Thiết bị bán hàng mã vạch số 1 VN
9/9

Top 3 máy in hóa đơn tiền điện phổ biến nhất

09/01/2020
Hường Nguyễn

Công nghệ ngày phát triển, kéo theo đó là nhiều tiện ích hơn trong việc giao dịch, như việc đóng tiền điện, nước trở nên dễ dàng và đơn giản hơn. Những người thu tiền điện, nước không còn phải đến từng nhà thu và viết từng tờ hóa đơn cho mỗi nhà. Thì hiện nay với các dịch vụ hiện đại người dùng có thể thanh toán trực tuyến qua các dịch vụ Internet Banking hay qua ví điện tử, thẻ visa. Đem lại nhiều tiện ích, lựa chọn cho khách hàng, tiết kiệm thời gian và nhân lực hơn.

Thế nhưng đâu phải ai cũng có thẻ ngân hàng hay ví điện tử để thanh toán trực tuyến mà vẫn phải đóng tiền mặt như bình thường. Vì vậy các nhân viên thu tiền điện, nước vẫn phải dò xét để đến tận nhà thu tiền. Để nhằm hỗ trợ cho quy trình này, các nhà cung cấp điện lực đã ứng dụng máy in hóa đơn tiền điện.

Quy trình thanh toán sử dụng máy in hóa đơn tiền điện

Quy trình trình thu tiền điện được áp dụng những chiếc máy in hóa đơn cầm tay, những chiếc máy này đều có đặc điểm nổi bật là khả năng kết nối với các thiết bị Smartphone, Ipad, Tablet,… thông qua cổng Bluetooth, Wifi, 4G. Giúp nhân viên tính tiền điện và xuất hóa đơn nhanh và chính xác minh bạch

Để bắt đầu quá trình thu tiền điện, người nhân viên cần phải xác định tìm kiếm thông tin về khách hàng bằng điện thoại. Xác thực thông tin như địa chỉ, số điện thoại, đơn giá tiền điện, tổng số tiền phải trả. Nhân viên thu tiền đến nhà và in thông báo thanh toán bằng máy in hóa đơn tiền điện cầm tay để cho khách hàng xác nhận. Khách hàng đồng ý trả thì tiến hành thu tiền trực tiếp, in hóa đơn thanh toán cho khách hàng. Lúc này hóa đơn chính thức có giá trị như hóa đơn thuế VAT.

Điện lực ứng dụng máy in hóa đơn tiền điện

Nếu chẳng may trong trường hợp khách hàng chưa nộp tiền mà không có mặt ở nhà thì nhân viên thu tiền vẫn có trách nhiệm in thông báo thu tiền mà không in hóa đơn VAT. Hẹn liên lạc lại sau để khách hàng có thể chủ động đóng tiền.

Cách thức thanh toán mới này mang lại sự đánh giá cao và độ hài lòng cho khách hàng giúp hạn chế tình trạng nhầm lẫn hoặc mất hóa đơn, tiết kiệm thời gian và công sức của cả khách hàng và nhân viên

Ứng dụng máy in hóa đơn tiền điện

Việc áp dụng cách thu tiền bằng máy in hóa đơn bluetooth và các thiết bị công nghệ đã giúp cho việc thu tiền điện diễn ra nhanh chóng, an toàn, hiệu quả, giảm chi phí in ấn biên nhận thanh toán tiền điện khi in giấy khổ lớn như hóa đơn cũ, đồng thời cũng giúp khách hàng bảo mật thông tin, chống sao chép thay đổi thông tin, tăng hiệu suất thu tiền điện, góp phần nâng cao tính chuyên nghiệp của ngành Điện.

3 máy in hóa đơn tiền điện tốt nhất

Dưới đây là 3 mẫu máy in hóa đơn tiền điện được các đơn vị điện lực ứng dụng rất nhiều trong quá trình thu tiền điện.

1, Máy in hóa đơn tiền điện cầm tay mini HTPOS – 5802LD

Máy in bluetooth cầm tay HTPOS-5802LD dùng pin nên loại bỏ hoàn toàn những rắc rối về dây kết nối, nguồn điện. Độ phân giải cao nên cho ra những bản in vô cùng sắc nét và rõ ràng.

Máy in hóa đơn tiền điện không dây HTPOS-5802LD hỗ trợ kết nối bluetooth nên có tính cơ động cao, có thể mang theo sử dụng nên được dùng rộng rãi trong các dịch vụ như xe bus, xe taxi, giao thông vận tải, nhưng trong đó ứng dụng nhiều nhất dành cho in hóa đơn tiền điện và tiền nước. 

Tổng công ty điện lực EVN Hà Nội đã sử dụng máy in hóa đơn tiền điện để việc thu tiền điện trở nên đơn giản dễ dàng hơn.

 

Máy in hóa đơn cầm tay HTPOS-5802LD

Thông số kỹ thuật

Kích thước

103,5 * 78 * 45.5mm (Nhỏ gọn - cầm tay)

Khổ in tốt nhất

58mn

Loại máy in

Máy in nhiệt

Tốc độ in

Tối đa 90mm/s

Kết nối

USB, Serial, Bluetooth (optional)

Pin

7.4V DC / 1500mA

2, Máy in hóa đơn thu tiền điện cầm tay Xprinter PT300

Máy in hóa đơn cầm tay Xprinter PT300 in hóa đơn rộng 58mm, có thiết kế vỏ sò để tải phương tiện dễ dàng, dễ mang theo và dễ sử dụng. Xprinter XP-P300 sử dụng công nghệ in nhiệt nên cho tốc độ in nhanh hơn nhiều so với in hóa đơn bằng máy in kim thông thường. Hơn nữa, máy còn có độ ồn hoạt động thấp, mang đến sự thoải mái cho người dùng.

PT300 đủ nhẹ và vừa trong túi hoặc có thể đeo thoải mái một dây đai. Với kết nối ngăn kéo tiền mặt, cũng có thể in trên máy tính bàn. Nhanh chóng in và nhân bill, sử dụng rộng rãi trong vé và thông báo giao hàng tại chỗ, tiết kiệm thời gian và tiền bạc, cải thiện dịch vụ khách hàng.

Đây mà mẫu máy in hóa đơn tiền điện được ứng dụng trong việc thu và thanh toán hóa đơn tiền cho Quận Thanh Xuân và Đống Đa. Tất cả các địa chỉ thu tiền điện hay nhân viên đều được trang bị mẫu máy in hóa đơn cầm tay PT300 này.

Máy in hóa đơn tiền điện Xprinter PT300

Thông số kỹ thuật

Phương thức in

In nhiệt trực tiếp

Tốc độ in

70 mm/s

Cổng giao tiếp

USB/Bluetooth

Khổ giấy

57.5±0.5mm×φ30mm

Kích cỡ

150×80×58mm(D x W x H)

Trọng lượng

213g

3, Máy in hóa đơn tiền điện mini POS 5087

Máy in hóa đơn tiền điện POS 5087 hỗ trợ kết nối bluetooth v4.0 nên có tính cơ động cao, có thể mang theo sử dụng. Ngoài ra máy có tốc độ in đạt tới 50 - 90 mm/s, in rõ ràng. Hơn nữa máy có thể tự động ngủ, hay tự động đánh thức nên rất tiết kiệm điện.

Hỗ trợ điện thoại thông minh điều khiển, dễ dàng hoạt động, nâng cao hiệu quả công việc. Máy trực tiếp làm nóng đầu in nhiệt, và máy sử dụng giấy in nhiệt thay vì mực. Máy nhỏ nên chạy êm hơn, dung lượng pin đạt tới 2000 mAh nên có thể duy trì hoạt động lâu dài.

Cũng như 2 loại máy trên, máy POS 5087 có thể được sử dụng cho việc in hóa đơn tiền điện mà không cần ghi giấy bằng tay một cách thủ công cũ nữa.

Máy in hóa đơn cầm tay giá rẻ POS 5087

Thông số kỹ thuật

Dung Lượng Pin:

2000 mAh

Kích Thước Máy:

112mmx53mmx83mm

Pin Lưu Điện:

Tốc độ in:

90mm/s

Cổng Kết Nối:

Bluetooth, USB

Khổ giấy:

K58 - 58mm

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

DANH MỤC MÁY IN HÓA ĐƠN TAXI

MÁY IN HÓA ĐƠN CHO NHÀ HÀNG, QUÁN CAFE

MÁY IN HÓA ĐƠN BLUETOOTH KHÔNG DÂY

Bình luận

Không tìm thấy bài viết

Viết bình luận