Thiết bị bán hàng mã vạch số 1 VN
9/9

Cách sử dụng ngăn kéo đựng tiền hiệu quả

25/12/2019
Hường Nguyễn

Nói tới két đựng tiền thì có thể ai cũng biết nhưng cách sử dụng ngăn kéo đựng tiền sao cho đúng và hiệu quả thì không phải nhiều người biết. Nhằm giúp mọi người có thể sử dụng két tính tiền chính xác, kéo dài tuổi thọ cho két, chúng tôi xin chia sẻ trong bài viết sau.

1. Cách lắp đặt ngăn kéo đựng tiền

1.1/ Mở ngăn kéo đựng tiền

Cách mở két tiền thu ngân có 2 cách gồm: mở bằng tay và mở két ở chế độ tự động kết nối với máy in.

Ngăn kéo đựng tiền có ổ khóa, phải có chìa khóa mới mở được. Vị trí của chìa khóa đảm nhiệm 3 chức năng:

- Thứ nhất là ở chế độ ngang: Nếu chìa khóa bạn đặt ở chế độ ngang (dòng kẻ ngang) có nghĩa là két thu ngân bán hàng được điều hành bởi máy in hóa đơn. (Khi nào kết thúc lệnh in hóa đơn thì ngăn kéo sẽ tự động mở).

- Thứ hai là ở góc 90 độ ngược chiều kim đồng hồ: Khi bạn vặn chìa khóa 90 độ ngược chiều kim đồng hồ thì ngăn kéo đựng tiền sẽ tự mở. Đây là thao tác mở ngăn kéo đựng tiền bằng tay mà không thực hiện lệnh in hóa đơn.

- Thứ ba là ở góc 90 độ xuôi theo chiều kim đồng hồ: Khi bạn vặn chìa khóa 90 độ xuôi chiều kim đồng hồ thì két quầy thu ngân sẽ ở chế độ khóa (Không ai có thể mở được ngăn kéo đựng tiền khi không có chìa khóa).

 cách sử dụng két đựng tiền

Lưu ý:

Nếu ngăn kéo đựng tiền đã được kết nối với máy in hóa đơn thì khi nó hoạt động bình thường, bạn nên rút chìa khóa ra khỏi ổ khóa để giảm rủi ro làm gẫy chìa khóa. Đồng thời, tránh trường hợp xấu có ai đó tự động khóa ngăn kéo đựng tiền thì không thể mở được.

Bạn cần thiết lập lệnh bật két trước hoặc sau khi in hóa đơn tại driver của máy in. Nếu cần tải driver máy in nhiệt bạn có thể truy cập đường dẫn phía dưới đây.

>>> Xem thêm:

Cách kết nối két tiền với máy tính

Driver máy in hóa đơn nhiệt

1.2/ Di chuyển ngăn kéo bên trong

Bạn mở ngăn kéo theo cách mở két thu ngân vừa hướng dẫn ở trên rồi di chuyển khay nhựa. Bạn chỉ cần kéo ngăn kéo đựng tiền ra ngoài, nhấc khay nhựa lên, sau đó, mang khay đựng tiền ra ngoài.

sử dụng két đựng tiền

2. Két tiền thu ngân bị kẹt phải làm sao

Trong quá trình sử dụng không may két thu ngân bị kẹt thì đầu tiên là bạn hãy kiểm tra xem dây cắm của két tính tiền thu ngân đã được cắm vào máy in hay chưa? Tiếp theo, bạn hãy xem chìa khóa két đang để ở chế độ nào, có phải chế độ khóa chết hay không?

Nếu ngăn kéo bị kẹt do để tiền quá nhiều khiến khay đựng tiền nhô lên thì cách sửa két thu ngân rất đơn giản là bạn hãy dùng một vật cứng (có thể là thìa, dao...) để làm cho khay không bị nhô lên nữa là dùng được.

cách sử dụng két đựng tiền

3. Bảo quản ngăn kéo đựng tiền

- Để thiết bị ở nơi khô ráo, thoáng mát, sạch sẽ.

- Sau một thời gian sử dụng két tiền thu ngân, bạn phải thường xuyên làm sạch và bôi trơn. Thường thì 3 tháng nên vệ sinh ngăn kéo 1 lần. Khi vệ sinh thì chỉ cần dùng khăn vải lau sạch dầu mỡ cũ cả bên trong và bên ngoài. Lưu ý không được dùng nước hay các hóa chất tẩy rửa để vệ sinh két tiền mặt.

Như vậy là chúng tôi vừa mới chia sẻ với các bạn cách sử dụng ngăn kéo đựng tiền hiệu quả nhất. Hy vọng sau khi đọc xong bài viết này bạn sẽ biết cách dùng ngăn kéo quầy thu ngân và bảo quản cash đựng tiền được lâu bền nhất.

Nếu có bất kì vấn đề gì trong quá trình sử dụng két thu ngân bạn hãy chat với chúng tôi ở biểu tượng Messenger góc phải màn hình để được hỗ trợ nhé.

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Cách kết nối máy in hóa đơn với ngăn kéo đựng tiền

Danh mục sản phẩm két tiền thu ngân tham khảo

Bình luận

Không tìm thấy bài viết

Viết bình luận