9/9

Top 5 máy in hóa đơn và in mã vạch tốt nhất

09/01/2020
Hường Nguyễn

Như các bạn đã biết, máy in hóa đơn là có chức năng in bill thanh toán cho shop, cửa hàng, siêu thị... còn máy in mã vạch thường sử dụng cho việc in ấn tem nhãn mã vạch để dán lên các sản phẩm. Tuy nhiên trên thị trường hiện nay cũng có những thiết bị vừa là máy in hóa đơn và in mã vạch. Vậy máy in hóa đơn và in mã vạch? này thích hợp sử dụng cho những loại mô hình kinh doanh nào?

MỤC LỤC: NỘI DUNG BÀI VIẾT

1. Có nên mua máy in hóa đơn và in mã vạch?

2. Một vài mẫu máy in hóa đơn và in mã vạch đáng mua

1. Có nên mua máy in hóa đơn và in mã vạch?

Đối với những cửa hàng vừa và nhỏ với số lượng khách hàng không quá nhiều, bạn hoàn toàn có thể kết hợp 2 chức năng vừa in mã vạch và vừa in hóa đơn trên cùng một sản phẩm. Điều đó giúp cửa hàng tiết kiệm tối đa chi phí ban đầu bỏ ra cũng như vẫn đáp ứng tốt nhu cầu in ấn và thanh toán hóa đơn bán lẻ tại cửa hàng.

Đối với cửa hàng lớn hơn với lượng khách hàng đông đảo hơn, thì cần cách thức quản lý bằng mã vạch chuyên nghiệp hơn, có thể lựa chọn 2 máy in riêng biệt để đảm bảo cho công việc kinh doanh diễn ra một cách thuận lợi hơn. Như máy chuyên dụng cho in mã vạch nó sẽ đảm bảo độ sắc nét của tem in cũng như độ bền mực in lâu hơn, trường hợp hàng hóa của bạn cần bảo quản lâu ngày, hay đơn giản như các tiệm tạp hóa thì bạn vẫn cần một chiếc máy in mã vạch chuyên dụng để chất lượng tem in được sắc nét hơn cũng như mực in không bị bay màu sau khi in.

Cuối cùng là bạn cần xem xét kỹ lưỡng mô hình kinh doanh của mình nếu như không quá quan trọng trong việc in ấn thì bạn có thể chọn một chiếc máy kết hợp in mã vạch và in hóa đơn trên một sản phẩm nó vừa giúp bạn in mã vạch kết hợp in hóa đơn bán lẻ cho khách hàng.

Có nên sử dụng máy in hóa đơn và in mã vạch

- Ưu điểm:

Dễ dàng sử dụng, tự động điều chỉnh phù hợp theo khổ giấy: Với mục đích mang lại sự tiện lợi cho khách hàng các nhà sản xuất đã mang tới một giải pháp tiện dụng kết hợp cho việc in ấn tại cửa hàng một cách thuận tiện nhất. Các thao tác sử dụng sản phẩm cũng được các nhà sản xuất nghiên cứu nhằm tối ưu nhất, phù hợp cho cả những người chưa biết gì về máy cũng có thể vận hành một cách trơn tru. Như một vài tính năng tiện ích như tự động nhận khổ giấy phù hợp để điều chỉnh chế độ in thích hợp.

Tốc độ in ấn nhanh chóng, thông minh: Với mức giá cho một chiếc máy in mã vạch kết hợp in hóa đơn tương đối phù hợp thông thường trên thị trường có mức giá từ 1.6 – 3 triệu đồng đồng. Là bạn có thể sở hữu một chiếc máy mà có tới 2 tính năng vừa in bill vừa in mã vạch vô cùng tiện dụng.

- Nhược điểm:

Sử dụng một chiếc máy in vừa hóa đơn vừa in mã vạch cũng có một vài nhược điểm chẳng hạn như:

Rất mất công tháo lắp giấy mỗi lần in mã vạch hay in hóa đơn. Mỗi lần tháo lắp bạn phải mất công set lại đúng khổ giấy in cho từng loại.

Không sử dụng mực in do vậy tem nhãn mã vạch sẽ dễ bị bay mực, độ bền của tem mã vạch không được lâu.

>>> XEM THÊM: LỖI MÁY IN HÓA ĐƠN

2. Một vài mẫu máy in hóa đơn và in mã vạch đáng mua

a. Máy in hóa đơn và in mã vạch Xprinter XP-365B

Xprinter XP-365B là thế hệ máy mới của dòng máy in bill mã vạch trên thị trường Việt Nam. Thuộc dòng máy in nhiệt nên quý khách không cần phải mua thêm mực để in bill, chỉ cần mua đúng loại giấy in mã vạch nhiệt là có thể in được.

Với 2 chức năng vừa in tem phụ, in tem mã vạch và in hóa đơn trên cùng 1 máy Thích hợp với hầu hết phần mềm bán hàng trên thị trường Việt Nam. Thích hợp tất cả hệ điều hành windows. In được 2 chức năng trong 1 máy: In hóa đơn nhiệt K80 + In tem mã vạch nhiệt khổ 35x22mm (2 tem/hàng), hoặc khổ tem nhiệt bất kỳ nào có bề rộng nhỏ hơn 8cm.

Mẫu máy in này hoàn toàn có thể in tốt hóa đơn với in mã vạch, chỉ cần chọn giấy in phù hợp là in. Được ứng dụng cho các cửa hàng tạp hóa, siêu thị rất nhiều bởi sự thuận tiện in luân phiên giữa mã vạch và in bill.

Máy in hóa đơn in mã vạch XP-365B

b. Máy in bill và in mã vạch Xprinter XP-360B

Đây là một trong 3 mẫu máy in bill mã vạch tốt nhất của thương hiệu Xprinter. Máy in mã vạch Xprinter XP-360B hoạt động nhanh với tốc độ có thể lên đến 127 mm/giây giúp công việc được diễn ra nhanh chóng, giảm bớt thời gian chờ đợi. Máy có các đường rãnh để cắt, khi sản phẩm ra ngoài thì có thể xé bằng tay một cách nhanh chóng và liên tục giúp bạn có thể dán vào sản phẩm một cách nhanh chóng.

Nhờ khả năng vừa in bill vừa in mã vạch nên khả năng ứng dụng của máy rất rộng. Vừa có thể in hóa đơn thanh toán cho các sản phẩm cửa hàng tạp hóa, shop thời trang, cửa hàng mỹ phẩm...lại vừa có thể in mã vạch để hỗ trợ việc quản lý hàng hóa trở nên rõ ràng. Từ số lượng nhập đến số lượng tiêu thụ và hàng tồn kho. Mà giá cả sản phẩm lại rất phải chăng nên từ các mô hình vừa phải đến các mô hình chuỗi cửa hàng đều có thể ứng dụng được. 

c. Máy in bill mã vạch Xprinter XP-350B

Xprinter 350B là máy in nhiệt trực tiếp có 2 trong 1, chức năng là in tem mã vạch & in hóa đơn bán hàng (bằng giấy in bill k80), khổ in tối đa rộng 80mm.

Ngoài ra, Máy in bill mã vạch Xprinter 350B còn có cảm biến tự động nhận diện cỡ tem để điều chỉnh khổ in, hỗ trợ in mã vạch hai chiều (QR codes)... Cấu hình và thông số kỹ thuật của Xprinter XP 350B được thiết kế vừa đủ để phù hợp với nhu cầu sử dụng của các doanh nghiệp quy mô nhỏ. Nếu bạn muốn cắt giảm chi phí đầu tư thiết bị bán hàng thì hãy cân nhắc sử dụng máy in mã vạch Xprinter XP-350B.

So với chiếc máy in hóa đơn và in mã vạch Xprinter XP-365B bên trên thì XP-350B kém hơn một chút là chất lượng in mã vạch kém hơn, từ chất lượng chữ đến hình ảnh đều kém hơn khi in bill. In bill bằng XP 350B sẽ cho hóa đơn rõ ràng đầy đủ thông tin cho khách hàng nhìn rõ nét hơn.

Máy in bill mã vạch XP 350B

d. Máy in mã vạch và hóa đơn Godex G500

Là dòng máy in nhiệt nên quý khách không cần phải mua thêm mực để in, chỉ cần mua đúng loại giấy in mã vạch nhiệt là có thể in được. Thích hợp với hầu hết phần mềm bán hàng trên thị trường Việt Nam. Thích hợp tất cả hệ điều hành windows.

In được 2 chức năng trong 1 máy: In hóa đơn nhiệt K57 + In tem mã vạch nhiệt khổ 30x50mm, 50x50mm (1tem/hàng), hoặc khổ tem nhiệt có 1 hàng tem bất kỳ nào mà bề rộng nhỏ hơn 6cm.

Đặc điểm của Godex G500 ngược lại so với chiếc XP 350B là in tem nhãn mã vạch tốt hơn, chất lượng cao, rõ nét và nhanh hơn so với việc in hóa đơn.

Máy in mã vạch và hóa đơn Godex G500

e. Máy in hóa đơn in mã vạch Godex EZ 1100 Plus

Máy in mã vạch và in hóa đơn Godex EZ 1100 Plus vừa là loại loại máy in chuyển nhiệt gián tiếp (in với giấy decal cuộn và film mực ribbon), vừa là máy in nhiệt trực tiếp (in trên giấy decal cảm nhiệt). Đây là máy in mã vạch kinh tế, ổn định, chi phí đầu tư hợp lý, chi phí vận hành thấp phù hợp với nhu cầu in mã vạch trung bình. Đặc biệt, máy in mã vạch sử dụng ruy băng chuẩn thông dụng 300M; hỗ trợ cả 3 kiểu kết nối LPT, COM, USB.

Máy in hóa đơn và mã vạch Godex EZ-1100 plus  được sử dụng rộng rãi nhất hiện nay với nhu cầu in mã vạch dân dụng và bán công nghiệp. Mặc dù là mẫu máy in hóa đơn và in mã vạch nhưng được sử dụng chủ yếu để in mã vạch trong công nghiệp bởi khả năng bền bỉ của máy. Nếu sử dụng trong máy in bill thì sử dụng khổ k80 là chính, khổ rộng nên dùng in bill không sẽ rất là lãng phí với những tính năng của máy.

Máy in bill mã vạch EZ 1100 plus

Bên trên những thông tin liên quan đến máy in hóa đơn và in mã vạch, kèm theo là những ưu điểm và nhược điểm khi sử dụng loại máy in này. Kèm theo là 5 mẫu máy in hóa đơn in mã vạch được nhiều chủ shop cửa hàng chọn mua. Loại máy giúp tiết kiệm không gian quầy thanh toán cũng như chi phí ban đầu bỏ ra để sở hữu 2 thiết bị tách biệt. Hy vọng nó sẽ giúp ích cho bạn phần nào để đưa ra quyết định phù hợp nhé.

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

SỬA CHỮA MÁY IN BILL TẠI HÀ NỘI, HCM

LƯU Ý KHI MUA MÁY IN BILL CŨ

Bình luận

Không tìm thấy bài viết

Viết bình luận
Khởi Động Mùa Hè - Tạm biệt CoVid
Khởi Động Mùa Hè - Tưng bừng Khuyến mại. Cơ hội mua sản phẩm Giá rẻ nhất trong năm 2020: Máy in Bill, Máy bắn mã vạch, Ngăn kéo thu ngân giảm tới 50%
Chi tiết khuyến mại
Thời gian chương trình khuyến mại chỉ còn:
A160M
Giảm 26%
1.400.000 VNĐ 1.040.000 VNĐ
Giới hạn theo giá (VNĐ)1 triệu - 2 triệu Cổng kết nốiUSB, LAN Xuất XứTrung Quốc Bảo Hành12 tháng Công nghệ inIn nhiệt
DC2890
Giảm 30%
Promotion
840.000 VNĐ 590.000 VNĐ
Giới hạn theo giá (VNĐ)< 1 triệu Cổng kết nốiUSB, RS232 Xuất XứHồng Kông Bảo Hành12 tháng Chế độ quétTự động/ Bấm nút
Datacode AT18
Giảm 21%
Promotion
1.200.000 VNĐ 950.000 VNĐ
Giới hạn theo giá (VNĐ)1 triệu - 2 triệu Cổng kết nốiUSB, RS232 Xuất XứMỹ Bảo Hành12 tháng Chế độ quétTự động/ Bấm nút
Xprinter XP-58IIH
Giảm 44%
Promotion
(6)
710.000 VNĐ 399.000 VNĐ
Giới hạn theo giá (VNĐ)< 1 triệu Cổng kết nốiUSB Xuất XứTrung Quốc Bảo Hành12 tháng Công nghệ inIn nhiệt
YJ5900
Giảm 29%
Promotion
2.950.000 VNĐ 2.100.000 VNĐ
Giới hạn theo giá (VNĐ)2 triệu - 3 triệu Cổng kết nốiUSB Xuất XứMỹ Bảo Hành12 tháng Chế độ quétTự động
XP-350B
Giảm 30%
Promotion
2.070.000 VNĐ 1.440.000 VNĐ
Giới hạn theo giá (VNĐ)1 triệu - 2 triệu Cổng kết nốiUSB Xuất XứTrung Quốc Bảo Hành12 tháng Công nghệ in mã vạchIn nhiệt trực tiếp
Xprinter XP-Q200
Giảm 31%
Promotion
2.100.000 VNĐ 1.450.000 VNĐ
Giới hạn theo giá (VNĐ)1 triệu - 2 triệu Cổng kết nốiUSB Xuất XứTrung Quốc Bảo Hành12 tháng Công nghệ inIn nhiệt
DS6708
Giảm 24%
4.700.000 VNĐ 3.550.000 VNĐ
Giới hạn theo giá (VNĐ)3 triệu - 5 triệu Cổng kết nốiUSB Xuất XứMỹ Bảo Hành12 tháng Chế độ quétTự động/ Bấm nút
HF600
Giảm 22%
2.990.000 VNĐ 2.330.000 VNĐ
Giới hạn theo giá (VNĐ)2 triệu - 3 triệu Cổng kết nốiRS232 Xuất XứMỹ Bảo Hành12 tháng Chế độ quétTự động
DS9208
Zebra DS9208
Giảm 26%
Promotion
3.790.000 VNĐ 2.790.000 VNĐ
Giới hạn theo giá (VNĐ)3 triệu - 5 triệu Cổng kết nốiUSB Xuất XứMỹ Bảo Hành24 tháng Chế độ quétTự động