Thiết bị bán hàng mã vạch số 1 VN
9/9

Máy tính tiền in hóa đơn

07/01/2020
Hường Nguyễn

Máy tính tiền in hóa đơn dùng để hỗ trợ quy trình bán hàng của các nhân viên thu ngân tại hầu hết các cửa hàng. Bên cạnh đó, máy tính tiền còn có chức năng thu thập dữ liệu bán hàng, in hóa đơn và có tích hợp sẵn két đựng tiền vào máy. Nhằm giảm thời gian đợi của khách hàng và tăng độ trải nhiệm với đánh giá tốt.

I, Lịch sử máy tính tiền

1, Giai đoạn những năm 70

Sản phẩm này được chế tạo và ra mắt lần đầu tiên là vào năm 1973. IBM cho ra đời một chiếc máy tính tiền với giao diện màn hình đen trắng và thân hình khá nặng nề. Nhân viên dùng các nút bấm để tìm mặt hàng cần bán. Kiểm tra doanh thu cuối ngày bằng hóa đơn in ra và số tiền trong két thu ngân.

2, Giai đoạn những năm 90

Với sự tiến bộ công nghệ trong những năm 1990, máy tính tiền và in hóa đơn trở nên gọn nhẹ và có giá thành giảm. Máy tính tiền in bill thời đó đã có khá đầy đủ các chức năng tính tiền, in hóa đơn, thông báo doanh thu, tồn kho.

Tuy nhiên, chiếc máy này gặp phải hạn chế về màn hình trắng đen, giao diện kém thân thiện và đặc biệt là nhân viên sử dụng sẽ phải nhớ từng phím cho từng món gây khó khăn cho việc vận hành.

Máy tính tiền có in hóa đơn

3, Giai đoạn những năm 2000

Trong giai đoạn này, với phát triển của công nghệ cảm ứng thì màn hình cảm ứng điện trở ra đời. Việc chạm, lướt trên màn hình điện thoại không còn xa lạ.

Công nghệ máy tính tiền màn hình cảm ứng như một bước ngoặt lớn. Tuy nhiên, độ nhạy của màn hình điện trở kém hơn nhiều so với màn hình điện dung được phát triển sau này.

4, Giai đoạn 2010 đến nay

Máy tính tiền in hóa đơn với màn hình điện dung ra đời với công nghệ cảm ứng mới nhất, đa điểm chạm, hoạt động chính xác ở mọi điều kiện làm việc và khí hậu khác nhau. Những chiếc máy tính tiền mini, cầm tay thì được ưa chuộng hơn.

Máy tính tiền in hóa đơn ứng dụng màn hình điện dung

II, Máy tính tiền in hóa đơn và máy in hóa đơn tính tiền có gì khác nhau:

Máy tính tiền in hóa đơn, đọc tên thôi cũng gần như biết toàn bộ chức năng chính của nó. Thế nhưng vẫn có rất nhiều người nhầm lẫn chúng với máy in hóa đơn tính tiền. Thế nên đầu tiên cần phải phân biệt rõ máy tính tiền in hóa đơn và máy in hóa đơn tính tiền.

Máy in hóa đơn tính tiền nghe có vẻ sang nhưng thực ra máy chỉ có chức năng duy nhất là in bill, in hóa đơn mà thôi. Còn chức năng tính tiền ra lệnh in thì nằm ở máy chủ được kết nối với máy in hóa đơn.

Còn đối với máy tính tiền in hóa đơn thì ngược lại. Máy được tích hợp phần mềm tính tiền hiện đại, không chỉ tính tiền mà còn có nhiều chức năng khác như: quản lý đơn hàng, tồn kho, báo cáo doanh thu. Và đặc biệt là chức năng hóa đơn in trực tiếp từ máy tính tiền để thanh toán. Máy tính tiền in hóa đơn được tích hợp chúng phần mềm tính tiền với in hóa đơn nên khi tính tiền cho khách hàng xong thì ngay lập tức có thể in ra bill luôn. Thật là tiện lợi phải không nào.

Máy tính tiền in hóa đơn với máy in hóa đơn tính tiền

III, Máy tính tiền in hóa đơn mini có gì tốt?

Trên thị trường có rất nhiều mẫu máy tính tiền in bill, thì trong đó nổi trội và được nhiều chủ cửa hàng, siêu thị ưa chuộng sử dụng nhất đó là máy tính tiền mini hay còn gọi là máy tính tiền cầm tay. Vậy lý do gì mà máy tính tiền mini là được ưa chuộng như vậy.

1, Đặc điểm máy in hóa đơn mini

Giống như bên trên đã đề cập, máy tính tiền mini cũng như những máy tính tiền in bill khác, chúng đều được tích hợp phần mềm giúp tính toán và thanh toán tiền, ghi nhận các giao dịch cũng như theo dõi công việc bán hàng. Hóa đơn bill được in ngay trên máy mà không cần thông qua công cụ khác.

Máy tính tiền cầm tay sử dụng công nghệ in nhiệt nên đảm bảo in rõ nét, không mờ, nhòe các thông tin cần thiết như tên sản phẩm/dịch vụ, số lượng, đơn giá, thành tiền, ngày, người thanh toán.

2, Lợi ích khi sử dụng máy tính tiền mini:

Nhỏ gọn, tiện dụng

Với kích thước nhỏ gọn dễ cầm trên tay hoặc mang theo bên mình nên máy tính tiền mini rất được lòng người sử dụng. Bạn có thể đặt nó cố định ở quầy thanh toán cũng có thể mang theo bên mình đi khắp nơi.

Máy tính tiền mini có chức năng in hóa đơn giúp bạn quản lý công việc kinh doanh hiệu quả hơn. Nó sẽ hỗ trợ thu ngân trong việc ghi nhận số tiền, tạo hóa đơn và trả tiền thừa cho khách hàng chính xác.

Máy tính tiền mini

Sử dụng dễ dàng

Thao tác sử dụng máy tính tiền cầm tay có chức năng in hóa đơn cũng không khác gì những chiếc máy khác. Bạn không cần phải nhớ các bước nhập số liệu, thông tin phức tạp mà chỉ với vài bước đơn giản, việc thanh toán cho khách hàng sẽ được hoàn tất.

Quản lý bán hàng hiệu quả

Bên cạnh việc thực hiện thanh toán, máy tính tiền mini có chức năng in hóa đơn còn có thể hỗ trợ bạn kiểm soát việc bán hàng/kinh doanh được thuận lợi nhờ hệ thống thông tin mã vạch ứng với hàng hóa. Ngoài ra chiếc máy này còn có tính năng khai báo hàng hóa và lưu trữ dữ liệu đa dạng.

Tiết kiệm chi phí

Khi sử dụng máy tính tiền mini có chức năng in hóa đơn, bạn không phải tốn thêm chi phí mua phần mềm quản lý bán hàng và máy in hoá đơn nữa.

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

SO SÁNH MÁY IN BILL KHỔ 58MM VÀ 80MM

TÌM HIỂU VỀ MÁY IN CHUYỂN NHIỆT

TOP 3 MÁY IN HÓA ĐƠN THU TIỀN ĐIỆN

Bình luận

Không tìm thấy bài viết

Viết bình luận