Thiết bị siêu thị - Mã số mã vạch
9/9

Máy kiểm kê kho là gì? Lợi ích của máy kiểm kho

16/11/2019
Hường Nguyễn
máy kiểm kê kho là gì

Máy kiểm kê kho đang ngày càng được các doanh nghiệp ưa chuộng bởi những công năng tuyệt vời mà nó mang lại. Vậy máy kiểm kê kho là gì? Máy kiểm kê kho có ưu điểm và lợi ích như thế nào trong bán hàng? Bạn sẽ có câu trả lời và có cái nhìn tổng quan về thiết bị này qua bài viết sau.

1. Máy kiểm kê kho là gì?

Máy kiểm kê kho hay còn gọi là thiết bị kiểm kho, là một thiết bị nhỏ gọn, cầm tay hiện đại, được trang bị cả phần cứng và phần mềm để có thể quét mã vạch di động và có khả năng hoạt động ở tầm xa hơn.

Hiểu một cách khác thì đây là công cụ thu thập dữ liệu di động một cách nhanh chóng.

Thiết bị kiểm kho có nhiều tùy chọn cho phép thu thập dữ liệu, quản lý kho qua mạng không dây (wifi, di động,…), hỗ trợ người dùng kiểm soát, theo dõi hàng tồn kho.

máy kiểm kê kho

2. Máy kiểm kê kho có giống máy quét mã vạch?

Nhiều người thắc mắc là để đọc mã vạch thì đã có máy quét rồi cần gì phải dùng đến máy kiểm kho nữa. Nhưng thực tế 2 loại máy này không giống nhau.

Nếu như một chiếc máy quét mã vạch chỉ có tác dụng đọc và giải mã các mã vạch rồi truyền các dữ liệu đến máy chủ thì máy kiểm kê hàng hóa lại làm được nhiều hơn thế.

Bằng việc sử dụng hệ điều hành Mobile Windows máy kiểm kê kho có thể tạo nhiều ứng dụng tương thích với nó. Khả năng truyền dữ liệu thông qua Bluetooh và kết nối mạng Wifi trực tiếp đến máy tính mà không cần phải cắm thiết bị vào máy tính.

Ngoài đọc và truyền dữ liệu tới máy chủ thì máy kiểm kê kho còn có thể lưu trữ thông tin ngay tại bộ nhớ của chúng. Đặc biệt, mọi dữ liệu còn được tổng hợp lại thành một file excel cho người dùng. Ngoài ra, máy kiểm kê kho còn giải quyết được hạn chế về phạm vi hoạt động của máy đọc mã vạch thông thường.

máy kiểm kho

3. Ưu điểm nổi bật của máy kiểm kê kho

- Độ bền cao, sử dụng lâu dài nhờ vào các đệm cao su và nhựa tổng hợp được gia cố và nâng cao bởi nhà sản xuất. Nhờ thế mà hạn chế được va đập hay hỏng hóc khi máy kiểm kho bị rơi.

- Dùng tia quét dữ liệu laser 1D/2D nhằm nâng cao hiệu suất thu thập dữ liệu.

- Thời gian làm việc mỗi ngày của máy kiểm kho có thể lên tới 16 tiếng hoặc hơn.

- Tích hợp hệ điều hành Windows Mobile hoặc Windows C.E, sử dụng bàn phím nhập liệu và màn hình cảm ứng rất tiện lợi.

4. Lợi ích của máy kiểm kê kho

- Tránh thất thoát hàng hóa trong kho:

Khi nhập hàng về kho dễ xảy ra thất thoát hàng hóa, nguyên nhân có thể do nhân viên gian lận trong quá trình kiểm kho hoặc tổn thất do trượt giá. Để tránh thất thoát hàng hóa, giúp cho việc quản lý kho minh bạch, rõ ràng thì người dùng cần sử dụng phần mềm quản lý kho và máy kiểm kê kho.

Thiết bị kiểm kho giúp kiểm tra, đối chiếu thường xuyên lượng hàng bán ra và lượng hàng tồn kho, từ đó có thể lên kế hoạch nhập hàng phù hợp.

- Giảm chi phí trong khâu quản lý kho:

Sử dụng thiết bị kiểm kho để kiểm kho định kỳ giúp nắm bắt được lượng hàng tồn kho nhanh chóng để có biện pháp lưu chuyển hàng tồn kho kịp thời, tiết kiệm được chi phí lưu kho và những chi phí khác trong quá trình lưu kho.

- Tăng hiệu suất làm việc, giảm chi phí nhân công:

Sử dụng thiết bị kiểm kho sẽ không cần đến nhiều nhân viên mà công việc vẫn đảm bảo được hiệu quả, kiểm kho nhanh chóng.

Nhân viên sử dụng thiết bị kiểm kho cũng tiết kiệm được thời gian và công sức vì chỉ cần sử dụng máy quét các mã vạch trên sản phẩm, xem dữ liệu trên màn hình để thống kê.

- Có lợi cho nhà quản lý:

Với máy kiểm kho, nhà quản lý sẽ dễ dàng nắm bắt được số lượng hàng tồn kho, từ đó, đưa ra được những chiến lược, chính sách bán hàng mới nhằm tăng doanh số, lợi nhuận của doanh nghiệp.

- Chủ động được nguồn vốn:

Khi sử dụng thiết bị kiểm kho, doanh nghiệp nắm rõ được lượng hàng tồn kho, từ đó, doanh nghiệp có thể chủ động được nguồn vốn trong việc nhập, xuất hàng hóa.

- Nâng cao tính chuyên nghiệp cho doanh nghiệp:

Với những thao tác đơn giản, độ chính xác cao, sử dụng máy kiểm kho thể hiện tính chuyên nghiệp trong công tác quản lý kho của doanh nghiệp.

Có thể thấy thiết bị kiểm kê kho mang lại rất nhiều lợi ích cho doanh nghiệp. Tuy nhiên, doanh nghiệp có sử dụng hiệu quả hay không còn tùy thuộc vào kinh nghiệm kê kê kho của người dùng.

máy kiểm kê kho

5. Ứng dụng của máy kiểm kê kho

Máy kiểm kê kho thường được sử dụng nhiều trong các kho hàng và quản lý hàng hóa với số lượng lớn. Máy kiểm kê kho không chỉ được ứng dụng đối với kho mà còn trong rất nhiều lĩnh vực khác nhau như ngành bán lẻ, bệnh viện, y tế, chính phủ, giao vận…

Trên đây là những thông tin chia sẻ về máy kiểm kê kho. Hy vọng bạn đã biết được máy kiểm kê kho là gì? Những ưu điểm và lợi ích của máy kiểm kê khô. Và một số thông tin khác liên quan tới máy kiểm kê kho. Đây thực sự là trợ thủ đắc lực đối với các doanh nghiệp hiện nay. Do đó, nếu bạn đang kinh doanh và cần kiểm kho thường xuyên thì hãy nghiên cứu, tìm hiểu ngay về thiết bị này. Bởi nó sẽ giúp cho công việc kinh doanh của bạn hiệu quả hơn rất nhiều, tối giản chi phí thuê nhân công, sức lao động cho nhân viên.

Bình luận

Không tìm thấy bài viết

Viết bình luận