Thiết bị siêu thị - Mã số mã vạch
9/9

Công nghệ quét mã vạch bằng vùng ảnh (Area Imaging)

12/07/2019
Hường Nguyễn
Công nghệ quét mã vạch bằng vùng ảnh (Area Imaging)

Công nghệ quét mã vạch bao gồm: công nghệ Lazer, CCD và công nghệ quét mã vạch bằng vùng ảnh (Area Imaging).Có thể thấy mỗi loại công nghệ chúng đều có các ưu điểm khác nhau. Việc áp dụng cả 3 công nghệ này lên các máy đọc mã vạch là hoàn toàn hợp lý. Mỗi loại công nghệ có đặc điểm riêng chúng được phục vụ cho những khách hàng có nhu cầu cao hơn về mặt mạnh của công nghệ đó. Có người cần độ bền bỉ, nhưng có người cần tốc độ cao. Hay có người muốn sử dụng các công nghệ tiên tiến nhất để có thể đọc các mã vạch 2D thì có thể hoàn toàn yên tâm khi sử dụng máy quét mã vạch công nghệ Area Imaging.

1. Công nghệ hoàn hảo cho thời điểm hiện tại

- Chúng có tốc độ đọc cực nhanh bất kể với một mã vạch có kích thước to hay bé. Trên bề mặt gồ ghề hay trên một bề mặt có độ bóng cao. Chúng cũng có độ bền cao hơn hẳn so với 2 công nghệ còn lại: công nghệ Lazer và công nghệ CCD.

- Lợi thế của công nghệ hình ảnh kỹ thuật số trong việc thu thập dữ liệu là khả năng đọc được mã vạch 1D và 2D. Điều này có nghĩa là bạn có thể đưa nhiều thông tin hơn vào mã vạch 2D mà không phải lo tới chuyện cân nhắc để đưa những thông tin quan trọng chính như khi mã hóa bằng mã vạch 1D.

- Đầu camera sử dụng công nghệ CCD giống như trong một đầu đọc mã vạch CCD, ngoại trừ việc có một dãy các cảm biến, đầu quét có hàng trăm hàng cảm biến được bố trí trong một mảng hai chiều để chúng có thể tạo ra một hình ảnh.

- Các yếu tố làm cho mã vạch có thể đọc được là: tương phản in đầy đủ giữa thanh ánh sáng và tối và có tất cả các thanh và không gian kích thước trong dung sai cho biểu tượng. Cũng có ích khi có các cạnh thanh sắc nét, ít hoặc không có điểm hoặc khoảng trống, bề mặt mịn và lề rõ ràng hoặc "khu vực tĩnh " ở hai đầu của ký hiệu in.

Công nghệ quét mã vạch bằng vùng ảnh (Area Imaging)

2. Đánh giá thực tiễn

- Được áp dụng phần nhiều trong thị trường nhằm đảm bảo chất lượng sản phẩm và tăng cường khả năng theo dõi hiệu quả  đảm bảo việc tuân thủ các quy định về nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm.

- Nhưng mức giá của chúng chính là rào cản. Các máy sử dụng công nghệ chụp ảnh thường có giá thành cao hơn  so với máy quét thông thường nhưng cũng tỷ lệ thuận lợi ích mà chúng đem về.

Sản phẩm điển hình:  Đầu đọc mã vạch 2D YOUJIE _Honeywell YJ4600.

Công nghệ quét mã vạch bằng vùng ảnh (Area Imaging)

 Đầu đọc mã vạch 2D YOUJIE Honeywell YJ4600 kế thừa những giá trị của thương hiệu Youjie thuộc tập đoàn Honeywell – áp dụng công nghệ quét mã vạch hàng bằng hình ảnh, cung cấp đến người dùng một sản phẩm có hiệu suất lớn và sẽ là giải pháp chi phí hợp lý cho những người tìm kiếm máy quét mã vạch 2D chất lượng cao.

 

Bình luận

Không tìm thấy bài viết

Viết bình luận