Thiết bị siêu thị - Mã số mã vạch
9/9

Máy quét mã vạch phù hợp cho bệnh viện

01/08/2019
Hường Nguyễn
Máy quét mã vạch phù hợp cho bệnh viện

Việc quá tải tại các cơ sở y tế không còn là điều hiếm gặp ở Việt Nam hiện nay. Việc quản lý bệnh nhân, thiết bị y tế một cách thủ công, nhiều sổ sách, giấy tờ càng làm cho việc quá tải thêm trầm trọng. Chính vì thế thay vì quản lý hồ sơ, vật dụng, thuốc men một cách thủ công thì bệnh viện ngày càng có xu hướng dịch chuyển sang quản lý bằng công nghệ mã vạch để tiết kiệm thời gian cho việc thăm khám và chữa bệnh, tạo sự chuyên nghiệp và nhanh chóng. Vậy máy đọc mã vạch phát huy tác dụng gì trong bệnh viện?

1. Quản lý bệnh nhân bằng máy đọc mã vạch

Như đã đề cập ở trên lượng bệnh nhân vào bệnh viện khá đông, một bác sĩ có thể phải phụ trách rất nhiều bệnh nhân nên rất khỏ để đồng thời nhớ hết tất cả tình trạng bệnh, đơn thuốc… của bệnh nhân để kịp thời theo dõi tình trạng. Chính vì thế các bệnh viện thường gắn mỗi bệnh nhân tương ứng với một mã khám bệnh, mã này sẽ dán lên tay bệnh nhân, khi bác sĩ khám bệnh, máy quét mã vạch được sử dụng để giải mã vạch được gắn trên tay bệnh nhân là có thể biết được mọi thông tin. Đây là phương pháp tiết kiệm rất nhiều thời gian và góp phần hạn chế tối đa sai sót cho bệnh viện.

2. Đầu đọc mã vạch trong quản lý thuốc, dược phẩm bằng

Bệnh viện là nơi tiêu thị một khối lượng lớn thuốc và dược phẩm. Ngoài việc sử dụng kê đơn cho bệnh nhân đang điều trị trong bệnh viện theo chế độ bảo hiểm thì thuốc cũng được bán ra cho bên ngoài nữa, từ đó dẫn đến tình trạng khó kiểm soát. Để hạn chế được tình trạng này, bệnh viện đã thay đổi hình thức quản lý thuốc theo mã vạch. Phần mềm quản lý mã vạch được ứng dụng cho công tác kiểm kho và xuất thuốc. Thuốc được nhập lên phần mềm theo số lượng, đơn giá và hạn sử dụng. Khi dược sĩ cấp thuốc cho bệnh nhân sẽ chỉ cần dùng máy quét y tế là biết được tên thuốc, giá thành, phục vụ cho bệnh nhân một cách đơn giản. Sử dụng đầu đọc mã vạch y tế giúp cho bệnh viện và các cơ sở y tế hạn chế mất thời gian cho tất cả các quy trình đồng thời tránh được thất thoát hàng hóa.

Máy quét mã vạch phù hợp cho bệnh viện

3. Quản lý bảo hiểm y tế bằng máy quét mã vạch

Sử dụng máy quét mã vạch để kiểm tra thông tin bệnh nhân bằng bảo hiểm y tế tiết kiệm thời gian cho bác sĩ, và bệnh nhân. Chỉ cần một thao tác nhanh chóng chưa đến 3 giây, các bác sĩ có thể nắm được tình trạng bệnh lý của bệnh nhân rất nhanh chóng và đơn giản.

4. Quản lý dụng cụ y tế bằng thiết bị mã vạch

Ngoài những công dụng hữu ích của máy quét mã vạch trên, cũng liên quan đến việc kiểm soát các vật dụng trong kho, đầu đọc mã vạch giúp các bệnh viện kiểm soát được thiết bị và dụng cụ y tế sử dụng, xuất nhập dụngcụ dễ dàng chỉ cần một thao tác quét mã vạch đơn giản. Quản lý thông tin trên ống nghiệm và các mẫu vật phẩm bệnh nhân, đơn vị máu... giúp nhận dạng thông tin của các bệnh nhân khác nhau tránh được tối đa sự nhầm lẫn. Mã số mã vạch thực sự là công cụ hỗ trợ công việc của ngành y tế rất nhiều, dù là bệnh viện công hay bệnh viện tư hay đơn giản là quầy thuốc, nhà thuốc. 

Sau đây là một số loại máy quét mã vạch phù hợp cho bệnh viện được sử dụng rất nhiều trong ngành y tế cho các bạn tham khảo.

1/Máy quét mã vạch Datalogic QuickScan QW2100

Máy quét mã vạch cầm tay QW2100 kèm chân đế được nhập khẩu từ Mỹ với nhiều tính năng nổi bật, tốc độ quét nhanh siêu tốc 400mm/s đọc được hầu hết các mã vạch thẳng 1D thường được dán trên ống nghiệm, thuốc và các dụng cụ y tế khác.

QW2100 có giá tương đối rẻ, bền nên được sử dụng rất phổ biến trong bệnh viện và ngành y tế.

Máy quét mã vạch phù hợp cho bệnh viện

2/ Máy đọc mã vạch HoneyWell YJ4600

Honeywell YJ4600 là máy đọc mã vạch cầm tay có kèm chân đế, quét nhanh các dòng mã vạch 2D có 2 chế độ đọc tự động và ấn nút.

Máy đọc mã vạch 2D YJ4600 thường được dùng nhiều trong phòng tiếp nhận bảo hiểm và các phòng xử lý chất lỏng như túi máu, ống nghiệm hay các phiếu hóa đơn bệnh án trong bệnh viện và các trung tâm y tế.

Máy quét mã vạch phù hợp cho bệnh viện

3/ Đầu đọc mã vạch Zebra Motorola DS9208

Đây là dòng đầu đọc mã vạch đa tia với 20 tia quét một lần, Zebra DS9208 quét được những mã vạch 1D và 2D trên các hộp thuốc, uống nghiệm, những vật dụng, sản phẩm có tem nhãn gồ gề không bằng phẳng.

Với tốc độ quét cực nhanh gấp 4 đến 5 lần so với các dòng máy quét đơn tia thông thường, Zebra DS9208 là công cụ hỗ trợ đắc lực được dùng trong các quầy thuốc bảo hiểm, quầy thuốc sau khám nơi có lượng bệnh nhân giao dịch cực đông, cần nhanh chóng và chính xác.

Máy quét mã vạch phù hợp cho bệnh viện

Liên hệ mua hàng: Hotline/Zalo: 0988.815.496 - 0916.514.826

Inbox fanpage: https://www.facebook.com/thietbibanhang.net/

Bình luận

Không tìm thấy bài viết

Viết bình luận