9/9

Máy in hóa đơn là gì?

08/01/2020
Hường Nguyễn

Máy in hóa đơn là thiết bị không thể thiếu trong bộ bán hàng của các shop, cửa hàng, siêu thị… Bạn đã biết gì về máy in hóa đơn? Máy in hóa đơn là gì? Có những loại máy in hóa đơn nào? Máy in bill tính tiền được ứng dụng trong những mô hình nào? Mời các bạn tìm hiểu ngay trong bài viết sau.

MỤC LỤC: NỘI DUNG BÀI VIẾT

1. Máy in hóa đơn là gì?

2. Lợi ích khi sử dụng máy in hóa đơn

3. Ứng dụng của máy in hóa đơn

1. Máy in hóa đơn là gì?

Máy in hóa đơn hay còn gọi là máy in bill là một thiết bị đóng vai trò quan trọng trong hệ thống bán hàng POS, dùng để in hóa đơn tính tiền cho khách hàng. Máy in hoá đơn in bill được sản xuất ra nhằm mục đích in bill thanh toán bằng giấy in hóa đơn, để in ra danh sách các món hàng và giá cả của sản phẩm.

Máy in hóa đơn là gì?

Hình ảnh máy in bill tại các mô hình kinh doanh

- Máy in bill có mực không?

Đây là câu hỏi chúng tôi nhận được rất nhiều từ quý khách hàng khi tìm hiểu về sản phẩm máy in hóa đơn. Đối với các loại máy in hóa đơn bán hàng chủ yếu sử dụng công nghệ in nhiệt, do đó máy in hóa đơn có thể gọi là máy in nhiệt. Máy in nhiệt sử dụng nhiệt ở đầu in tác động lên bề mặt giấy in để tạo ra các kỹ tự, do đó không cần mực in.

>>> XEM THÊM: CÁC LOẠI MÁY IN HÓA ĐƠN THÔNG DỤNG

2. Lợi ích khi sử dụng máy in hóa đơn

- Giảm sai sót, tạo sự minh bạch

Máy in hóa đơn giúp cửa hàng in ra hóa đơn chứa danh sách mặt hàng và giá hàng hóa mà khách đã mua. Dựa vào hóa đơn đó, khách hàng dễ dàng kiểm tra sự chính xác giá tiền của hàng hóa, nếu thấy sai sót thì có thể khiếu nại ngay. Thiết bị này giúp đảm bảo sự minh bạch, rõ ràng, giải quyết nhanh chóng những thắc mắc của khách hàng, tạo được lòng tin đối với khách hàng.

- Hạn chế gian lận

Thông thường, các chủ cửa hàng sẽ thuê nhân viên làm việc, do đó, nếu không quản lý sát sao, không theo dõi thì có thể xảy ra trường hợp nhân viên gian lận trong quá trình bán hàng. Nhưng với máy in hóa đơn tính tiền, tất cả mặt hàng của cửa hàng đều được lưu trữ trên phần mềm, dựa vào đó, chủ cửa hàng có thể biết được mặt hàng nào đã được bán, bán với giá bao nhiêu và còn những mặt hàng nào. Máy in hóa đơn thanh toán giúp chủ cửa hàng kiểm soát được hàng hóa và doanh thu dễ dàng hơn, nhân viên không thể gian lận.

- Tăng sự chuyên nghiệp cho shop

Với sự phát triển của công nghệ như hiện nay, nếu một cửa hàng tính tiền cho khách bằng miệng hay qua những mẩu giấy nhỏ sẽ thể hiện sự thiếu chuyên nghiệp và không tạo sự yên tâm cho khách hàng. Thay vào đó, sử dụng máy in hóa đơn doanh nghiệp giúp in ra hóa đơn có chứa thông tin rõ ràng về sản phẩm, giá sản phẩm. Khách hàng khi cầm hóa đơn cũng sẽ cảm thấy tin tưởng hơn. Máy in hóa đơn thể hiện rõ tính chuyên nghiệp cho cửa hàng.

- Quảng cáo địa chỉ, hình ảnh cửa hàng

Trên mỗi hóa đơn in ra đều có chứa thông tin gồm tên cửa hàng, địa chỉ, website, fanpage và số hotline của cửa hàng. Nhờ vào những thông tin đó mà khách hàng nhớ tới cửa hàng của bạn. Ngoài ra, còn giúp cho nhiều người khác chưa mua hàng của bạn sẽ biết đến cửa hàng của bạn qua địa chỉ trên hóa đơn. Đây là một cách quảng cáo hiệu quả cho cửa hàng của bạn mà hoàn toàn không mất phí.

- Tiết kiệm thời gian

Cửa hàng thường có lúc đông khách và lúc vắng khách. Những lúc vắng khách nếu thanh toán theo cách thủ công thì sẽ không có vấn đề gì xảy ra. Nhưng những lúc đông khách, nếu bạn không tính tiền nhanh, để khách hàng phải chờ đợi lâu, gây ra cảm giác khó chịu cho khách hàng. Hơn nữa, khi khách hàng chờ lâu sẽ thúc giục bạn khiến cho bạn cảm thấy rối và có thể tính nhầm tiền cho khách. Với máy in bill cho cửa hàng, bạn sẽ giải quyết được vấn đề này. Chỉ với vài thao tác với máy in hóa đơn bán hàng, mất vài phút cho mỗi khách hàng là bạn có thể hoàn tất quá trình thanh toán cho khách, giúp tiết kiệm thời gian cho cả khách hàng và nhân viên tính tiền.

- Tình huống thực tế

Dưới đây là 2 trường hợp khách hàng của chúng tôi đã gọi đến để nhờ chúng tôi tư vấn:

Trường hợp 1: Chủ shop A gặp khó khăn trong quá trình quản lý nhân viên (tên shop đã được ẩn).

Shop A đang chạy chương trình giảm giá để thu hút khách đến cửa hàng. Nhưng do chủ quan tin tưởng nhân viên nên khách đến cửa hàng bị nhân viên ăn chặn tiền giảm giá của sản phẩm. Vì không có hóa đơn bán hàng nên khách hàng không biết được sản phẩm được giảm giá bao nhiêu mà chỉ biết mua theo giá nhân viên thông báo. Việc này lâu dần sẽ mất sự uy tín với khách hàng.

Trường hợp 2: Việc thực hiện chính sách đổi trả hàng cho khách của shop B gặp trục trặc (tên shop đã được ẩn).

Shop B không có máy in hóa đơn bán lẻ nên khách hàng cũng không có hóa đơn kèm theo. Việc đổi trả hàng cho khách chủ yếu dựa vào trí nhớ của nhân viên bán hàng khi có trục trặc liên quan đến sản phẩm. Theo quy định của cửa hàng, khách chỉ được đổi trả hàng trong 3 - 7 ngày và nhân viên bán hàng làm theo ca, do đó công tác bán hàng và đổi trả hàng hóa gặp nhiều vấn đề.

Khách hàng hoàn toàn không thoải mái khi không có hóa đơn để đối soát nến phát sinh tình huống đổi trả. Dựa vào trí nhớ nhân viên và ca làm việc dẫn đến những trường hợp cửa hàng từ chối đổi trả hàng hóa cho khách. Vì thế, doanh số cửa hàng dần sụt giảm vì thiếu tính chuyên nghiệp trong làm việc.

>>> XEM THÊM: DOWNLOAD DRIVER MÁY IN HÓA ĐƠN

3. Ứng dụng của máy in hóa đơn

Máy in hóa đơn được ứng dụng hầu hết trong các mô hình kinh doanh, cụ thể có một số lĩnh vực phổ biến nhất gồm có:

a. Máy in hóa đơn quán cafe

Khi khách hàng chọn đồ uống thì nhân viên chỉ cần click vào tên đồ uống rồi in hóa đơn cho khách. Không cần phải mất thời gian để nhớ hay xem lại thông tin, giá cả của đồ uống, khách hàng cũng không phải đợi lâu.

Nếu bạn đang sở hữu quán café nhỏ thì nên chọn máy in bill cafe có kích thước nhỏ gọn, tốc độ in khoảng 90mm/s.

Nếu quán café lớn, lượng khách nhiều thì bạn nên chọn loại máy in hóa đơn cafe khổ to, có tốc độ in nhanh, có thể kết nối thông qua cổng USB.

Máy in hóa đơn là gì?

Máy in hóa đơn quán cafe

Với những quán café lớn có bộ phận quầy pha chế và thanh toán riêng thì bạn nên chọn máy in hóa đơn tính tiền quán cafe có kết nối cổng mạng LAN. Khi có kết nối từ xa, máy in hóa đơn sẽ in ra danh sách đồ uống mà khách hàng đã đặt để nhân viên pha chế có thể pha đồ nhanh chóng chứ không phải đợi nhân viên thu ngân cầm bill đến chỗ quầy pha chế.

b. Máy in hóa đơn cho cửa hàng, siêu thị

Giúp cho các thao tác ghi chép đơn hàng và thanh toán trở nên đơn giản hơn. Với máy in hóa đơn siêu thị, các siêu thị, cửa hàng có thể in ra các thông tin, dữ liệu liên quan tới khách hàng một cách nhanh chóng và chính xác. Người dùng cũng nhìn vào hóa đơn mà biết được nhân viên đã tính tiền cho mình đúng hay chưa, có thừa thiếu mặt hàng nào không. Chỉ trong vòng vài phút, hóa đơn của khách hàng sẽ được in ra và thanh toán chính xác.

c. Máy in hóa đơn tiền điện nước, taxi

Máy in hóa đơn tiền điện là loại máy in hóa đơn in ra hóa đơn thể hiện các thông số điện của gia đình, doanh nghiệp. Máy in hóa đơn tiền điện rõ ràng, cụ thể và chính xác đảm bảo sự minh bạch trong việc thu tiền điện.

Máy in hóa đơn cầm tay

Máy in hóa đơn taxi giúp giảm thời gian chờ đợi, mang đến sự hài lòng cho khách hàng. Máy in bill taxi còn tạo nên sự minh bạch, tăng sự uy tín của hãng taxi đối với hành khách. Nếu không may bạn để quên đồ trên taxi, nếu bạn vẫn giữ hóa đơn tính cước nhà xe thì bạn có thể dễ dàng tìm lại được món đồ mình đã quên trên xe.

Loại máy in hóa đơn wifi hay còn gọi là máy in bill bluetooth, máy in nhiệt bluetooth, máy in nhiệt cầm tay được ứng dụng trong thu tiền điện nước, taxi.

d. Máy in hóa đơn cho nhà hàng, khách sạn

Máy in bill nhà hàng giúp các chủ nhà hàng quản lý được chính xác mặt hàng và dịch vụ mà khách hàng đã sử dụng, đồng thời giúp khách hàng kiểm soát được những gì mình đã mua kèm đơn giá. Máy in order nhà bếp là dòng máy được dùng nhiều cho mô hình nhà hàng.

e. Máy in hóa đơn quán trà sữa

Trà sữa là món đồ uống có lượng tiêu thụ rất cao, lượng khách đông nên việc sử dụng một chiếc máy in hóa đơn trà sữa sẽ giúp quá trình thanh toán diễn ra nhanh hơn, chính xác hơn.

Có thể thấy máy in bill đóng vai trò rất quan trọng và cực kì cần thiết cho các chủ shop kinh doanh.

Vừa rồi mình đã giải thích cho các bạn máy in hóa đơn là gì, những lợi ích và ứng dụng thực tiễn của máy in hóa đơn, hy vọng đã cung cấp cho các bạn các thông tin bổ ích. Các bạn có thể tìm hiểu thêm các bài viết khác về máy in hóa đơn với các bài viết phía dưới nhé.

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG MÁY IN HÓA ĐƠN

LỖI THƯỜNG GẶP Ở MÁY IN HÓA ĐƠN

MÁY IN HÓA ĐƠN BỊ MỜ VÀ CÁCH XỬ TRÍ

Bình luận

Không tìm thấy bài viết

Viết bình luận