Thiết bị siêu thị - Mã số mã vạch
9/9

Công nghệ giải mã CCD

12/07/2019
Hường Nguyễn
Công nghệ giải mã CCD

Hiện nay, máy quét mã vạch 1D sử dụng 2 công nghệ cơ bản là công nghệ Lazer và công nghệ CCDMáy sử dụng công nghệ Laser thì rất nhạy, có thể quét được những mã ở trên bề mặt cong, đang chuyển động, đọc được cả khi có ánh sáng chói và trong những môi trường khắc nghiệt. Những máy sử dụng ứng dụng công nghệ CCD vượt trội hơn còn có độ bền cao, quét được những mã vạch nhỏ, trên bề mặt gồ ghề. Trong bài viết này, HT Mart sẽ chia sẻ một chút kiến thức về công nghệ CCD để các bạn cùng tham khảo nhé!

1. Nguyên lý hoạt động công nghệ CCD

Công nghệ CCD là viết tắt của cụm từ Charge Coupled Device, tạm dịch là “thiết bị tích điện kép”. Công nghệ này còn được dùng trong cả các bộ cảm biến hình ảnh của camera kỹ thuật số. Tuy nhiên, camera số dùng bộ cảm biến CCD gồm nhiều điểm ảnh cực nhỏ. Được phủ một lớp lọc Bayer Pattern gồm các điểm ảnh hai màu lục. Một màu đỏ hoặc hai màu lục, một màu lam đặt kế cạnh nhau. Lớp này sẽ làm độ phân giải giảm theo hệ số 2 và làm tăng độ nhiễu so với bộ cảm biến dò dòng tuyến tính.

- Cảm biến CCD mảng diện hai chiều được sử dụng trong cameravideo, webcam, máy ảnh kỹ thuật số..

- Cảm biến CCD dòng đơn được dùng trong máy fax, máy scancác kiểu, và máy đo quang phổ.

Phần tử quan trọng nhất của cảm biến CCD là photodiode thực hiện chuyển đổi ánh sáng sang điện tích. Nó cùng loại với photodiode trong Pin mặt trời. Điểm khác ở chỗ được chế ra ở dạng siêu nhỏ để thu nhận điểm ảnh trong tấm ảnh chung. Và ở giải pháp kỹ thuật để cho ra ảnh trung thực nhất có thể, và điểm quan trọng nhất.

Công nghệ giải mã CCD

2. Đánh giá thực tế

- Ưu điểm là đọc được các mã vạch có bề mặt gồ ghề.

- Với những bước tiến lớn về công nghệ, các máy quét đa tia CCD hiện nay có tốc độ quét ổn định, nhanh, đạt hiệu suất công việc cao, đọc tốt các mã vạch nằm trên các mặt cong nhẹ như trên chai nước.. Khoảng cách đọc tốt nhất của máy quét loại này là từ 3,5 mm đến 40mm tùy độ phân giải của mã vạch được in ra.

- Công nghệ CCD được sử dụng trong đầu đọc mã vạch được chú ý đến là một công nghệ quét an toàn cho sức khỏe người sử dụng. Các máy quét dạng này thường bền bỉ, chống va chạm cao. Chi phí rẻ hơn rất nhiều so với tia laser. Máy quét CCD được thị trường Châu Âu ưa chuộng và sử dụng nhiều, do ở những nước này luôn đề cao vấn đề về sức khỏe con người và hệ thống chăm sóc ý tế hiện đại.

Qua bài viết này, thietbibanhang.net mong rằng đã cung cấp thêm cho các bạn chút ít hiểu biết  về công nghệ giải mã CCD để các bạn có thể so sánh với công nghệ Lazer và chọn ra được loại máy quét thực sự phù hợp với doanh nghiệp của mình.

Bình luận

Không tìm thấy bài viết

Viết bình luận