Lợi ích của két đựng tiền với cửa hàng bán lẻ

25/12/2019
Hường Nguyễn

Ngăn kéo đựng tiền hiện nay đang được sử dụng phổ biến trong các mô hình kinh doanh bán lẻ, siêu thị, cửa hàng tiện lợi… Sử dụng két đựng tiền hỗ trợ rất nhiều cho nhân viên bán hàng, nhân viên thu ngân trong thanh toán và quản lý tiền mặt. Dưới đây là những lợi ích của két đựng tiền đối với mô hình bán lẻ đang rất phát triển hiện nay.

MỤC LỤC: NỘI DUNG BÀI VIẾT

1. Phân loại mệnh giá tiền khoa học

2. Hạn chế nhầm lẫn khi thanh toán

3. Giảm thời gian chờ cho khách hàng

4. Tăng tính trách nhiệm và kiểm soát nhân viên

5. Phòng chống trộm cắp, đảm bảo an ninh

6. Tính đa dụng cao

7. Tăng tính chuyên nghiệp cho cửa hàng

1. Phân loại mệnh giá tiền khoa học

Tiền có rất nhiều mệnh giá khác nhau, có tiền chẵn tiền lẻ. Ngăn kéo đựng tiền thu ngân lại có nhiều khay khác nhau, giúp nhân viên có thể phân loại các mệnh giá tiền theo từng ngăn. Mỗi ngăn bạn để cùng các tờ tiền cùng một mệnh giá với nhau. Phân loại mệnh giá tiền như vậy vừa dễ nhìn, khoa học lại vừa dễ kiểm soát và thuận tiện cho thu ngân trong quá trình thanh toán.

2. Hạn chế nhầm lẫn khi thanh toán

Khi không có két đựng tiền thì khi bạn cầm một tập tiền với nhiều mệnh giá được xếp lẫn với nhau thì khi trả lại tiền thừa cho khách, bạn sẽ dễ bị lúng túng và nhầm lẫn. Thay vào đó, khi sử dụng ngăn kéo đã phân loại các mệnh giá tiền, bạn sẽ tránh được sai sót khi thu tiền, cất tiền, trả lại tiền thừa cho khách.

Lợi ích của két đựng tiềnKét đựng tiền phân loại tiền mặt khoa học, tiện sử dụng

3. Giảm thời gian chờ cho khách hàng

Chắc hẳn những ai từng làm công việc thu ngân thanh toán cho khách khi chưa có thiết bị ngăn kéo đã gặp phải tình huống để khách hàng chờ đợi quá lâu mới thanh toán xong. Bởi vì tiền không được phân loại nên nhân viên phải loay hoay tìm đủ số tiền trả lại cho khách làm mất thời gian của cả bạn và khách hàng.

Nếu sử dụng két đựng tiền thu ngân thì sẽ khác, vì tiền đã được phân loại sẵn nên nhân viên chỉ cần mở két lấy tiền ra trả lại khách, tiết kiệm được thời gian thanh toán, khách hàng không phải chờ đợi lâu. Từ đó, tăng chất lượng dịch vụ của khách hàng, làm hài lòng khách hàng.

Bên cạnh đó, việc thanh toán chính xác và nhanh chóng còn giúp khách hàng cảm thấy yên tâm và hài lòng, tăng độ tin cậy. Nhờ thế mà lượng khách vào cửa hàng bạn cũng sẽ tăng dần lên.

4. Tăng tính trách nhiệm và kiểm soát nhân viên

Nhân viên thu ngân có nhiệm vụ thu tiền khách hàng và giữ tiền, bảo quản số tiền mình thu được trong ca làm việc. Với ngăn kéo đựng tiền, nhân viên có thể cho hết số tiền thu được vào két và quản lý dễ dàng, làm tốt vai trò của mình trong việc giữ tiền an toàn.

Cửa hàng sẽ giao cho nhân viên đó toàn quyền sử dụng két đựng tiền bán hàng, có chìa khóa két riêng, bảo mật riêng. Do đó, khi có vấn đề gì xảy ra thì nhân viên đó phải chịu trách nhiệm. Việc giao toàn quyền sử dụng, quản lý ngăn kéo đựng tiền cho nhân viên sẽ khiến cho nhân viên phải có trách nhiệm với việc mình được giao.

Bên cạnh đó, ngăn kéo đựng tiền có thể kích hoạt chế độ tự động đóng mở khi kết nối với máy in bill qua cổng RJ 11. Khi có lệnh in bill cho khách hàng thì ngăn kéo mới tự động mở ra để nhân viên thu ngân lấy tiền trả cho khách. Do đó, hạn chế quyền truy cập vào ngăn kéo của nhân viên khi không cần thiết, góp phần bảo vệ tiền mặt nghiêm ngặt và minh bạch hơn.

Cuối ca làm việc, kết hợp với phần mềm bán hàng, dễ dàng tổng kết doanh thu và đối chiếu với tiền mặt trong két. Một số két đựng tiền tiền được trang bị bộ cảm biến đếm số lần đóng, mở két đựng tiền. Tính năng này kết hợp với thiết bị giám sát như camera cho phép người quản lý đối chiếu số lần khách mua hàng với số lượt mở ngăn kéo nhằm hạn chế thất thoát do biển thủ, gian lận.

Một số của hàng bàn giao riêng cho mỗi thu ngân một chiếc két tiền để họ tự quản lý quỹ tiền mặt được giao. Hết phiên bán hàng nhân viên thu ngân xách két của mình đi bàn giao, người kế tiếp đặt chiếc két của mình lên và bắt đầu phiên bán hàng mới.

Lợi ích của két đựng tiền

Ngăn kéo đựng tiền chỉ mở khi có yêu cầu thanh toán

>>> XEM THÊM: CÁCH KẾT NỐI NGĂN KÉO ĐỰNG TIỀN VỚI MÁY IN HÓA ĐƠN

5. Phòng chống trộm cắp, đảm bảo an ninh

Đối với các cửa hàng ở khu vực đông người qua lại, không tránh khỏi sự nhòm ngó của những đối tượng xấu lợi dụng sơ hở để trộm cắp tiền bạc. Tình hình có thể nghiêm trọng hơn trong các dịp lễ, tết hay các đối tượng dàn cảnh hoạt động có tổ chức tinh vi, manh động. Do đó, phòng bệnh hơn chữa bệnh, việc sử dụng ngăn kéo đựng tiền giúp bạn đảm bảo an toàn cho tiền mặt bên trong két tránh khỏi những kẻ xấu, gián tiếp bảo vệ tính mạng và sức khỏe của bản thân.

Với chức năng tự động đóng mở khi có lệnh in hóa đơn nói trên sẽ hạn chế việc đóng, mở két trái phép của đối tượng xấu khi nhân viên không có mặt ở quầy thu ngân. Chỉ khi nào có mặt nhân viên và mật khẩu hoặc chìa khóa của người quản lý mới có thể mở được ngăn kéo.

Nếu không có lệnh thanh toán thì ngăn kéo đựng tiền vẫn trong trạng thái đóng, nhờ thế mà đảm bảo an toàn cho số tiền có trong ngăn kéo. Sử dụng ngăn kéo đựng tiền giúp doanh nghiệp bảo vệ được tài sản, lợi nhuận; giúp nhân viên yên tâm hơn trong quá trình làm việc.

6. Tính đa dụng cao

Hầu hết các loại két đựng tiền hiện nay đều có nhiều nhiều khay tiền bên trong và có thể nhấc ra ngoài khi cần thiết để có ngăn chứa rộng hơn. Các ngăn này có thể sử dụng để đặt thẻ ngân hàng, sổ sách, các giấy tờ quan trọng, hóa đơn chứng từ, dây chun, kẹo…

7. Tăng tính chuyên nghiệp cho cửa hàng

Việc sắp xếp tiền mặt ngăn nắp, quy trình phục vụ nhanh chóng, chuyên nghiệp sẽ tạo được nhiều thiện cảm ở khách hàng, góp phần cải thiện trải nghiệm khách hàng. Điều này rất quan trọng đối với ngành bán lẻ hiện đại, quyết định sự trung thành của khách hàng với thương hiệu của doanh nghiệp.

>>> XEM THÊM: NGĂN KÉO ĐỰNG TIỀN LOẠI NÀO TỐT GIÁ RẺ

Lợi ích của két đựng tiền

Sử dụng thiết bị bán hàng góp phần tăng sự chuyên nghiệp

Với những ưu điểm vượt trội trên, lợi ích của ngăn kéo đựng tiền với cửa hàng bán lẻ là không thể phủ nhận. Ngăn kéo đựng tiền là thiết bị quan trọng trong hệ thống bán hàng giúp quản lý tiền mặt an toàn, tăng tính chuyên nghiệp cho hoạt động thu ngân, tăng hiệu quả hoạt động thanh toán và góp phần xây dựng hình ảnh cho cửa hàng.

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

CÁCH SỬ DỤNG NGĂN KÉO ĐỰNG TIỀN HIỆU QUẢ

Bình luận

Không tìm thấy bài viết

Viết bình luận