Giải pháp quản lý bán hàng

Máy quét mã vạch

QD2430
Giảm 19%
3.450.000  2.790.000 
Giới hạn theo giá (VNĐ)2 triệu - 3 triệu Cổng kết nốiUSB, RS232 Bảo Hành12 tháng Chế độ quétBấm nút Công nghệImage
QBT2400
9.950.000 
Giới hạn theo giá (VNĐ)> 5 triệu Cổng kết nốiUSB, RS232 Xuất XứMỹ Bảo Hành12 tháng Chế độ quétTự động/ Bấm nút
Datalogic QW2400
2.200.000 
Giới hạn theo giá (VNĐ)2 triệu - 3 triệu Cổng kết nốiUSB, RS232 Xuất XứMỹ Bảo Hành12 tháng Chế độ quétTự động/ Bấm nút
Datalogic QW2100
Giảm 31%
1.750.000  1.200.000 
Giới hạn theo giá (VNĐ)1 triệu - 2 triệu Cổng kết nốiUSB, RS232 Xuất XứMỹ Bảo Hành12 tháng Chế độ quétTự động/ Bấm nút
PD9530
Liên hệ để biết giá
Giới hạn theo giá (VNĐ)> 5 triệu Cổng kết nốiUSB, RS232 Xuất XứMỹ Bảo Hành12 tháng Chế độ quétTự động/ Bấm nút
Datalogic QW - 2120
1.329.000 
Giới hạn theo giá (VNĐ)1 triệu - 2 triệu Cổng kết nốiUSB, RS232 Xuất XứMỹ Bảo Hành12 tháng Chế độ quétBấm nút

Máy quét mã vạch có nhiều tên gọi khác nhau như máy đọc mã vạch, máy quét mã vạch, máy bắn mã vạch, máy soi mã vạch… Nhắc đến máy quét mã vạch chúng ta đều biết rằng đây là thiết bị đọc mã vạch chuyên dụng, có chức năng dùng để giải mã thông tin được mã hóa trong các loại mã vạch 1D, 2D QrCode. Máy quét mã vạch được ứng dụng quản lý thông tin, tài sản, quản lý dữ liệu mã hóa trong các lĩnh vực như Logistics, ngành bán lẻ, quản lý kho, hàng hóa xuất nhập khẩu, hải quan, hay trong lĩnh vực y tế.

MỤC LỤC: NỘI DUNG BÀI VIẾT

1. Đầu đọc mã vạch là gì?

2. Lợi ích của đầu đọc mã vạch

3. Các loại đầu đọc mã vạch

4. Ứng dụng của đầu đọc mã vạch

5. Giá máy quét mã vạch thế nào là hợp lý?

6. Nên mua máy đọc mã vạch ở đâu?

1. Đầu đọc mã vạch là gì?

Đầu đọc mã vạch tên tiếng anh là barcode scanner, là một thiết bị đọc các mã vạch có trên bao bì sản phẩm, hàng hóa…Mã vạch được thể hiện dưới nhiều dạng khác nhau, có thể là sọc đen trắng, có thể là các mã xếp chồng lên nhau như mã qr code… Các mã này đều được quét thông qua máy đọc mã vạch.

Máy quét mã vạch được cấu tạo bởi 3 thành phần chính là bộ phận quét mã vạch (quét barcode), bộ phận truyền tín hiệu và bộ phận giải mã (decoder). 3 bộ phận này kết hợp với nhau giúp quét mã vạch và cho ra thông tin nhanh nhất.

Đầu đọc mã vạch có dây hoạt động rất đơn giản, bạn chỉ cần cắm dây kết nối đầu đọc với máy tính rồi mở file word hoặc excel, notepad, sau đó dùng máy quét để quét mã vạch, ngay lập tực mã được quét sẽ hiển thị trên máy tính. Máy quét mã vạch có dây là sản phẩm thường được sử dụng phổ biến trong ngành bán lẻ hiện tại ở Việt Nam.

máy quét mã vạch

Máy scan barcode

2. Lợi ích của đầu đọc mã vạch

- Trong kinh doanh:

Thiết bị đọc mã vạch giúp quản lý chặt chẽ các khâu xử lý, thanh toán, giúp đẩy nhanh quá trình tính tiền, đảm bảo sự chính xác, nhanh chóng. Khi khách hàng mua sản phẩm mang ra quầy thanh toán, máy đọc quét mã trên sản phẩm, thông tin và giá cả sản phẩm sẽ hiển thị ngay trên phần mềm quản lý bán hàng. Sau đó, phần mềm tự động tính tổng hàng hóa, tổng tiền, in ra hóa đơn cho khách hàng.

Sử dụng máy quét còn giúp khách hàng khi nhìn vào cảm thấy cửa hàng của bạn chuyên nghiệp, gia tặng độ uy tín.

- Trong kiểm hàng:

Với một kho hàng có đến vài nghìn hay vài chục nghìn sản phẩm, để mà kiểm kê hết bằng cách thủ công thì chắc chắn sẽ mất nhiều thời gian và nhân lực, còn dễ xảy ra sai sót, nhầm lẫn. Nhưng với thiết bị mã vạch thì sẽ khác, máy đọc barcode không chỉ giúp kiểm kê hàng hóa nhanh chóng mà còn đảm bảo được sự chính xác.

Máy quét giúp quản lý được lượng hàng tồn, hàng xuất, hàng nhập. Từ đó, chủ doanh nghiệp sẽ có kế hoạch điều chỉnh hàng hóa cho phù hợp.

- Đối với doanh nghiệp:

+ Gia tăng lợi nhuận, kiểm soát thu ngân, hạn chế thất thoát tài chính.

+ Đẩy nhanh quy trình thanh toán, giảm thời gian chờ cho khách hàng, mang đến cảm giác thoải mái khi mua sắm.

+ Tránh được sự nhầm lẫn khi tính toán, và bỏ sót sản phẩm.

đầu đọc mã vạch

Máy scan mã vạch

3. Các loại đầu đọc mã vạch

Có rất nhiều các loại đầu đọc barcode khác nhau trên thị trường, trong đó có 2 loại chính gồm máy đọc mã vạch để bàn hay còn gọi là máy quét mã vạch tự động, máy đọc mã vạch cầm tay (quét thủ công).

Trong 2 loại này thì dựa vào nhiều tiêu chí khác nhau lại chia ra làm nhiều máy đọc mã vạch:

Theo công nghệ đọc mã vạch có máy đọc công nghệ laser và máy đọc công nghệ CCD.

Theo khả năng đọc mã vạch có máy quét mã vạch 1D và máy quét mã vạch 2D.

Theo số tia quét có đầu đọc mã vạch đơn tia và đầu đọc mã vạch đa tia.

Theo cổng giao tiếp có đầu đọc mã vạch cổng Keyboard, cổng RS-232, cổng USB.

Với đa dạng các thiết bị quét mã vạch như trên, bạn có thể thoải mái lựa chọn thiết bị mã vạch phù hợp với mô hình kinh doanh của mình. Tuy nhiên, trước khi quyết định chọn máy quét mã vạch nào tốt thì bạn cần tìm hiểu trước và định hình được một số nhu cầu của mình. Chẳng hạn như bạn muốn mua loại máy kiểm tra mã vạch tự động hay thủ công? Bạn muốn mua loại thiết bị mã vạch công nghệ nào, có tốc độ quét bao nhiêu, giá bán máy quét mã vạch bao nhiêu là hợp lý?...Sau khi trả lời được cho mình những câu hỏi này thì bạn sẽ dễ dàng chọn được loại máy đọc phù hợp.

máy quét barcode

Máy check mã vạch

4. Ứng dụng của đầu đọc mã vạch

Máy quét barcode ngày càng được ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực của đời sống xã hội đặc biệt là các ngành nghề dịch vụ và thương mại. Từ các ngành bán lẻ có máy quét mã vạch bán hàng hay máy mã vạch trong siêu thị đến những khu công nghiệp, kho bãi sử dụng máy quét mã vạch công nghiệp. Máy đọc barcode có nhiệm vụ đọc mã code trên các bao bì sản phẩm, hàng hóa giúp người dùng dễ dàng quản lý thông tin, bán hàng hiệu quả hơn.

Bên cạnh đó, trong lĩnh vực thư viện cũng sử dụng máy quét mã vạch thư viện để quét các mã có trên sách, tạp chí, giúp quản lý và phân loại sách dễ dàng hơn.

Hay lĩnh vực y tế, bệnh viện cũng sử dụng máy đọc mã vạch barcode để quản lý hồ sơ bệnh nhân, quản lý dụng cụ y tế, các loại thuốc, quản lý thẻ BHYT...Nhờ thế mà nhân viên y tế giảm bớt được căng thẳng trong khi làm việc và giảm được thời gian chờ cho bệnh nhân. Người bệnh sẽ không phải chờ đợi quá lâu, phải xếp hàng gây mệt mỏi.

máy đọc mã vạch bệnh viện

5. Giá máy quét mã vạch thế nào là hợp lý?

Nắm bắt nhu cầu mua máy quét mã vạch giá rẻ của khách hàng, nhiều thương hiệu lớn tập trung phát triển các thị trường với phân khúc giá máy quét mã vạch bình dân. Không giống như trước đây, khi công nghệ mã vạch mới bắt đầu xuất hiện tại Việt Nam, việc mua máy quét mã vạch khá khó khăn và chi phí không hề rẻ do có ít nhà phân phối, các hãng lớn chủ yếu phát triển sản phẩm công nghệ mã vạch phục vụ các thị trường lớn toàn cầu. Ngày nay, giá đầu đọc mã vạch đã giảm đi đáng kể, theo đó chất lượng cũng không ngừng tăng lên theo sự phát triển của công nghệ.

Vì vậy, đối với các chủ shop đang cần mua máy quét mã vạch không cần quá lo lắng sẽ phải mất nhiều chi phí khi đầu tư cho bộ máy quét mã vạch. Giá máy đọc mã vạch cầm tay hiện nay đối với phân khúc trung bình chỉ rơi vào khoảng trên dưới 1 triệu đồng tại Thiết Bị Bán hàng, miễn phí vận chuyển nội thành, bảo hành chính hãng 12 tháng và được hỗ trợ lắp đặt, cài đặt driver hoàn toàn miễn phí. Chúng tôi có những chính sách hỗ trợ các chủ shop kinh doanh trong suốt quá trình phát triển của cửa hàng, mang lại cho khách hàng giá trị tốt nhất.

6. Nên mua máy đọc mã vạch ở đâu?

Hiện nay, có rất nhiều cửa hàng bán đầu đọc mã vạch nhưng không phải cửa hàng nào cũng uy tín. Do đó, để tìm một địa chỉ mua máy đọc mã vạch chính hãng, bạn cần lựa chọn thật kĩ. Bạn nên tìm đến những địa chỉ đáng tin cậy, có thương hiệu lâu năm, có giá máy đọc mã vạch hợp lý.

Công ty Thiết Bị Bán Hàng Việt Nam tự hào là nhà phân phối chính thức các sản phẩm máy quét mã vạch chính hãng, đầu đọc mã vạch giá rẻ của nhiều thương hiệu nổi tiếng: Zebra, Hugo, Honeywell, Zebex, Datalogic, Datacode… cho chất lượng quét tốt nhất, đọc nhanh nhất. Đây đều là những thương hiệu máy quét nổi tiếng trên thế giới nên bạn hoàn toàn yên tâm về chất lượng sản phẩm. Bạn có thể tùy theo nhu cầu sử dụng và đặc điểm mô hình kinh doanh của mình mà chọn loại máy quét barcode phù hợp.

barcode-scanner

Thiết Bị Bán Hàng cam kết bán hàng chính hãng, nhập khẩu từ các thương hiệu nổi tiếng nhất trên thế giới.

Với đội ngũ kinh doanh chuyên nghiệp, am hiểu sâu về sản phẩm, sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc của quý khách, đồng thời sẽ giúp quý khách chọn được dòng sản phẩm máy quét mã vạch giá rẻ và phù hợp nhất.

Chúng tôi còn có đội ngũ kỹ thuật giàu kinh nghiệm, được đào tạo bài bản về các sản phẩm, sẽ hỗ trợ quý khách trong vấn đề lắp đặt và sử dụng sản phẩm. Quý khách có thể qua tận công ty để được hướng dẫn hoặc sẽ được hướng dẫn từ xa qua ứng dụng ultraview. Khi mua hàng, công ty Thiết Bị Bán Hàng sẽ hỗ trợ giao hàng tận nơi, lắp đặt tại nhà.

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn mua máy đọc mã vạch giá rẻ, tốt nhất thị trường!

Đánh giá

Không tìm thấy dữ liệu

Viết bình luận
Bestsellers
Thương Hiệu (1)
Giới hạn theo giá (VNĐ)
Chế độ quét
Cổng kết nối
Công nghệ
Hình thức sử dụng
Xuất xứ