Màn hình cảm ứng

Màn hình cảm ứng là gì?

Màn hình cảm ứng có thể hiểu đơn giản là loại màn hình có khả năng hỗ trợ người dùng điều khiển thiết bị thông qua các thao tác chạm bằng tay hoặc bút cảm ứng. Ưu thế lớn nhất của màn hình cảm ứng là cung cấp nhiều cách thức thiết kế giao diện với nhiều hiệu ứng thu hút, đơn giản, dễ dùng.

man-hinh-cam-ung

Cấu tạo của màn hình cảm ứng

Màn hình cảm ứng có cấu tạo gồm nhiều lớp, nhưng lớp dưới cùng sẽ buộc là tấm nền hỗ trợ hiển thị. Tấm nền sẽ được phủ một hợp chất làm từ hỗn hợp dẻo, và có cấu tạo tùy vào màn hình mềm hoặc cứng khác nhau.

Phía trên tấm nền hiển thị là yếu tố để tạo độ sáng, tấm nền IPS hoặc TFT được đặt tiếp theo, sau đó đến lớp cảm ứng và mặt trên cùng có thể là cường lực hoặc nhựa để bảo vệ màn hình. Lớp bảo vệ ở mặt trên cùng phổ biến nhất hiện nay đa phần đều là Gorilla Glass (Corning sản xuất) và Dragontrail (từ Asashi Glass) , một loại kính mỏng, cấu tạo bởi hợp kim kiềm và aluminosilicate với độ bền cao hơn nhiều lần so với kính thông thường, có thể bảo vệ màn hình khỏi các chấn động thiết bị sẽ tiếp xúc trong quá trình sử dụng.

man-hinh-cam-ung

Ưu điểm của màn hình cảm ứng

- Giao diện thân thiện, dễ sử dụng: 

Ưu điểm lớn nhất màn hình cảm ứng là thân thiện, dễ dùng. Thay vì phải thao tác với chuột, bàn phím, màn hình cảm ứng cho phép bạn thao tác trực tiếp trên màn hình cảm ứng POS.

- Tốc độ giao dịch nhanh:

Thay vì phải thao tác với chuột, di chuyển chuột tới vị trí mong muốn và click chuột, khi sử dụng công nghệ màn hình cảm ứng, bạn chỉ cần chọn trực tiếp vào vị trí mong muốn.

- Tăng hiệu quả làm việc:

Bên cạnh việc tăng năng suất lao động, việc thao tác chạm, trượt, lướt nhẹ nhàng trên màn hình cảm ứng góp phần tăng sự hứng khởi cho nhân viên thay vì sử dụng các thiết bị cơ học truyền thống nhàm chán và khô cứng. Điều này giúp cho nhân viên có cảm xúc tốt và thái độ tươi vui với khách hàng.

Ứng dụng của màn hình cảm ứng

Màn hình cảm ứng được ứng dụng trong ngành bán lẻ nói riêng và các ngành công nghiệp dịch vụ nói chung.

TÌM KIẾM NHANH