Giải pháp quản lý bán hàng

Lưu ý khi mua thanh lý ngăn kéo đựng tiền cũ

26/12/2019
Hường Nguyễn

Khi khai trương, mở cửa hàng, việc sắm sửa một chiếc ngăn kéo đựng tiền mới là điều mà chủ kinh doanh nào cũng mong muốn. Tuy nhiên, trong điều kiện kinh tế còn hạn chế, ngăn kéo đựng tiền cũ là sự lựa chọn của nhiều chủ shop nhằm tiết giảm chi phí cố định cho cửa hàng. Tuy nhiên, để mua thanh lý ngăn kéo đựng tiền cũ, cũng cần phải có những kinh nghiệm nhất định để mua được sản phẩm chất lượng. Dưới đây là một số điều bạn cần lưu ý nhé!

MỤC LỤC: NỘI DUNG BÀI VIẾT

1. Chất lượng của ngăn kéo đựng tiền cũ

2. Thương lượng về giá mua thanh lý

3. Khả năng kết nối với các thiết bị bán hàng khác

4. Một số chiêu trò của gian thương

1. Chất lượng của ngăn kéo đựng tiền cũ

Hiện nay trên các trang diễn đàn hay rao vặt luôn có thể dễ dàng tìm thấy các tin đăng bán két đựng tiền thu ngân cũ. Tuy nhiên, hạn chế của việc xem hình ảnh trên mạng là bạn sẽ không có được cảm nhận tốt nhất về hiện trạng của chiếc ngăn kéo đựng tiền mà người đăng up lên. Do đó, để kiểm tra sản phẩm tốt nhất, bạn nên qua trực tiếp địa chỉ của người bán, tuyệt đối không nên chuyển tiền trước vì rủi ro khá cao.

Khi xem ngăn kéo đựng tiền cũ bạn cần kiểm tra những nội dung sau đây:

- Hình thức bên ngoài có bị trầy xước, móp méo, han gỉ gì không?

- Két đóng mở có trơn tru, dễ dàng hay khó khăn, bị kẹt?

- Chìa khóa và ổ khóa còn hoạt động tốt không, khi khóa ngăn kéo có chắc chắn không?

- Kiểm tra kỹ các khay đựng tiền, kẹp tiền bên trong ngăn kéo xem có bị hư hỏng hay không?

- Kích thước, khối lượng ngăn kéo có phù hợp với quầy thu ngân của bạn không?

thanh lý ngăn kéo đựng tiền cũ

Tháo ngăn kéo, tháo khay để kiểm tra bên trong

- Sản phẩm có phải là hàng chính hãng, được sản xuất và phân phối từ các đơn vị uy tín hay không? Có rất nhiều sản phẩm trôi nổi với mức giá rẻ mạt đội lốt hàng chính hãng 95%, 99%... rao bán tràn lan trên mạng xã hội và các trang diễn đàn – thương mại điện tử nhằm trục lợi. Có thể giá rẻ hơn một chút và bạn nghĩ mình được lợi nhưng thực ra bạn đang mua hớ vì giá gốc của chúng rẻ hơn rất nhiều lần.

- Ngăn kéo đựng tiền cũ có còn được bảo hành của nhà cung cấp hay không? Nếu không còn hoặc còn quá ít thì bạn và người bán thanh lý nên thảo luận về thời gian bảo hành mà người bán thanh lý chấp nhận hỗ trợ để đảm bảo quyền lợi cho mình. Chí ít cũng nên có vài tháng cam kết sử dụng vì sản phẩm đã hết bảo hành chính hãng.

Nếu bạn đã thỏa mãn về các yếu tố về sản phẩm thì tiếp theo là mức giá.

thanh lý ngăn kéo đựng tiền cũ

Kiểm tra bên ngoài két, đóng mở... 

2. Thương lượng về giá mua thanh lý

Tùy vào hình thức ngăn kéo, thời gian bảo hành chính hãng (hoặc thời gian bảo hành được cam kết) và mức tài chính của bạn sẵn sàng chi trả mà bạn thương lượng để mua ngăn kéo. Để mua thanh lý ngăn kéo đựng tiền, chắc chắn mục tiêu đầu tiên của bạn là tối giản hóa chi phí. Vì thế bạn nên cân nhắc khi mua, nếu giá ngăn kéo quá 70% giá trung bình của thị trường thì không nên sử dụng sản phẩm này.

Bạn có thể truy cập google và khảo giá mã sản phẩm mà bạn định mua để tìm giá bán chung nhất cho mã sản phẩm đó nếu mua mới, từ đó bạn định hình được mức giá cao nhất trong khoảng 70% là giá trị tối đa của ngăn kéo này với chất lượng phải gần như mới nguyên. Cứ như vậy giảm dần giá mua nếu chất lượng ngăn kéo không đạt chất lượng tốt nhất.

Thực tế ngăn kéo ngoài thị trường có giá trên dưới 1 triệu đồng, do đó nếu giá mua ngăn kéo đựng tiền cũ quá cao thì bạn chẳng cần mua cũ làm gì để mất quá nhiều quyền lợi.

3. Khả năng kết nối với các thiết bị bán hàng khác

Bạn cần xem xét nhu cầu sử dụng của mình về các thiết bị bán hàng, thiết bị mã vạch, màn hình, máy in billl, máy tính tiền… được kết nối. Nhiều ngăn kéo đời cũ không có đủ cổng kết nối các chức năng đa nhiệm để sử dụng cho hệ thống bán hàng POS hiện đại. Ví dụ cổng RJ11 kết nối với máy in hóa đơn để kích hoạt tính năng tự động đóng/mở ngăn kéo. Do đó, bạn cần tìm hiểu một chút kiến thức về cấu tạo của ngăn kéo đựng tiền và hoạt động của nó trong hệ thống POS. Đường dẫn dưới đây sẽ giúp bạn tìm hiểu thêm.

>>> XEM THÊM: LỢI ÍCH CỦA NGĂN KÉO ĐỰNG TIỀN THU NGÂN

4. Một số chiêu trò của gian thương

Trong điều kiện bùng nổ phát triển của các loại hình thương mại điện tử, sản phẩm được bán tràn lan, lẫn lộn về giá cả và chất lượng; việc kiểm soát chất lượng sản phẩm khó khăn, chế tài pháp luật lỏng lẻo. Có thể chính bạn cũng đã từng là nạn nhân của các sản phẩm kém chất lượng, sau khi phát hiện thì đổi trả rất khó khăn và không ít người ngậm trái đắng tiền mất tật mang. Do đó, điều quan trọng nhất là phải tự bảo vệ bản thân mình. Dưới đây là một số chiêu trò của gian thương đối với sản phẩm thanh lý ngăn kéo đựng tiền cũ mà bạn cần chú ý:

- Đăng bài đưa ra các lý do rất dễ thông cảm như anh họ, chị họ ngừng kinh doanh; đi du học, có công việc đi làm ăn xa, chuẩn bị sinh nở… tìm người thanh lý với sản phẩm mới 95%, 99%...

Hãy chú ý vào sự vô lý của các lời mời chào này. Với một cửa hàng bán lẻ việc đầu tư cũng tốn kém vài trăm triệu, và vận hành ít nhất từ trên 6 tháng 1 năm mới có thể kết luận được về tính hiệu quả của cửa hàng. Do đó người mở cửa hàng đã phải tính toán tất cả vấn đề tương lai (làm ăn không tính toán thì quá vô lý) về tình hình công việc, sinh đẻ… nên những lý do đột xuất như trên nhiều khả năng không đúng sự thật. Ngăn kéo đựng tiền mua mới thường bảo hành 12 tháng; vậy sau khoảng 6 đến 12 tháng thì có thể còn 95% hay 99% nữa hay không, đến đây chắc các bạn cũng hiểu.

Sản phẩm hàng nhái thương hiệu uy tín, đánh vào lòng tham của người mua, làm người mua nghĩ là mua hời nhưng thực chất đã lọt vào bẫy của gian thương.

thanh lý ngăn kéo đựng tiền cũ

Hình ảnh một sản phẩm được tuyên bố là mới 99% không sợ mua hớ trên mạng

- Đăng bán nhiều mức giá, tràn lan trên nhiều diễn đàn, sàn thương mại điện tử, mạng xã hội với nhiều mức giá khác nhau gây hoang mang, hỗn loạn, phá giá…

Nhiều trường hợp nếu tinh ý bạn sẽ phát hiện ra rằng cùng 1 hay 2 số điện thoại nhưng nơi này bán ngăn kéo đựng tiền cũ vì lý do này, nơi khác lại lý do khác; thậm chí trở thành doanh nghiệp chính hãng bán hàng mới 100%... Lúc này mục tiêu của họ là bán hàng, không phải thanh lý và bạn đang rơi vào bẫy “marketing” tinh vi do gian thương đã sắp đặt sẵn.

- Cam kết bảo hành rất lớn tiếng, phát các thẻ bảo hành chính hãng giả thương hiệu uy tín để chứng minh đã mua từ đơn vị đó, tuy nhiên sau một thời gian liên hệ thì bặt vô âm tín.

Việc in thẻ bảo hành cũng giống như card visit, vài ngàn đồng là có 1 tấm thẻ, do đó nếu không có quan hệ quen biết từ trước thì đây cũng nhiều khả năng là một hình thức lừa đảo.

Trên đây là những lưu ý cần thiết dành cho các bạn bắt đầu kinh doanh, muốn tìm mua thanh lý ngăn kéo đựng tiền cũ để giảm chi phí. Để đảm bảo an toàn và hiệu quả, hãy tìm những người có quen biết, đáng tin cậy để mua và kiểm tra sản phẩm thật cẩn thận. Cảnh giác đối với các két đựng tiền có giá quá rẻ hay mã sản phẩm không phổ biến để đảm bảo quyền lợi. Chúc các bạn may mắn!

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG NGĂN ĐỰNG TIỀN MINI