9/9

Cổng từ an ninh bị lỗi và cách khắc phục

23/12/2019
Hường Nguyễn
cổng từ an ninh bị lỗi

Trong quá trình sử dụng cổng từ an ninh sẽ không tránh khỏi các lỗi về kỹ thuật. Vậy khi cổng từ an ninh bị lỗi thì phải làm thế nào? Bạn đừng lo vì đã có cách khắc phục cực hiệu quả đối với từng lỗi cổng từ được chúng tôi tổng hợp lại và sẽ chia sẻ cho bạn ngay trong bài viết sau. Một số lỗi cổng từ thường gặp và cách khắc phục cụ thể như sau:

MỤC LỤC: NỘI DUNG BÀI VIẾT

1. Môi trường sử dụng chưa đạt chuẩn

2. Cổng từ an ninh bị lỗi báo động giả

3. Cổng từ an ninh bị lỗi main

4. Lỗi kỹ thuật khi lắp đặt cổng từ an ninh

5. Cổng từ an ninh lỗi báo động liên hồi

6. Lỗi cổng từ an ninh không nhạy

7. Lỗi cổng từ không báo động khi tem đi qua

1. Môi trường sử dụng chưa đạt chuẩn

Đây là lỗi phổ biến do cổng từ khi đặt ở các môi trường khác nhau hoạt động sẽ khác nhau. Thiết bị an ninh chống trộm này được đặt ở nhà cung cấp sẽ hoạt động khác so với cổng từ khi vận chuyển về nhà khách hàng. Môi trường thay đổi làm cho cổng từ bị lỗi. Do đó, nếu bạn test cổng từ tại nơi mua thấy ok nhưng khi mang về cửa hàng của mình bị lỗi thì bạn hãy dùng dây kết nối, kết nối với máy tính sau đó vào phần Discovery mở ON để xem đồ thị độ nhiễu tại vị trí đặt cổng. Dựa vào đó ta chỉnh độ nhạy và chống nhiễu cho phù hợp.

Cổng từ an ninh bị lỗi

2. Cổng từ an ninh bị lỗi báo động giả

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến cổng từ báo giả, do đó, bạn cần phải tìm ra nguyên nhân chính mới có thể giải quyết dứt điểm vấn đề.

Lỗi này xảy ra có thể do tem từ đặt gần cửa từ an ninh hoặc do bị nhiễu khi kết nối dây dẫn. Và cũng có thể vì nhiều lý do khác như thời tiết, độ ẩm, ánh sáng, hệ thống đường điện, dây cáp, dây mạng… Nếu nguyên nhân là do vị trí tem từ thì bạn hãy để tem từ ra xa hơn hay nguyên nhân là do dây mạng thì bạn phải lắp đặt dây mạng ở vị trí khác đi...

- Tem đặt gần cổng (đây là trường hợp phổ biến hơn). Cổng an ninh AM có đặc tính bắt tem rất nhạy trong điều kiện tốt, ít nhiễu thì cánh Phụ có thể bắt tem ở khoảng cách 1,2m-1,3m và cánh Chính có thể bắt tem ở khoảng cách 1,8m. Tem để gần cổng an ninh siêu thị (khoảng gần 1m). Cách xử lý là bạn cần để tem và các vật phẩm chứa tem xa khỏi cổng >1m.

- Tem đặt trên dây nguồn, từ nguồn đến cổng, lúc này cổng sẽ báo liên tục. Cách xử lý là lấy tem hoặc vật phẩm chứa tem ra khỏi vị trí dây nguồn và để xa cổng.

- Cổng lung lay là báo động. Cách xử lý là dùng tắc - kê sắt hay nhựa loại lớn, bắt chặt xuống nền.

- Cổng quá nhạy, môi trường ổn định không nhiễu bắt được tem ở xa. Cách xử lý là chỉnh lại độ nhạy VR4 ngược chiều kim đồng hồ để giảm độ nhạy xuống.

- Nhiễu trên đường dây dẫn đến cổng và dây kết nối 2 cổng. Bạn nên kiểm tra kỹ đường dây có bị tác động làm rách vỏ hay không, nếu có thì chúng ta nên chỉnh sửa thay thế để tránh tình trạng khắc phục lại nhiều lần.

Cổng từ an ninh bị lỗi

>>> XEM THÊM: TOP 5 CỔNG TỪ AN NINH BÁN CHẠY NHẤT

3. Cổng từ an ninh bị lỗi main

- Nếu bạn thấy main Phụ ở trạng thái OFF thì cần kiểm tra kỹ lại các dây dẫn, ăng ten, thử thay ăng ten phụ hay đổi đầu vào để khắc phục sự cố, nếu không khắc phục được thì bạn nên thay main mới cho cổng từ siêu thị.

- Nếu thấy Main Chính chỉ sáng đèn cam hoặc không sang thì bạn nên kiểm tra nguồn, tắt mở lại. Nếu vẫn không khắc phục được thì bạn hãy thay thế main mới ( trong quá trình lắp đặt, có thể do đấu sai dây, dẫn đến hư main).

+ Tần số cao hơn quy định ta vặn núm center ngược chiều kim đồng hồ để về lại tần số quy định.

+ Tần số thấp hơn quy định ta vặn núm center theo chiều kim đồng hồ để tăng tần số đến tần số quy định.

+ Nếu không chỉnh được về tần số quy định nghĩa là main đã hư.

- Lỗi main không đồng bộ (sau một khoảng thời gian bị báo giả, lặp lại nhiều ngày) Trong bán kính 10m kể từ vị trí lắp đặt cổng có 1 bộ cổng khác cùng tần số.

Cách xử lý là hiệu chỉnh kết nối của các JP4 JP5 JP6 JP7 sao cho không trùng tần số. Sau khi thay đổi nên test vài giờ trước khi về.

Trường hợp sử dụng 2 main phát, 1 main thu, chúng cần được liên kết với nhau giữa 2 main phát bằng cách cài đặt 1 bên ở nhánh Master ở JP2 và bên main còn lại là nhánh Slave ở JP3. Sau đó, dùng dây kết nối từ SYNC OUT ở P5/P6 của main có JP2 đang đặt Master đến SYNC IN của main có JP3 đang đặt nhánh Slave.

- Lỗi main sáng 3 đèn hoặc cách vài phút báo chuông 1 lần. Nguyên nhân là do nguồn điện chập chờn không ổn định, cách xử lý là nên để dây nối đất 1 trong 2 main hoặc cả 2 main để cửa từ chống trộm hoạt động ổn định.

Cổng từ an ninh bị lỗi

4. Lỗi kỹ thuật khi lắp đặt cổng từ an ninh

- Lỗi vị trí lắp đặt không đảm bảo các điều kiện an toàn theo hướng dẫn lắp đặt.

Cách khắc phục: đáp ứng đúng yêu cầu của hướng dẫn lắp đặt và chú ý những điều cần tránh khi lắp đặt cổng từ.

- Lỗi dây dẫn: dây dẫn bị co, bị gập lại không nhận nguồn tín hiệu (đèn nguồn không sáng).

Cách khắc phục: kiểm tra kỹ dây dẫn và nguồn, dùng dây khác thay thế nếu cần thiết.

- Lỗi đấu dây: dây dẫn đấu ngược chiều âm dương (có thể hư main) nên kiểm tra kỹ chiều nguồn điện, cách đấu dây trước khi bật nguồn.

Lỗi điện áp không đáp ứng được yêu cầu lắp đặt. Sau khi đã kiểm tra đầy đủ chúng ta bắt đầu bật nguồn, dùng dây cáp kết nối với máy tính dùng phần mềm để kiểm tra điện áp của ăng-ten, nếu điện áp V1 V2 đang ở mức xanh(>900) đột ngột mất, chỉ có đèn báo màu cam và kêu báo lỗi liên tục thì lúc này chúng ta phải dùng các thiết bị ổn định nguồn trước khi sử dụng thiết bị.

>>> XEM THÊM: LẮP ĐẶT HỆ THỐNG CỬA AN NINH PHÂN LÀN TỰ ĐỘNG

5. Cổng từ an ninh lỗi báo động liên hồi

Trường hợp cổng từ chống trộm AM báo lỗi liên hồi thì có thể do bị tuột điện nên không bắt tem.

Cách khắc phục: bạn hãy tắt mở lại, nếu không khắc phục được thì bạn nên dùng nguồn điện khác để thay thế nguồn điện hiện tại.

6. Lỗi cổng từ an ninh không nhạy

Cổng từ an ninh siêu thị thường có 2 loại tần số thu phát là AM và FM.

Nếu lỗi xảy ra trên cổng từ an ninh AM thì bạn hãy chỉnh độ nhậy trên cánh thu có đèn bên trên và vị trí chỉnh độ tăng nhậy là chíp ARV4, nguyên lý chỉnh (tăng độ nhậy chỉnh theo hướng chiều kim đồng hồ và giảm nhậy thì chỉnh theo hướng ngược chiều kim đồng hồ).

Nếu lỗi xảy ra trên cổng từ an ninh FM thì bạn hãy chỉnh độ tăng nhây trên phần mềm được cài đặt trên máy tính.

Cổng từ an ninh bị lỗi

7. Lỗi cổng từ không báo động khi tem đi qua

Cổng từ an ninh là thiết bị điện tử có tính đặc thù riêng, do đó, trong quá trình cổng hoạt động có những lỗi liên quan đến tần số, vì thế báo động là việc không tránh khỏi. Trong số các lỗi thường xuyên xảy ra gồm báo động giả, độ tăng nhậy kém hay tem từ đi qua không báo động thì việc khắc phục lỗi tem từ đi qua cổng không kêu là khó nhất vì thường cổng từ an ninh xảy ra tình trạng này là do cháy nguồn dẫn đến cổng không có điện, hay enten bị lỗi hoặc tần số thu phát bị hỏng. Vì là lỗi khó nên bạn cần sự hỗ trợ của đơn vị cung cấp và lắp đặt cổng từ.

Như vậy, chúng tôi vừa chia sẻ một số lỗi thường gặp khi sử dụng cổng từ an ninh. Hy vọng những chia sẻ trên sẽ giúp bạn khắc phục được cổng từ an ninh bị lỗi, tránh mất thời gian chờ đợi làm ảnh hưởng đến quá trình bán hàng và khiến khách hàng khó chịu.

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

TOP 4 THƯƠNG HIỆU CỔNG TỪ AN NINH TỐT NHẤT

ĐI QUA CỬA TỪ AN NINH CÓ HẠI KHÔNG?

Bình luận

Không tìm thấy bài viết

Viết bình luận
XP K200L
Giảm 24%
1.900.000 VNĐ 1.450.000 VNĐ
Giới hạn theo giá (VNĐ)1 triệu - 2 triệu Cổng kết nốiUSB, Lan Xuất XứTrung Quốc Bảo Hành12 tháng Công nghệ inIn nhiệt
TM-T81 III
Giảm 29%
(1)
2.600.000 VNĐ 1.850.000 VNĐ
Giới hạn theo giá (VNĐ)1 triệu - 2 triệu Cổng kết nốiUSB, RS232 Xuất XứNhật Bảo Hành12 tháng Công nghệ inIn kim và In nhiệt
TYSSO 1300 i3-2M
14.590.000 VNĐ
YJ5900
Giảm 23%
2.950.000 VNĐ 2.280.000 VNĐ
Giới hạn theo giá (VNĐ)2 triệu - 3 triệu Cổng kết nốiUSB Xuất XứMỹ Bảo Hành12 tháng Chế độ quétTự động
RJ160W
Giảm 18%
4.030.000 VNĐ 3.290.000 VNĐ
Giới hạn theo giá (VNĐ)3 triệu - 5 triệu Cổng kết nốiUSB, Lan Xuất XứMalaysia Bảo Hành12 tháng Loại máyChấm công bằng thẻ từ và vân tay
Ronald Jack T8 plus
Giảm 29%
3.380.000 VNĐ 2.395.000 VNĐ
Giới hạn theo giá (VNĐ)2 triệu - 3 triệu Cổng kết nốiUSB, Lan Xuất XứMalaysia Bảo Hành12 tháng Loại máyChấm công bằng thẻ từ và vân tay
ZKT PT600
Giảm 20%
2.950.000 VNĐ 2.350.000 VNĐ
Giới hạn theo giá (VNĐ)3 triệu - 5 triệu Cổng kết nốiUSB, Lan Xuất XứTrung Quốc Bảo Hành12 tháng Loại máyChấm công bằng thẻ từ và vân tay
XP-350B
Giảm 30%
2.070.000 VNĐ 1.450.000 VNĐ
Giới hạn theo giá (VNĐ)1 triệu - 2 triệu Cổng kết nốiUSB Xuất XứTrung Quốc Bảo Hành12 tháng Công nghệ in mã vạchIn nhiệt trực tiếp
RJ800
Máy chấm công vân tay và thẻ Ronald Jack RJ800
Giảm 27%
4.400.000 VNĐ 3.200.000 VNĐ
Giới hạn theo giá (VNĐ)3 triệu - 5 triệu Cổng kết nốiUSB, Lan Xuất XứMalaysia Bảo Hành12 tháng Loại máyChấm công bằng thẻ từ và vân tay
X628C
Giảm 27%
3.620.000 VNĐ 2.650.000 VNĐ
Giới hạn theo giá (VNĐ)2 triệu - 3 triệu Cổng kết nốiUSB, RS232 Xuất XứMalaysia Bảo Hành12 tháng Loại máyChấm công bằng thẻ từ và vân tay
DG-600ID
Giảm 22%
3.110.000 VNĐ 2.420.000 VNĐ
Giới hạn theo giá (VNĐ)2 triệu - 3 triệu Cổng kết nốiRS232, TCP/IP Xuất XứMalaysia Bảo Hành12 tháng Loại máyChấm công bằng thẻ từ và vân tay