/11/2019
Hường Nguyễn

Máy chấm công là thiết bị được sử dụng nhiều trong các doanh nghiệp, văn phòng, công ty với mục đích kiểm soát giờ làm việc của nhân viên, chấm công để tính lương cho nhân viên nhanh chóng, chính xác. Máy chấm công có rất nhiều loại, do đó để khi mua máy chấm công tốt thì cần lưu ý 5 điều sau đây:

1. Bộ nhớ của máy chấm công

Máy chấm công nào cũng có bộ nhớ trong máy, tùy từng loại máy bạn mua sẽ có bộ nhớ khác nhau:

- Bộ nhớ người dùng: là số lượng người dùng (user) mà máy chấm công sẽ quản lý, thông số này là cần thiết vì nếu bạn chọn máy có bộ nhớ ít hơn so với số lượng nhân viên thì bạn sẽ cần phải tốn thêm chi phí mua thêm 1 chiếc máy nữa, như vậy sẽ rất lãng phí.

- Bộ nhớ vân tay: Khi mua máy chấm công bằng vân tay hãy lưu ý Bộ nhớ vân tay là số lượng vân tay mà máy có thể quản lý, thông số này cho bạn biết được số lượng vân tay mà bạn có thể đăng ký trên thiết bị máy chấm công (mỗi người dùng có thể đăng ký từ 1 đến 10 ngón tay).

- Bộ nhớ thẻ: Đối với máy châm công thẻ từ, bộ nhớ thẻ là số lượng thẻ cảm ứng (thẻ từ) mà máy cho phép đăng ký (mỗi người dùng được đăng ký 1 thẻ).

-  Bộ nhớ khuôn mặt: Đối với máy chấm công nhận diện khuôn mặt, là số lượng khuôn mặt tối đa mà máy cho phép đăng ký (mỗi người dùng đăng ký 1 khuôn mặt).

- Bộ nhớ sự kiện: là số bản ghi (log record) tối đa mà máy có thể lưu trên máy, mỗi lần người dùng xác nhận (chấm công) (có thể là vân tay, thẻ cảm ứng…) máy sẽ lưu các thông tin xác nhận đó lại (thời gian, trạng thái, ID…) để khi cần phần mềm có thể download về xử lý, mỗi lần người dùng xác nhận được tính một bản ghi và khi số bản ghi này đầy thì máy chấm công sẽ không cho phép bạn chấm công thêm lần nào nữa.

Lưu ý khi mua máy chấm công

2. Phương thức kết nối

Máy chấm công thường kết nối với máy tính qua các phương thức RS232, RS485, RS442, ethernet, USB, WIFI…. Phổ biến thì bạn nên lựa chọn kết nối USB vì đây là kết nối dễ dàng với các máy tính.

3. Kích thước của máy chấm công

Kích thước của máy chấm công gồm chiều cao, chiều rộng, độ dày của máy. Bạn nên xem xét trước khi mua để tránh trường hợp vị trí lắp đặt lại nhỏ hơn so với kích thước của máy.

4. Công nghệ vân tay

Đối với các máy chấm công có chức năng xác nhận vân tay thì ở thời điểm hiện tại các máy chấm công hỗ trợ 2 công nghệ quang học và điện dung. Hiện nay, các máy chấm công dùng công nghệ quang học phổ biến hơn các máy chấm công dùng công nghệ điện dung bởi vì tuy có thể chống được một số các vân tay giả nhưng giá thành của máy dùng công nghệ điện dung lại cao hơn so với máy dùng công nghệ quang học. Do đó, khi mua máy chấm công vân tay, bạn cần phải nắm chắc được công nghệ sử dụng cho từng loại máy để tránh mua phải máy công nghệ cũ, mức giá cao, gây tốn kém và không hiệu quả.

mua máy chấm công

5. Môi trường làm việc

Một số máy chấm công có khả năng chống nước, chống bụi bẩn, chống va đập… bạn cần quan tâm thông số này nếu điểm lắp đặt máy chấm công có môi trường khắc nghiệt. Mua máy chấm công chuyên dụng cho môi trường khắc nghiệt sẽ giúp đảm bảo độ bền cho máy chấm công.

Đó là những thông số kỹ thuật mà bạn nên quan tâm khi chọn mua máy chấm công. Nếu bạn để ý tới những thông số này thì chắc chắn bạn sẽ chọn mua được máy chấm công tốt, phù hợp với doanh nghiệp mình.

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Các loại máy chấm công

Địa chỉ bán máy chấm công giá rẻ

Danh mục máy chấm công chính hãng

Bình luận

Không tìm thấy bài viết

Viết bình luận