Thiết bị siêu thị - Mã số mã vạch
9/9

Có thể bạn chưa biết về ribbon mực in wax

11/07/2019
Hường Nguyễn
Có thể bạn chưa biết về ribbon mực in wax

Mực in mã vạch hay tên thông thường Ribbon in mã vạch được cuộn tròn như là cuộn ruy băng, là hỗn hợp mực nhiệt dùng trong các máy in mã vạch truyền nhiệt gồm có 3 thành phần chính : chất làm màu mực, chất sáp và chất nhựa dính. Dựa trên tỷ lệ pha trộn mà ribbon in mã vạch thường được chia thành 3 loại chính: ribbon wax, ribbon wax/resin và ribbon resin. Bây giờ, HT Mart xin được chia sẻ những hiểu biết về loại ribbon wax để các bạn có thêm kinh nghiệm khi chọn loại mực phù hợp với nhu cầu của mình.

1. Đặc điểm mực in wax

Wax là loại Ribbon có tỉ lệ chất sáp chiếm đa số so với tỉ lệ chất Resin (nhựa) nên ta sẽ có được Ribbon Wax, sản phẩm này có giá thành thấp nhất so với các loại Ribbon khác. Với tỉ lệ chất sáp nhiều, do đó trong quá trình sử dụng chỉ cần một lượng nhiệt khoảng 65 độ C để đốt nóng là bạn đã có thể in được một bản in đẹp, nhiệt độ càng thấp thì khả năng hư hỏng đầu in của bạn sẽ giảm đi đáng kể.

Sử dụng in rất tốt với các loại tem nhãn decal phủ chất liệu giấy, ví dụ một số loại giấy như 0331 và 0339 của hãng Avery Dennison (Fasson), hãng UPM, Lintec…nói chung là những loại giấy decal thường, dùng tay có thể xé rách.

Có thể bạn chưa biết về ribbon mực in wax

2. Thông số kỹ thuật của mực in wax

Bề dày lớp mực

2.7µ m + 0.2µ m

Tình trạng

kéo dài tuổi thọ của đầu in đến 3,000,000 inch

Tốc độ in

Lên đến 10 ips

Chamber test

60 độ C / 140 độ F trong 30 giờ

Nhiệt độ nóng chảy mực

65 độ C / 149 độ F

Màu

Đen

Phản xạ mật độ quang phổ

≥ 1.9

Bề dày màng nền

4.5µ m + 0.1µ m

3. Ứng dụng của mực in wax

Thành phần chính của mực in mã vạch wax là chất wax, thích hợp sử dụng in với các loại tem nhãn decal phủ chất liệu giấy. Ribbon Wax thường được sử dụng để in tem vận chuyển, tem giá hoặc những ứng dụng khác sử dụng ở môi trường trong nhà, thời gian bảo quản ngắn trong môi trường nhiệt độ trung bình, không quá khắc nghiệt.

Ribbon Wax được ứng dụng rộng rãi trong hệ thống siêu thị, tạp hóa, cửa hàng bán lẻ, nhà sách, thư viện, ... mang với phong cách rất đặc trưng “giá rẻ, đáp ứng tốt với nhu cầu đòi hỏi chất lượng trung bình nhưng mang lại hiệu quả kinh tế cao”.

Thietbibanhang.net  là nhà cung cấp bán mực in mã vạch chính hãng với giá cả phải chăng nhất. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn, chọn mua sản phẩm phù hợp và tốt nhất.

Bình luận

Không tìm thấy bài viết

Viết bình luận