Mẫu bảng chấm công theo giờ bằng excel

13/03/2020
Hường Nguyễn

Bảng chấm công được sử dụng để theo dõi ngày công thực tế làm việc, nghỉ việc, nghỉ ốm, phép… Với người chấm công cho người lao động có mẫu bảng chấm công trực quan dễ theo dõi hơn. Thiết Bị Bán Hàng gửi tới bạn đọc các mẫu bảng chấm công theo giờ bằng excel với những thông tin cần thiết để tính công và lương cho người công nhân viên.

MỤC LỤC: NỘI DUNG BÀI VIẾT

1. Cách chấm công bằng excel

2. Cách làm bảng chấm công theo giờ bằng Excel

3. Một số mẫu bảng chấm công bằng Excel 

1. Cách chấm công bằng Excel

Bảng chấm công chính là công cụ để theo dõi ngày công thực tế của nhân viên. Nó bao gồm số ngày đi làm thực, nghỉ việc, nghỉ hưởng BHXH,… Qua các số liệu trên bảng chấm công sẽ tính được lương, bảo hiểm xã hội, thay đổi mức lương cho từng người.

Mỗi phòng ban, cơ quan, bộ phận đều phải có trách nhiệm chấm công cho người lao động của mình. Bảng chấm công Excel sẽ được lưu lại một bản tại phòng ban, bộ phận đó. Một bản gửi tới phòng kế toán để tính lương.

Mỗi đơn vị, doanh nghiệp có cách thức chấm công khác nhau tùy theo đặc thù công việc, trình độ kế toán. Dưới đây là 3 cách chấm công bằng excel phổ biến hiện nay:

Chấm công ngày: Người lao động làm việc trong đơn vị hoặc có 1 số công việc khác như hội nghị, họp,… Thì một ngày được sử dụng là ký hiệu để chấm công cho ngày đó.

Chấm công theo giờ: Trong một ngày nhân viên đã thực hiện bao nhiêu công việc. Ghi rõ số giờ thực hiện công việc đó bên cạnh ký hiệu tương ứng.

Chấm công nghỉ bù: Nghỉ bù được áp dụng khi nhân viên làm thêm giờ hưởng lương thời gian. Nhưng không thanh toán thêm lương. Do vậy, nhân viên nghỉ bù thì chấm “NB” và vẫn được tính trả lương thời gian.

Bảng chấm công bằng Excel

Việc sử dụng phần mềm chấm công miễn phí bằng excel hay chấm công thủ công thì đều có mục đích chung. Nhằm theo dõi giờ giấc đi làm, ngày nghỉ của nhân viên. Từ đó để tính toán trả lượng hay bảo hiểm xã hội. Chính vì yêu cầu quan trọng này, mẫu bảng chấm công 2018 hay mẫu bảng chấm công 2019 đặc biệt được người dùng quan tâm.

2. Cách làm bảng chấm công theo giờ bằng Excel

Bảng chấm công theo giờ trên excel có khả năng tự động thay đổi ngày, thứ và định dạng động bôi màu cột ngày chủ nhật khi người dùng chọn tháng. Công thức tính số phút trong excel được quy định gồm số phút đi muộn và số phút về sớm được tạo sẵn. 

Dữ liệu nhập chấm công được nhập theo giờ, phút, giây trên excel. Doanh nghiệp hoàn toàn có thể mở rộng thêm công thức, cách tính và hàm tính thời gian làm việc trên excel cho file dựa vào công thức tính số phút đi muộn về sớm.

Mẫu bảng chấm công giờ vào giờ ra

Các kỹ thuật ứng dụng cách làm bảng chấm công theo giờ bằng excel gồm có:

  • Kỹ thuật dùng các hàm thời gian trong Excel cơ bản: Date, Day, Month, Weekday, Time, Minute, Hour.
  • Kỹ thuật dùng hàm lồng ghép và xử lý chuỗi trong Excel cơ bản: Choose, If.
  • Kỹ thuật ứng dụng công thức mảng trong Excel nâng cao.
  • Kỹ thuật Conditional Formatting phối hợp với công thức động.

Tiện ích khi sử dụng excel lập bảng chấm công theo giờ:

Đã có sẵn công thức tính số phút trong excel. Do đó, bạn có thể tính số phút đi muộn, tính số phút về sớm cụ thể.

  • Thiết lập sẵn hàm định dạng format màu cho ngày chủ nhật.
  • Tự động hiển thị các thứ trong tuần của bảng chấm công trong excel.

Hiện nay, phần lớn các doanh nghiệp vẫn đang áp dụng cách tạo bảng chấm công theo giờ trên excel. Tuy nhiên, theo đánh giá thì cách này gây tốn nhiều thời gian, công sức và chi phí, nhất là với các doanh nghiệp có quy mô, sở hữu số lượng công nhân viên lớn.

3. Một số mẫu bảng chấm công bằng Excel 

Dưới đây là một số mẫu bảng chấm công theo ca, theo tháng mà bạn đọc có thể tham khảo:

Mẫu số 1:

Mẫu bảng chấm công làm thêm giờ

Mẫu số 2:

Mẫu bảng chấm công ca máy

Mẫu số 3:

Mẫu số 4

Mẫu số 5

Nếu cần thiết bạn có thể trực tiếp tải bảng chấm công hàng tháng về máy để sử dụng. Chúng tôi có sẵn các file mẫu bảng chấm công theo giờ bằng Excel.

Download bảng chấm công excel 2019 bấm tải tại đây.

Mong rằng với những thông tin trên sẽ hỗ trợ được bạn đọc trong quá trình tạo bảng chấm công bằng excel đơn giản hơn. Nếu không muốn tạo thì có thể lấy sẵn các file mẫu ở ngay phần trên, chỉ cần tải về điền thông tin số liệu là có thể sử dụng ngay. Xin cảm ơn đã theo dõi.

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

HƯỚNG DẪN CÀI ĐẶT MỘT SỐ PHẦN MỀM MÁY CHẤM CÔNG NỔI TIẾNG

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG CÁC PHẦN MỀM MÁY CHẤM CÔNG TỐT NHẤT HIỆN NAY

CÁC BƯỚC XỬ LÝ KHI QUÊN MẬT KHẨU MÁY CHẤM CÔNG

Bình luận

Không tìm thấy bài viết

Viết bình luận