9/9

Máy in mã vạch bị lỗi và cách khắc phục

17/01/2020
Hường Nguyễn

Đã là đồ máy móc công nghệ sau một thời gian sử dụng thì sẽ có khả năng khấu hao và xảy ra lỗi. Nếu may mắn gặp phải những lỗi cơ bản thì bản thân có thể tự khắc phục được, bớt được phần nào chi phí sửa chữa. Do đó, bài viết dưới đây chúng tôi xin chia sẻ cách khắc phục máy in mã vạch bị lỗi, máy in mã vạch không in được, không in ra chữ.

1. Máy in mã vạch báo lỗi

Chiếc máy in mã vạch đang chạy bình thường thì đột ngột kêu tít cái rồi đột ngột dừng lại, tức là máy in mã vạch báo lỗi với bạn cần phải khắc phục. Đầu tiên cần phải kiểm ra xem nguyên nhân lỗi xảy ra ở đâu. Nên kiểm tra các dây, cáp kết nối bị lỏng, đứt hoặc có thể do driver kết nối với PC bị lỗi, chưa update, thậm chí nhầm driver.

Bạn cần kiểm tra lại các đường dây dẫn, kết nối, xem lại các đầu kết nối xem có bị hư hỏng hay han gỉ hay không. Thông thường, nhiều shop đi dây rất lằng nhằng, kết nối với các thiết bị khác nhau và đôi khi trong các môi trường khá bí và ẩm ướt. Trong trường hợp này bạn kết nối lại cho chắc chắn các dây dẫn, cố gắng sắp xếp các dây gọn gàng, thay thế các dây bị đứt và cải thiện môi trường đặt thiết bị.

Còn đối với driver bị lỗi thì có thể do bản driver của bạn đã quá cũ rồi nên xóa bỏ driver cũ và tìm bản driver đúng chuẩn, mới nhất dành cho máy in của mình. Nếu không rành về việc này, bạn nên liên hệ với nhà cung cấp để đội ngũ kỹ thuật có thể hỗ trợ cài đặt cho bạn qua teamview.

Máy in mã vạch bị lỗi

>>> XEM THÊM: HƯỚNG DẪN IN MÃ VẠCH BẰNG MÁY IN THƯỜNG

2. Máy in mã vạch không in được

Máy in mã vạch không in được không phải là máy in của bạn bị hỏng mà có thể do bạn sử dụng chưa đúng cách, hoặc do máy in chưa nhận diện khổ in.

Trong quá trình sử dụng, lắp cuộn giấy mới dẫn tới tình trạng nhận diện sai khổ giấy đang in. Lúc đó cần phải set lại khổ giấy cho máy in:

+ Đầu tiên cần tắt máy in. Giữ chặt nút "FEED" trên máy in sau đó bật nguồn máy in lên ( Lưu ý là vừa giữ nút "FEED" vừa bật ).

+ Tiếp tục giữ nút FEED đến khi máy in có tiếng kêu “tít tít“ thì bỏ tay ở nút FEED ra.

+ Sau khi bỏ tay thì máy sẽ tự động chạy ra 1 đoạn giấy, các bạn cứ để máy nhận diện giấy. Sau khi máy nhận diện xong sẽ có 1 tiếng tít và đèn phía trên máy in sẽ chuyển về màu xanh.

+ Lưu ý : Sau khi máy nhận diện khổ giấy in xong và đèn chuyển về màu xanh rồi. Các bạn ấn thêm “ 1 lần nút FEED “ nữa rồi mới tiến hành in.

Máy in mã vạch không in được

>>> XEM THÊM: CÓ NÊN MUA THANH LÝ MÁY IN MÃ VẠCH CŨ

3. Máy in mã vạch không ra chữ

Nguyên nhân dẫn đến máy in mã vạch không ra chữ đầu tiên phải kể đến là do người dùng lắp sai mực, chưa biết rõ nguyên lý hoạt động của máy in. Để khắc phục cần lắp lại cuộn mực cho đúng.

Ngoài mực thì nguyên nhân tiếp theo là do giấy. Việc lắp giấy sai cũng sẽ dẫn đến máy in mã vạch không ra chữ. Hoặc do chất lượng giấy bị hư hại do trong quá trình bảo quản không được đảm bảo.

Vậy nên việc bảo quán và sử dụng giấy in và mực là vô cùng quan trọng cần phải chú ý nhất. Đặc biệt trong khâu bảo quản khi chưa sử dụng.

Nguyên nhân cuối cùng có thể do phần mềm thiết kế tem. Cách đơn giản để sửa lỗi này, đó là hãy thử tạo một con tem mới tương thích với con tem thực tế của mình. Sau đó điền các trường dữ liệu cơ bản để in test. Sau đó dùng lệnh in để in test thử, nếu máy không in hoặc in bị mờ, nhòe hoặc mất nét thì có thể kiểm tra lại phần cài đặt trong máy in tem.

máy in mã vạch không ra chữMáy in mã vạch bị lỗi không ra chữ

>>> XEM THÊM: MÁY IN MÃ VẠCH LOẠI NÀO TỐT?

4. Máy in mã vạch bị lệch

Máy in mã vạch bị lệnh khiến cho tem sau khi in ra cũng bị lệnh theo khỏi vị trí khiến cho việc in không hết dữ liệu trên tem. Nguyên nhân là trong quá trình in ấn lắp sai vị trí giấy mực. Người dùng vô tình không di chuyển thanh chặn giấy của máy in sát với khổ tem khiến cho máy in mã vạch bị lệch.

Hoặc có thể do phần mềm phổ biến và thông dụng nhất để in tem mã vạch là phần mềm. Chính vì vậy trong bài viết này chúng tôi sẽ dùng phần mềm để hướng dẫn Fix lỗi máy in mã vạch bị lệch cho các bạn. Đối với những phần mềm khác có thể thao tác sẽ khác nhưng nguyên lý sửa lỗi hoàn toàn tương tự bartender.

máy in mã vạch bị lỗiLỗi máy in tem

>>> XEM THÊM: HƯỚNG DẪN SET KHỔ GIẤY MÁY IN MÃ VẠCH

5. Máy in mã vạch không nhận lệnh in

Máy in của bạn không in được khi đã nhận lệnh in. Vậy thì hãy kiểm tra dây kết nối máy in mã vạch với máy tính chủ xem. Khả năng là dây kết nối bị lỏng khiến cho máy in mã vạch không nhận lệnh in từ máy in nên không in được. 

Hãy kiểm tra xem dây kết nối USB của máy in với máy chú có bị đứt hay cắm bị lỏng không. Thậm chí kiểm tra xem dây kết nối có sao không, sẽ có thể xảy ra trường hợp đầu tiếp xúc của dây dẫn  bị gì đó khiến cho khả năng kết nối kém đi.

Nếu đã kiểm tra tất cả các lỗi trên mà vẫn không khắc phục được thì có thể máy in của bạn bị lỗi card formatter hoặc cháy nguồn. Vậy bạn hãy mang đến trung tâm để được khắc phục.

>>> XEM THÊM: HƯỚNG DẪN CÁCH IN MÃ VẠCH BẰNG MÁY IN THƯỜNG

6. Lỗi font chữ trong Bartender

Có rất nhiều máy in mã vạch đều sử dụng phần mềm bartender. Nên việc khi sử dụng xảy ra lỗi font chữ trong Bartender là chuyện không hề hiếm.

Để khắc phục đầu tiên cần phải chỉnh lại phần mềm gõ tiếng việt của bạn. Chuột phải vào biểu tượng Unikey đánh dấu tích vào "Unicode dựng sẵn", đừng chọn thư viện bảng mã là TCVN3 điều đó khiến cho bartender bị nhận sai font chữ.

Tiếp theo hãy vào bartender và chọn font ở những vị trí bạn đang bị lỗi font. Tốt nhất là bạn có thể đổi toàn bộ font chữ của tem nhãn cho đồng nhất. Bạn có thể chọn font chữ như "Arial" hay "Time new roman" 2 font này sẽ không bị lỗi font chữ nữa. Mặc dù là còn một số font khác nữa cũng hỗ trợ tiếng việt. Nhưng 2 font chữ ở trên là được nhiều người dùng nhất và chúng là font chữ đẹp và dễ nhìn nhất. Nếu bạn không ưng chúng bạn có thể thử các font chữ khác theo ý thích. Hãy in thử 1 vài chiếc tem để biết chắc font chữ bạn chọn không bị lỗi.

lỗi máy in temMáy in mã vạch bị lỗi font chữ

Trên thực tế, để hạn chế tối đa những trục trặc gặp phải, bạn nên tìm mua máy in mã vạch tại các cơ sở uy tín, có các chế độ hỗ trợ hậu mãi như hỗ trợ lắp đặt, sửa máy in mã vạch, hiệu chỉnh driver và cài đặt phần mềm theo đúng quy chuẩn. Nếu cần được tư vấn cụ thể về máy in mã vạch, các bạn có inbox ngay cho chúng tôi để được tư vấn.

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

DỊCH VỤ CHO THUÊ MÁY IN MÃ VẠCH

DỊCH VỤ SỬA CHỮA MÁY IN MÃ VẠCH

PHẦN MỀM THIẾT KẾ MÃ VẠCH BARTENDER MIỄN PHÍ

Bình luận

Không tìm thấy bài viết

Viết bình luận
KHUYẾN MẠI TƯNG BỪNG - CHÀO MỪNG QUỐC KHÁCH
KHUYẾN MẠI TƯNG BỪNG - CHÀO MỪNG QUỐC KHÁCHi. Cơ hội mua sản phẩm Giá rẻ nhất trong năm 2020: Máy in Bill, Máy bắn mã vạch, Ngăn kéo thu ngân giảm tới 50%
Chi tiết khuyến mại
Thời gian chương trình khuyến mại chỉ còn:
A160M
Giảm 26%
1.400.000 VNĐ 1.040.000 VNĐ
Giới hạn theo giá (VNĐ)1 triệu - 2 triệu Cổng kết nốiUSB, LAN Xuất XứTrung Quốc Bảo Hành12 tháng Công nghệ inIn nhiệt
DC2890
Giảm 30%
Promotion
840.000 VNĐ 590.000 VNĐ
Giới hạn theo giá (VNĐ)< 1 triệu Cổng kết nốiUSB, RS232 Xuất XứHồng Kông Bảo Hành12 tháng Chế độ quétTự động/ Bấm nút
Datacode AT18
Giảm 21%
Promotion
1.200.000 VNĐ 950.000 VNĐ
Giới hạn theo giá (VNĐ)1 triệu - 2 triệu Cổng kết nốiUSB, RS232 Xuất XứMỹ Bảo Hành12 tháng Chế độ quétTự động/ Bấm nút
Xprinter XP-58IIH
Giảm 44%
Promotion
(6)
710.000 VNĐ 399.000 VNĐ
Giới hạn theo giá (VNĐ)< 1 triệu Cổng kết nốiUSB Xuất XứTrung Quốc Bảo Hành12 tháng Công nghệ inIn nhiệt
YJ5900
Giảm 29%
Promotion
2.950.000 VNĐ 2.100.000 VNĐ
Giới hạn theo giá (VNĐ)2 triệu - 3 triệu Cổng kết nốiUSB Xuất XứMỹ Bảo Hành12 tháng Chế độ quétTự động
XP-350B
Giảm 30%
Promotion
2.070.000 VNĐ 1.440.000 VNĐ
Giới hạn theo giá (VNĐ)1 triệu - 2 triệu Cổng kết nốiUSB Xuất XứTrung Quốc Bảo Hành12 tháng Công nghệ in mã vạchIn nhiệt trực tiếp
DS6708
Giảm 24%
4.700.000 VNĐ 3.550.000 VNĐ
Giới hạn theo giá (VNĐ)3 triệu - 5 triệu Cổng kết nốiUSB Xuất XứMỹ Bảo Hành12 tháng Chế độ quétTự động/ Bấm nút
Xprinter XP-Q200
Giảm 29%
Promotion
2.100.000 VNĐ 1.495.000 VNĐ
Giới hạn theo giá (VNĐ)1 triệu - 2 triệu Cổng kết nốiUSB Xuất XứTrung Quốc Bảo Hành12 tháng Công nghệ inIn nhiệt
HF600
Giảm 22%
2.990.000 VNĐ 2.330.000 VNĐ
Giới hạn theo giá (VNĐ)2 triệu - 3 triệu Cổng kết nốiRS232 Xuất XứMỹ Bảo Hành12 tháng Chế độ quétTự động
DS9208
Zebra DS9208
Giảm 26%
Promotion
3.790.000 VNĐ 2.790.000 VNĐ
Giới hạn theo giá (VNĐ)3 triệu - 5 triệu Cổng kết nốiUSB Xuất XứMỹ Bảo Hành24 tháng Chế độ quétTự động