Giải pháp quản lý bán hàng

3 phần mềm quản lý nhân sự chấm công tính lương

19/03/2020
Hường Nguyễn

Việc chấm công tính lương có thể được xem là một trong những khâu quan trọng trong việc quản lý và phát triển doanh nghiệp. Nếu tính lương chỉ sử dụng phần mềm excel sẽ tốn khá nhiều thời gian, thậm chí có thể xảy ra sai sót trong quá trình tính. Khi sử dụng phần mềm chấm công tính lương sẽ giúp doanh nghiệp giải quyết công việc tính lương nhanh chóng và cực kỳ chuẩn xác. Doanh nghiệp cũng tiết kiệm được một khoản chi phí và thời gian khi tự động hóa công việc này.

MỤC LỤC: NỘI DUNG BÀI VIẾT

1. Phần mềm chấm công tính lương là gì?

2. Phần mềm chấm công và tính lương cần có tính năng chính gì

3. Top 3 phần mềm quản lý nhân sự chấm công tính lương tốt

1. Phần mềm chấm công tính lương là gì?

Phần mềm chấm công tính lương còn có cách gọi khác là phần mềm quản lý nhân sự chấm công tính lương. Có thể được hiểu là phần mềm tính giờ, theo dõi giờ giấc cũng như sự có mặt của họ. Phần mềm thực hiện chức năng giám sát hàng ngày bao gồm: Quản lý thời gian biểu của nhân viên, giám sát việc làm thêm giờ hay vắng mặt do nghỉ phép, nghỉ bệnh và nghỉ lễ.

Các doanh nghiệp có thể mua phần mềm nhân sự chấm công tính lương như là một giải pháp độc lập hoặc là một phần của bộ phận quản lý nhân sự. Người mua phần mềm chấm công tính nên kiểm tra xem sản phẩm có hợp nhất với hệ thống biên chế hiện tại của họ hay không. Điều này giúp đảm bảo truyền dữ liệu liền mạch giữa các chương trình, kết quả là quá trình thanh toán hiệu quả.

2. Phần mềm chấm công và tính lương cần có tính năng chính gì

- Cung cấp đầy đủ tính năng tính lương

Phần mềm chấm công tính lương tốt cần phải cung cấp đầy đủ tính năng tính lương. Nghĩa là phần mềm cần tính chính xác các khoản khấu trừ thuế cho nhân viên, quản lý thời gian nghỉ, bảo hiểm thất nghiệp… Đối với người nhân viên kế toán hay nhân sự, những việc trên có thể quá sức và tốn nhiều nhân lực, thế nhưng với phần mềm, vấn đề sẽ được giải quyết một cách chính xác và nhanh chóng.

- Khả năng bảo mật tốt

Khi sử dụng phần mềm, doanh nghiệp sẽ phải nhập một số thông tin cơ bản để thiết lập. Sau đó bắt đầu nhập các thông tin cá nhân của các công nhân viên. Vì thế, để bảo vệ quyền riêng tư phần mềm cần nhiều tầng lớp bảo mật là rất cần thiết.

- Dễ nhin, dễ sử dụng

Cần đảm bảo tính minh bạch, phần mềm chấm công tính lương không nên quá phức tạp, khó hiểu. Các thao tác trong phần mềm cần đơn giản, giao diện trực quan giúp bạn có thể nắm rõ cơ cấu quản lý trong thời gian ngắn. Đảm bảo không cần tài liệu hướng dẫn sử dụng bạn vẫn có thể sử dụng phần mềm nhanh chóng dựa trên lưu đồ công việc, chỉ dẫn từng bước công việc phải làm.

- Tính linh hoạt cao

Phần mềm tính lương tốt cần phải có tính linh hoạt cho người dùng trong quá trình sử dụng. Do số lượng nhân viên, lương, thuế… có thể thay đổi theo từng thời điểm nên phần mềm mà bạn lựa chọn cũng cần đáp ứng tốt yêu cầu trên. Chẳng hạn nhân viên cũ nghỉ việc thì cần phải xóa hoặc thêm tên, thông tin cho nhân viên mới.

- Hỗ trợ bảo trì hệ thống

Đối với bất kỳ sản phẩm nào, bảo trì luôn rất cần thiết để nâng cấp hoặc sửa lỗi sai. Khi chọn mua phần mềm, bạn nên đề cập về số lần và thời gian bảo trì hệ thống phần mềm của họ. Đồng thời, trước khi bảo trì, họ có bất kỳ thông báo nào đến doanh nghiệp của bạn hay không?

- Hỗ trợ từ phía nhà cung cấp

Để bắt đầu sử dụng một phần mềm mới, người dùng sẽ cần một chút thời gian để hiểu và sử dụng đúng cách. Chính vì lý do này, bên cạnh các bài viết hướng dẫn sử dụng phần mềm, hãy xem xét bên cung cấp dịch vụ có các cổng hỗ trợ, giải đáp thắc mắc của người dùng như chat trực tuyến, zalo, email không.

- Độ uy tín cao

Hiện nay có rất nhiều phần mềm tính lương, nhưng không phải phần mềm nào cũng chất lượng. Do đó khi quyết định mua gói sản phẩm, bạn nên tham khảo nhận xét và đánh giá của của những khách hàng đã dùng trước đó.

3. Top 3 phần mềm quản lý nhân sự chấm công tính lương tốt

a. Phần mềm chấm công tính lương Wise Eye

Phần mềm chấm công Wise Eye cũng được đánh giá là phần mềm tính lương tốt hiện nay, phần mềm chấm công Wise Eye sở hữu nhiều chức năng tính lương thông minh trên nền giao diện có hỗ trợ tiếng Việt nên giúp cho người dễ dàng khai thác được các tính năng của phần mềm. Với các ưu điểm vượt trội và mức giá trung bình nên sẽ có rất nhiều công ty, doanh nghiệp lựa chọn. Bây giờ hãy đi vào chi tiết các tính năng của phiên bản Wise Eye:

+ Với Wise Eye sẽ giúp bạn tự động cập nhật thông tin của nhân viên và dữ liệu chấm công

+ Các phần khai báo ca làm, nghỉ phép, nghỉ lễ, vắng đều rất dễ sử dụng

+ Giao diện của phần mềm chấm công  Wise Eye đẹp mắt mà dễ sử dụng các thao tác trên đó.

+ Phần mềm có tích hợp tính năng chấm công trên các chuỗi chi nhánh và các cửa hàng bán lẻ,...

+ Về bảo mật thông tin của phần mềm thì cực cao. Bạn có thể phân quyền sử dụng cho các nhân viên trong công ty của mình. Hạn chế được sự gian lận trong kết quả chấm công của nhân viên.

+ Sơ đồ quản lý nhân viên trong một công ty sẽ ở dạng thư mục như: Công ty - Phòng ban - Các bộ phận - Nhóm,Tổ - Và nhiều nhánh nhỏ hơn,...

+ Chi tiết thông tin của nhân viên trong phần mềm Wise Eye gồm: Họ và tên, mã nhân viên, mã chấm công, số lượng vân tay đăng ký trên máy chấm công, ngày sinh, quê quán, giới tính, hình ảnh nhân viên, chức vụ,...

+ Bạn có thể xuất file excel các thông tin chấm công nhanh chóng từ phần mềm.

Phần mềm chấm công và quản lý nhân sự Wise Eye

>>> XEM THÊM: PHẦN MỀM CHẤM CÔNG WISE EYE V5.1

b. Phần mềm chấm công và tính lương Ronald Jack

Phần mềm chấm công Ronald jack pro có khá nhiều đặc điểm giống phần mềm wise eye v5.1. Được sử dụng cùng với các máy chấm công bằng dấu vân tay và thẻ cảm ứng của các thương hiệu Ronald jack, Wise Eye, Mita… đang thịnh hành trên thị trường.

Ronald jack quản lý mọi dữ liệu thẻ, dữ liệu khuôn mặt, dấu vân tay của nhân viên công ty. Bạn có thể tải dữ liệu này về máy tính bằng cách thủ công hoặc tự động để lưu trữ và tải dữ liệu lên máy chấm công. Trong trường hợp thay đổi máy chấm công hoặc chuyển dữ liệu đến các máy chấm công khác.

Phần mềm chấm công Ronald jack  được kết nối với máy chấm công dưới các chuẩn RS232/ RS485, USB host và RJ45 (mạng LAN, WAN, có thể sử dụng IP hoặc tên miền). Nếu sử dụng kết nối RJ45, phần mềm có tích hợp công nghệ EU thì máy chấm công có thể đẩy dữ liệu một cách tự động lên phần mềm. Dữ liệu tự động bao gồm dữ liệu nhân viên, dữ liệu thẻ, bản ghi dữ liệu chấm công và bản ghi các sự kiện khác.

Phần mềm chấm công Ronald jack quản lý công dựa vào thời gian được ghi nhận từ máy chấm công.Chúng ta có thể truy xuất bảng công theo mã của nhân viên, theo phòng ban và theo khoảng thời gian. Phần mềm phân tích và tổng hợp hành chính, công theo ca, cồng ngày cuối tuần, công ngày nghỉ lễ, đi làm trễ… giúp dễ dàng quản lý và tính công lương cho nhân viên.

Phần mềm chấm công tính lương Ronald Jack

>>> XEM THÊM: PHẦN MỀM CHẤM CÔNG RONALD JACK

c. Phần mềm quản lý chấm công MITACO

Phần mềm có lưu lượng 12MB, cũng có chức năng của 4 loại trên nhưng khác không có chức năng kiểm soát cửa ra vào, chạy được trên window,vista, phần mềm không chạy được trên môi trường window tiếng Hoa, Nhật, Hàn Quốc, chủ yếu sử dụng ngôn ngữ tiếng Việt, tiếng Anh.

Phần mềm quản lý chấm công tính lương MITACO là một trong những loại phần mềm chuyên hỗ trợ chấm công chạy trên nền Access. Thiết kế phần mềm dễ cài đặt, tương thích với hầu hết các phiên bản win có kết nối giữa máy chấm công và máy tính. Nhờ có phần mềm này mà các văn phòng, công ty, xí nghiệp có thể chấm công và truy xuất thời gian làm việc của toàn bộ nhân viên.

Phần mềm quản lý chấm công MITACO

Trên đây là những thông tin về các phần mềm chấm công để các doanh nghiệp cân nhắc, xem xét trước khi đưa ra lựa chọn phần mềm quản lý nhân sự chấm công tính lương. Mỗi một doanh nghiệp đều có những đặc điểm riêng biệt khác nhau, do vậy khi lựa chọn nhà cung cấp phần mềm có các tính năng phù hợp với mô hình kinh doanh. Nhưng trên hết, phần mềm vẫn cần đảm bảo được tính linh hoạt với nhiều biến số được dự liệu tương ứng với nhiều hình thức trả lương, tính logic, dễ sử dụng, có nguyên tắc nhất quán, được phân quyền chặt chẽ và theo đúng nguyên tắc quản lý.

>>> XEM THÊM: PHẦN MỀM CHẤM CÔNG MITACO 5v2

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

TOP 4 THIẾT BỊ CHẤM CÔNG TỐT NHẤT CỦA THƯƠNG HIỆU SUPREMA

5 MÁY CHẤM CÔNG VÂN TAY TỐT NHẤT TRÊN THỊ TRƯỜNG HIỆN NAY

THANH LÝ MÁY CHẤM CÔNG CŨ, NÊN MUA HAY KHÔNG?

Bình luận

Không tìm thấy bài viết

Viết bình luận