Máy in nhãn mác, máy in label

11/02/2020
Hường Nguyễn

Nhãn mác hiện nay là một phần đối với các ngành nghề sản xuất, kinh doanh. Nhãn mác là một dấu hiệu để nhận biết sản phẩm, thương hiệu của một doanh nghiệp nào đó với một doanh nghiệp khác. Để in được nhãn mác thì người ta sử dụng máy in nhãn mác.

I. Máy in nhãn mác là gì?

Máy in nhãn mác hay còn được biết tới là máy in nhãn label, là một loại máy in chuyên dụng sử dụng để in những nhãn mác có thể dễ dàng dán lên sản phẩm để tăng tính thẩm mỹ và nâng cao giá trị của sản phẩm hơn, ngoài ra còn có tăng tính cạnh tranh cho sản phẩm. Những máy in nhãn mác này thường được hỗ trợ bằng phần mềm để người dùng có khả năng thiết kế nhãn mác riêng.

Tính năng in của máy in nhãn label là loại máy in truyền nhiệt. Khi in đầu in truyền nhiệt thông qua ruy băng để làm chảy mực in lên giấy. Với công nghệ in truyền nhiệt, máy in nhãn mác decal không những in được lên giấy mà còn in được lên các chất liệu khác như giấy nhựa tổng hợp, giấy nhôm, giấy bạc, film… được ứng dụng trong dân dụng và trong công nghiệp. Trong khi đó các loại máy in văn phòng chủ yếu chỉ in trên giấy.

>>> XEM THÊM: MÁY IN MÃ VẠCH CHO SHOP QUẦN ÁO

 

Máy in nhãn label

Phân loại máy in nhãn mác

Hiện nay máy in tem nhãn có rất nhiều thương hiệu chất lượng tốt như: Brother, Epson, Datamax,Zebra, Godex... Mỗi dòng sản phẩm đều có nhiều điểm ưu việt riêng. Máy thường được phân thành các loại: sử dụng dây điện, dây mạng, wifi,...

- Máy in nhãn cầm tay

Loại máy mini dân dụng thì cấu tạo đơn giản, thiết kế nhỏ gọn, cầm tay dễ dàng. Có màn hình hiển thị LCD rõ ràng, dễ dàng sử dụng. Tốc độ in nhanh, có khá nhiều kích cỡ băng nhãn: 6, 9, 12mm,..

- Máy in nhãn mác công nghiệp

Thường được trang bị động cơ kép, sử dụng cho đa chất liệu: dây cáp, biển báo, thẻ,.... Tốc độ in cực nhanh, kích thước băng nhẵn trải rộng từ: 6, 9, 12, 24, 36mm,... Kích thước và cân nặng hơn so với máy in nhãn cầm tay rất nhiều.

>>> XEM THÊM: MÁY IN MÃ VẠCH CHO THƯ VIỆN

II. Những máy in label tốt nhất

1. Máy in nhãn Godex EZ 1100 Plus

Đây là một mẫu máy in nhãn mác decal nổi tiếng của thương hiệu Godex, đây là một thương hiệu nổi tiếng đến từ Đài Loan vô cùng nổi tiếng, những sản phẩm của Godex luôn mang lại sự hài lòng cho người sử dụng.

Máy in nhãn mác Godex EZ 1100 Plus với công nghệ in nhiệt gián tiếp nên dùng để in nhãn mác là vô cùng thích hợp. Máy có thể in nhãn mác cho sản phẩm, bao bì đóng gói, thương hiệu sản phẩm.

Với độ phân giải khá cao nên tất cả hình ảnh nhãn mác đều vô cùng sắc nét, màu sắc đẹp đẽ, tươi sáng, hoàn toàn đáp ứng được đối với các yêu cầu khắt khe của nhà kinh doanh, sản xuất. Sản phẩm này thích hợp cho các mô hình kinh doanh vừa và nhỏ.

Máy in nhãn mác Godex EZ1100

2. Máy in nhãn mác Godex G500

Đây cũng là mẫu máy in label Godex G500 của thương hiệu Godex, không phiên bản trên, Godex EZ 1100 là phiên bản đặc biệt được Godex thiết kế riêng biệt, còn Godex G500 thì lại khác. Đây là mẫu máy được cải tiến liên tục và tổng hợp rất nhiều từ các mã sản phẩm cũ như Godex G300, Godex G350…

Máy tích hợp cả 2 loại phương thức in là in nhiệt trực trực tiếp và in truyền nhiệt gián tiếp, điều đó không chỉ giúp cho chất lượng in ấn tốt hơn, mà ứng dụng lại đa dạng hơn. 

Mặc dù Godex G500 chủ yếu thường được ứng dụng để in mã vạch trong các cửa hàng siêu thị, shop quần áo, tiệm tạp hóa. Nhưng với độ phân giải sắc nét cao thì mẫu máy này hoàn toàn đáp ứng được trong việc in nhãn mác cho các sản phẩm.

Vì vậy đối với các mô hình kinh doanh nhỏ lẻ vừa muốn in mã vạch hay in nhãn mác thì Godex G500 này hoàn toàn là một sự lựa chọn hoàn hảo.

Máy in Godex G500

3. Máy in nhãn mác Zebra ZT410

Nhắc đến Zebra thì sẽ nghĩ đến những chiếc máy in khá lớn với có công suất in ấn rất lớn lại bền bỉ nữa. Nếu bạn là chủ của một xưởng hay doanh nghiệp lớn thì việc chọn máy in nhãn mác Zebra ZT410 sử dụng thì không thể sai được. 

Với độ khả năng in ấn với công suất lớn, liên tục, hoàn toàn có thể đáp ứng nhu cầu nhãn mác cho xưởng của bạn được. Không chỉ vậy, với độ phân giải 300DPI tất cả nhãn mác in ra đều cực kỳ rõ nét và đẹp.

Máy thiết kế phù hợp sử dụng trong môi trường khắc nghiệt, có độ bền cao, máy có thể cải tiến hơn với tốc độ in và các lựa chọn kết nối được tăng cường, cũng như gia tăng các công cụ hỗ trợ quản lý. 

Máy in label Zebra ZT410 

Những mẫu máy in trên vô cùng đa dạng về những sản phẩm in, vừa có khả năng in ấn nhãn mác, vừa in được mã vạch, hoàn toàn thích hợp cho nhiều kiểu mô hình kinh doanh, bạn chỉ cần chọn máy sao cho phù hợp với nhu cầu là được.

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

MÁY IN MÃ VẠCH KHÔNG DÂY

MÁY IN MÃ VẠCH CHO CỬA HÀNG TRÀ SỮA

MÁY IN MÃ VẠCH CÔNG NGHIỆP

Bình luận

Không tìm thấy bài viết

Viết bình luận