Giải pháp quản lý bán hàng

Cách bóc tem bảo hành, tem vỡ nhanh chóng

19/02/2020
Hường Nguyễn

Trên thực tế, việc dán tem bảo hành (tem vỡ) không thể tránh khỏi được có lỗi xảy ra. Nguyên nhân thường là do tem bảo hành có kích thước rất nhỏ và hầu như là được dán thủ công. Trong một số trường hợp bạn sẽ muốn gỡ con tem đã dán nguyên vẹn ra khỏi vị trí đã dán để tiện cho công việc. Dưới đây là hướng dẫn cách bóc tem bảo hành để giúp bạn “cứu nguy” trong những tình huống cần thiết.

MỤC LỤC: NỘI DUNG BÀI VIẾT

1. Tem vỡ, tem bảo hành là gì?

2. Hướng dẫn cách bóc tem bảo hành

3. Lưu ý khi thực hiện cách bóc tem vỡ

1. Tem vỡ, tem bảo hành là gì?

Tem vỡ hay còn gọi là tem bể là loại tem thường dùng để in tem bảo hành sản phẩm, đặc biệt là sản phẩm điện tử như linh kiện vi tính, điện thoại di động... Đặc điểm của nó khá là giòn, khi dán tem lên sản phẩm thì rất khó bóc, nếu cố tình bóc thì tem bảo hành sẽ vỡ vụn thành từng mảnh nhỏ.

Tuy nhiên, có trong một số trường hợp đã dán tem nhưng do nhầm tem thì bạn phải bóc thật khéo léo để không bị hỏng tem hay để lại dấu vết tem dán trên sản phẩm.

>>> XEM THÊM: GIẤY IN MÃ VẠCH

2. Hướng dẫn cách bóc tem bảo hành

Bước 1: Chuẩn bị

- 1 chiếc máy sấy tóc

- 1 chiếc dao lam

- Một cái tuốc nơ vít 2 đầu

Bước 2: Bóc tem bảo hành

- Dùng máy sấy tóc hơ chiếc tem bảo hành làm để làm nóng khoảng trên 80°C. Việc xác định nhiệt độ chỉ tương đối nên dựa vào cảm nhận của bạn.

- Khi tem vỡ đạt 120°C (rất nóng) thì bạn dùng lưỡi dao lam đẩy tách con tem với bề mặt sản phẩm. Trong lúc đó bạn vẫn tiếp tục sấy nóng con tem, đặc biệt là mặt dưới con tem.

- Làm cẩn thận, từ từ, đúng cách thì con tem bảo hành sẽ được gỡ ra hoàn toàn trên lưỡi dao làm mà vẫn còn nguyên vẹn.

Bước 3: Dán tem bảo hành

Để dán tem bảo hành, bạn cũng sử dụng máy sấy để làm nóng 2 mặt con tem đến nhiệt độ khoảng 120°C và dính tem vào vị trí chuẩn. Chú ý là hãy tập trung tránh để sai sót nữa nhé.

>>> XEM THÊM: GIẤY IN MÃ VẠCH 4 TEM

3. Lưu ý khi thực hiện cách bóc tem vỡ

- Khi gỡ và dính tem bảo hành cần rất cẩn thận, vì khi thao tác với dao lam rất sắc bén có thể cắt vào con tem khiến tem bị đứt và vỡ ngay lập tức.

- Sau khi gỡ thành công cần dán nó vào vị trí đúng nhanh chóng, hạn chế để thời gian dài do lớp keo bị bụi bẩn dính vào sẽ xuống cấp.

- Cách cách tháo tem không rách kể trên không thể chắc chắn thành công 100% trong mọi tình huống do có một số loại tem đặc biệt chống hàng giả, do đó bạn lưu ý không thực hiện khi đối với loại tem bảo hành cao cấp để tránh mất công.

- Tem vỡ càng mới thì khả năng thực hiện càng dễ thành công do con tem còn độ dẻo nhất định. Để lâu dài, tem xuống cấp thì rất khó thực hiện.

- Cách bóc tem trên laptop cũng được thực hiện tương tự. Tuy nhiên, nếu bạn thực hiện lần đầu thì chỉ nên gỡ tem trên các thiết bị có giá rẻ để tránh rủi ro không đáng có.

- Bài viết này không cổ súy cho việc bóc tem vỡ để nhằm mục đích gây ảnh hưởng hay thiệt hại cho nhà bảo hành hoặc các bên liên quan, chỉ đề cập đến cách khắc phục lỗi dán tem do sơ ý.

Trên đây là hướng dẫn cách cách bóc tem bảo hành cụ thể. Chú ý làm từng bước thật cẩn thận để đạt hiệu quả cao nhất nhé. Chúc bạn may mắn!

Tag: cách bóc tem bảo hành laptop

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN 

GIẤY IN DECAL A4

CÁC LOẠI DECAL PHỔ BIẾN HIỆN NAY

MẪU TEM PHỤ HÀNG NHẬP KHẨU THÔNG DỤNG