Thiết bị bán hàng mã vạch số 1 VN
9/9

So sánh máy in bill khổ 80mm và 58mm

07/01/2020
Hường Nguyễn

Máy in hóa đơn là thiết bị bán hàng phổ biến trong nhiều mô hình kinh doanh, giải trí, bán lẻ… Khổ giấy mà máy in bill sử dụng thường là khổ K58 (58mm) và K80 (80mm) ứng với các nhu cầu khác nhau về thông tin mà người bán hàng muốn đề cập trên máy in bill. Dưới đây, Thiết Bị Bán Hàng sẽ phân tích những điểm giống và khác nhau về máy in bill khổ 80mm và 58mm để các bạn có thể lựa chọn máy in bill và giấy in bill thích hợp cho mình.

1. Giống nhau giữa máy in bill khổ 80mm và 58mm

- Về kích thước: về cơ bản thì 2 loại máy in bill K58 và K80 có kích thước không chênh lệch nhau bao nhiêu, đều khá nhỏ gọn, cơ động, phục vụ không quan nhỏ hẹp của đa số cửa hàng bán lẻ.

- Máy in bill có công suất điện thấp, ít gây tiếng ồn và tiết kiệm điện.

- Cả 2 loại máy in bill K58 và K80 đều là máy in hóa đơn nhiệt, do đó không cần sử dụng mực in. Bạn có thể tiết kiệm thêm được một khoản chi phí khi sử dụng máy in hóa đơn nhiệt.

- Giấy in bill phải là giấy in hóa đơn nhiệt, được phủ hóa chất cảm nhiệt lên trên bề mặt. Sử dụng giấy thường sẽ không thể in được.

- Khả năng chống nước của máy và của giấy in là rất kém. Đầu in bị ẩm, bụi bẩn hay giấy in bị ẩm thì ảnh hưởng lớn đến chất lượng của bill in ra. Do đó, khi sử dụng máy in bil K58 hay K80 đều phải bảo quản cẩn thận.

- Đều có khả năng kết nối với máy tính thông qua đa dạng cổng kết nối như RS232, USB, LAN, COM…; nhận lệnh in từ nhiều phần mềm bán hàng, kể cả word, hay notepad…

So sánh máy in bill khổ 80mm và 58mmGiấy in bill K58 và K80

2. Khác nhau giữa máy in bill khổ 80mm và 58mm

Tiêu chí

Máy in bill K58

Máy in bill K80

Khổ giấy in

Chỉ in được giấy khổ 58mm

 

- Có thể in giấy chiều rộng cả 58mm và 80mm

- Giấy in hóa đơn K80 lớn hơn nên hiển thị được nhiều nội dung theo chiều ngang hơn kéo theo số lượng dòng giảm đi, hóa đơn trông gọn hơn và tiết kiệm giấy hơn.

- Máy in bill K80 có kích thước lớn hơn nên sử dụng cuộn giấy in có đường kính lớn hơn, sử dụng lâu phải thay giấy hơn.

Tốc độ in

Tốc độ in trung bình chậm

- Tốc độ nhanh, thường cao gấp rưỡi đến gấp đôi máy in bill K58

Kích thước, khối lượng

Rất nhỏ gọn, khá nhẹ chỉ khoảng 0,3-0,5kg

- Có khối lượng vào khoảng 0,5 – 0,8kg

Cắt giấy tự động

Không

Có do nhu cầu in công suất cao

Cổng kết nối

Chỉ sử dụng cổng USB với khoảng cách cho phép là vài mét.

Được trang bị nhiều cổng kết nối hơn, đặc biệt là cổng LAN cho phép kết nối hàng chục mét từ máy chủ.

Mô hình sử dụng

Thường dùng tại mô hình kinh doanh nhỏ lẻ, online tại nhà để tiết kiệm chi phí; hóa đơn bán hàng không cần nhiều thông tin.

Sử dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực, tại các cửa hàng quy mô trung bình và lớn; cần tốc độ phục vụ thanh toán khách hàng nhanh chóng; cần in nhiều thông tin cụ thể về cửa hàng, sản phẩm, khuyến mãi… lên hóa đơn.

Giá cả

Khoảng 500k đến 1 triệu đồng

Từ 1 triệu – 3 triệu đồng tùy loại

Trên đây là những so sánh máy in bill khổ 80mm và 58mm dựa trên những tiêu chí rất cơ bản và dễ hiểu nhất. Từ bảng so sánh này, bạn có thể dựa vào mô hình kinh doanh của mình đang sử dụng để lựa chọn loại khổ máy in bill thích hợp. Nếu bạn có cửa hàng nhỏ, không quá đông khách thì hoàn toàn có thể tiết kiệm chi phí bằng một chiếc máy in bill K58. Tuy nhiên, nếu bạn đang duy trì các cửa hàng bán lẻ, cửa hàng tiện lợi, giải khát hay siêu thị mini… mà có số lượng khách đông vào giờ cao điểm; có nhu cầu sử dụng nhiều thông tin trên hóa đơn thì nên thể sử dụng máy in bill K80 để đảm bảo hiệu quả công việc cao nhất. Chúc các bạn chọn được máy in hóa đơn ưng ý!