Thiết bị bán hàng mã vạch số 1 VN
9/9

Những điều cần biết về máy in chuyển nhiệt

08/01/2020
Hường Nguyễn

Máy in chuyển nhiệt là thiết bị không thể thiếu trong các ngành dệt may, chế tạo gạch men, pha lê, thủy tinh, ốp lưng, túi xách,... Máy in chuyển nhiệt chuyển tải hình ảnh từ giấy in chuyển nhiệt lên các bề mặt cần in một cách nhanh chóng và sắc nét nhất. Đây là giải pháp tối ưu và tiết kiệm chi phí cho người dùng hơn so với các phương pháp in trước đây.

I. Máy in chuyển nhiệt là gì?

Công nghệ in chuyển nhiệt sử dụng một loại mực đặc biệt, các phần tử mực khi gặp nhiệt độ cao sẽ bám và liên kết trên giấy in chuyên dụng. Sau đó thiết bị ép chuyển nhiệt sẽ được sử dụng để giúp những hình ảnh từ giấy in chuyên dụng được in ra từ máy in bám chặt vào vật liệu cần in.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều những hình ảnh được in lên các chất liệu như pha lê, thủy tinh, gạch men, áo thun, vải vóc,... được làm ra từ máy in mực chuyển nhiệt. Việc sử dụng công nghệ in chuyển nhiệt đã khiến cho những sản phẩm cần in trở nên sinh động và hấp dẫn hơn, sắc nét và chân thực hơn.

máy in chuyển nhiệtHình ảnh máy in chuyển nhiệt

Ưu điểm, hạn chế của in chuyển nhiệt

Công nghệ in chuyển nhiệt có rất nhiều những ưu điểm so với các công nghệ in khác. Vì vậy chúng đang là một trong những công nghệ in được sử dụng phổ biến nhất hiện nay, giúp tạo ra sản phẩm sau quá trình thiết kế đồ hoạ của các designer.

Ưu điểm:

- Chi phí đầu tư thấp, giá thành máy móc, mực in và giấy in không cao. Đồng thời, công nghệ in chuyển nhiệt khá đơn giản, dễ thực hiện.

- Số lượng nhân công vận hành thấp, khâu chuẩn bị không quá cầu kì. Chất lượng in của công nghệ in chuyển nhiệt tốt, hình ảnh sắc nét, bền màu.

- Vì dễ sử dụng và chất lượng cao nên máy in chuyển nhiệt được sử dụng rộng rãi, đặc biệt là đối với in vải, in áo thun, in cốc, in tranh kính…

Hạn chế:

- Chất liệu mực không đồng đều, không phải loại nào cũng có độ bám dính tốt.

- Một số loại máy in mực chuyển nhiệt cho mô hình nhỏ lẻ hạn chế về khả năng tự động hóa.

II. Bộ máy in chuyển nhiệt gồm những thiết bị nào?

Một bộ máy in chuyển nhiệt cần 4 thiết bị, nguyên vật liệu như sau:

1. Máy in mực chuyển nhiệt

Là thiết bị quan trọng nhất, về cơ bản máy in chuyển nhiệt tương tự như máy in thường nhưng được lắp đặt hệ thống mực in chuyển nhiệt.

2. Máy ép nhiệt

Tùy từng mô hình và sản phẩm kinh doanh mà cần máy ép nhiệt khác nhau.

Ví dụ: Máy ép nhiệt phẳng, đây là loại máy ép sử dụng cho các chất liệu có dạng phẳng, hoặc dễ dàng đưa về dạng phẳng. Một số sản phẩm điển hình như, vải, kính, bề mặt kim loại… Ngoài ra còn có máy ép ly, máy ép chi tiết máy…

3. Giấy in chuyển nhiệt

Là loại giấy chuyên dụng chỉ dành cho công nghệ in chuyển nhiệt. Chúng được sử dụng để in ảnh lên, sau đồng thời cũng phải dễ dàng tách ảnh cho phép chúng bám vào bề mặt cần in.

4. Máy cắt, và băng keo nhiệt

Là các thiết bị sử dụng để cắt giấy in nhiệt, và cố định giấy in chuyển nhiệt lên các bề mặt vật liệu khác.

III. Hóa chất phủ in chuyển nhiệt là gì?

Hóa chất in chuyển nhiệt là nguyên liệu dùng để xử lý các bề mặt các vật phẩm để ép chuyển nhiệt hình ảnh lên gạch men, ly sứ, pha lê, thủy tinh... Sau quy trình in chuyển nhiệt vật màu có khả năng chịu được nước, hình ảnh rõ nét, bền màu.

Hóa chất in chuyển nhiệt là một chất lỏng, dạng sệt, thường được đóng gói thành dạng chai 100ml hoặc 1l. Để sử dụng sản phẩm này người ta thường pha với xăng thơm và tiến hành phủ lên bề mặt phôi cần in chuyển nhiệt.

Hóa chát phủ in chuyển nhiệt tạo hình rất ấn tượng

Một số ưu điểm của hóa chất phủ in chuyển nhiệt

 - Giá thành trung bình không quá cao. Điều này khá hợp lý do in ấn chỉ mang nhiệm vụ trang trí thêm cho sản phẩm cần in nên giá thành không thể quá cao so với tính năng sử dụng cốt lõi của sản phẩm.

- Tăng tính thẩm mỹ, tạo sự khác biệt cho sản phẩm.

- Giúp cho vật liệu cần in luôn bền màu, sắc nét và hạn chế sự tác động của môi trường.

Phôi in chuyển nhiệt là gì?

Phôi in chuyển nhiệt là vật dụng để in hình ảnh bằng mực nhiệt lên trên bề mặt như: áo vải, gỗ đá, gạch men, pha lê hay thủy tinh,… Ngoại trừ phôi áo vải, tất cả các dạng sản phẩm khác cần được phủ hóa chất in chuyển nhiệt lên trên bề mặt.

Đây là công đoạn cần có kỹ thuật và kinh nghiệm về lĩnh vực phủ hóa chất. Thông thường phôi in chuyển nhiệt được sản xuất tại nhà máy xử lý hóa chất chuyên nghiệp. Tuy nhiên,nếu khách hàng có các sản phẩm đặc thù muốn tự phủ hóa chất, thì có thể mua hóa chất về phủ bề mặt theo nhu cầu.

IV. Máy in chuyển nhiệt đa năng

Hiện nay trên thị trường có nhiều loại máy in chuyển nhiệt đa năng, tuy nhiên tên gọi chuẩn của nó là máy ép nhiệt đa năng.

Máy ép nhiệt đa năng được thiết kế chuyên dụng trong công nghệ in chuyển nhiệt, không chỉ in chuyển nhiệt lên mặt phẳng hay chỉ có một loại khuôn, máy ép nhiệt đa năng được tích hợp nhiều loại khuôn trong cùng một máy. Do đó, bạn hoàn toàn có thể chuyển tải hình ảnh từ giấy ra các vật dụng khác nhau như: áo, gạch men, nón, ly sứ, đĩa,...

Máy in chuyển nhiệt đa năng

Một số tính năng của máy in chuyển nhiệt – máy ép nhiệt đa năng:

- Dễ dàng chuyển hình ảnh bằng phương pháp in chuyển nhiệt qua các loại mặt phẳng bằng chất liệu cotton, PE, kaki, simily và các loại vải sợi hóa học khác. 

- Các khuông ép thay thế thuận tiện, đồng hồ kỹ thuật số giúp bạn dễ dàng thao tác trên máy và mang lại sự chính xác tuyệt đối về thời gian - nhiệt độ.

- Đảm bảo nhiệt độ ổn định, lan tỏa đều, sản phẩm ép cho ra màu tươi sáng đẹp. 

- Hỗ trợ cho ngành in lụa, ép cườm, keo, phát bột, in chuyển các logo, hình chụp, hình scan…lên gạch lát, sứ, PVC board, kim loại tấm,…

- Khuôn nhiệt có thể quay 180 độ cho phép tấm khuông được di chuyển an toàn sang một bên, làm giảm nguy cơ tiếp xúc với khuông nhiệt đang nóng. 

- Có thể lựa chọn hoặc thiết kế hình ảnh, logo, thương hiệu, hình kỷ niệm theo sở thích rồi ép lên đĩa một cách đơn giản, hiệu quả nhưng chi phí lại rất thấp.

Cấu tạo máy ép nhiệt đa năng

Đa số máy ép đa năng hiện nay có 6 khuôn ép nhiệt, về cơ bản nó có các khuôn sau đây:

- Bộ phận ép nhiệt phẳng sử dụng ép nhiệt lên áo – in hình lên áo thun, gạch men, …

- Bộ phận ép hình trụ sử dụng ép nhiệt lên ly sứ – in hình lên ly, các vật hình trụ…

- Bộ phận ép chuyển nhiệt lên nón – in hình lên nón, hình cung…

- 2 khuôn ép ly sứ.

- 2 khuôn ép dĩa sứ, (dĩa nhựa).

- 01 khuôn ép áo.

- 01 khuôn ép nón (mũ).

- Đồng hồ điện tử tự động.

- Dây nguồn rời tháo lắp dễ dàng. Có hệ thống chống giật và rò rỉ điện.

- Cần ép hỗ trợ lực. Có thiết bị báo mỗi khi hết thời gian.

V. Giá máy in chuyển nhiệt

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều đơn vị đang bán máy in chuyển nhiệt với nhiều mức giá khác nhau. Do đó, đối với các khách hàng đang có nhu cầu mua mua máy in chuyển nhiệt cần thận trọng và tìm cho mình nhà cung cấp máy in mực chuyển nhiệt uy tín để đảm bảo quyền lợi tối đa cho mình.

Dưới đây, Thiết Bị Bán Hàng giới thiệu đến các bạn một số đơn vị cung cấp máy in chuyển nhiệt uy tín hiện nay cho các bạn tham khảo.

MỰC IN THÀNH ĐẠT: https://mucinthanhdat.com/may-in-chuyen-nhiet

CÔNG TY TNHH ANH BIÊN: https://anhbien.com/tu-van-mua-may-in-chuyen-nhiet.stm

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI LONG CƯỜNG PHÁT: http://mayinchuyennhiet.vn/

Trên đây là những kiến thức tổng quát nhất về máy in chuyển nhiệt mà các bạn cần quan tâm. Chúc các bạn mua được sản phẩm ứng ý nhất.

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

TÌM HIỂU VỀ MÁY IN HÓA ĐƠN

TOP SẢN PHẨM MÁY IN HÓA ĐƠN NÊN MUA NGAY

TOP 10 MÁY IN BILL CỔNG LAN TỐT NHẤT