Giải pháp quản lý bán hàng

Giấy in Bill - Giấy in Hóa đơn

A6 100X150mm
giấy in bill nhiệt A6 100X150
Giảm 12%
125.000  110.000 
Số tem/hàng01 tem/hàng ColorWhite Giới hạn theo giá (VNĐ)< 1 triệu Xuất XứViệt Nam
K80x60 Oji
Giảm 40%
15.000  9.000 
Thương hiệuOji ColorWhite Dimensions (W x H x D)Đường kính 60mm, Chiều dài 80mm Giới hạn theo giá (VNĐ)< 1 triệu Xuất XứViệt Nam
Decal A7 75x100
Giấy in hóa đơn nhiệt - Decal A7 75x100
Giảm 46%
140.000  75.000 
Thương hiệuFasson ColorWhite Giới hạn theo giá (VNĐ)< 1 triệu Xuất XứViệt Nam
K80x45mm Oji
Giảm 28%
9.000  6.500 
Dimensions (W x H x D)Khổ giấy: rộng 45mm, Đường kính: Ø 45mm, Chiều dài: 18,5m Giới hạn theo giá (VNĐ)< 1 triệu Xuất XứViệt Nam
Giảm 13%
120.000  105.000 
ColorWhite Dimensions (W x H x D)Chiều dài cuộn: 45 mét (Khoảng 545 tem) Giới hạn theo giá (VNĐ)< 1 triệu Xuất XứViệt Nam
Kim K75
18.000 
ColorWhite Dimensions (W x H x D)Đường kính 70mm, Chiều dài 50mm Giới hạn theo giá (VNĐ)< 1 triệu Xuất XứNhật Bản, Indonesia
Sakura K80 Ø 80mm
24.000 
Thương hiệuSakura
K80 - Kozota
4.500 
Thương hiệuKozota
GiiN k80 Ø 65mm dài 50m
16.000 
Thương hiệuGiiN
K80 Hansol
Giảm 16%
6.400  5.400 
Thương hiệuHansol
Sakura K80 Ø 45mm
5.300 
Thương hiệuSakura
Sazaki K57
5.800 
Thương hiệuSazaki Dimensions (W x H x D)Đường kính 45mm, Chiều dài 57mm Giới hạn theo giá (VNĐ)< 1 triệu Xuất XứViệt Nam Bảo Hành12 tháng
K57 - Sakura
5.500 
Thương hiệuSakura Giới hạn theo giá (VNĐ)< 1 triệu Xuất XứViệt Nam Bảo Hành12 tháng
Khami k80 Ø 45mm
5.400 
Thương hiệuKhami
GiiN - k57 - Ø 30mm
4.300 
Thương hiệuGiiN Dimensions (W x H x D)Đường kính 30mm, Chiều dài 57mm Giới hạn theo giá (VNĐ)< 1 triệu Xuất XứViệt Nam Bảo Hành12 tháng
GiiN- k80- 80mm
23.000 
Thương hiệuGiiN
GiiN-k57-38mm
4.500 
Thương hiệuGiiN
Sumo K57-58 bọc bạc
4.000 
Thương hiệuSumo
SUMO K80 (Co Màng)
4.900 
Thương hiệuSumo
K80 Sazaki
5.300 
Thương hiệuSazaki
K57 Hansol
5.300 
Thương hiệuHansol
GiiN K57 - Ø 45mm
5.000 
Thương hiệuGiiN ColorWhite Dimensions (W x H x D)Đường kính 45mm, Chiều dài 57mm Giới hạn theo giá (VNĐ)< 1 triệu Xuất XứViệt Nam
GiiN k80 Ø 45mm
5.500 
Thương hiệuGiiN
Khami k57 - Ø 45mm
5.100 
Thương hiệuKhami Dimensions (W x H x D)Đường kính 45mm, đường kính lõi nhựa 17mm - Chiều cao 57mm - Chiều dài: 18.5m Giới hạn theo giá (VNĐ)< 1 triệu Xuất XứViệt Nam Bảo Hành12 tháng

Sự xuất hiện của giấy in bill hay còn được gọi là giấy in Hóa đơn, giấy fax, giấy in nhiệt hiện nay đang đưa ngành công nghiệp in ấn lên một tầm cao mới. Ngày nay giấy in hóa đơn nhiệt đang được ứng dụng tại rất nhiều ngành nghề trong cuộc sống của chúng ta. Vậy nó có đặc điểm gì mà có thể thay thế những sản phẩm giấy in thông thường, cùng thietbibanhang.net tìm hiều về loại giấy này trong bài viết dưới đây.

MỤC LỤC: NỘI DUNG BÀI VIẾT

1. Giấy in Bill là gì?

2. Phân loại giấy in hóa đơn  

3. Giấy in Bill có ứng dụng gì?

4. Cách lựa chọn giấy in bill

5. Mua giấy in giá rẻ ở đâu?

1. Giấy in bill - giấy nhiệt in Hóa đơn là gì?

Giấy in nhiệt là loại giấy được ứng dụng trong ngành in ấn nhanh sử dụng trong bán hàng. Loại giấy này được tẩm hóa chất đặc biệt, khi bề mặt của giấy tiếp xúc với đầu in nhiệt của máy in sẽ gây ra phản ứng hóa học biến đổi màu trắng sang đen từ đó nội dung được ghi lại trên giấy. Với sự ra đời của giấy in nhiệt đã gần như thay đổi thói quen in ấn của người dùng, từ việc thay đổi sử dụng máy in kim sang sự dụng máy in nhiệt tiện lợi.

a. Giấy nhiệt hoạt động như thế nào?

Để có thể in được trên giấy in nhiệt cần có 2 thiết bị chính, đó là máy in nhiệt và giấy in hóa đơn nhiệt. Máy in nhiệt được thiết kế với bộ phận quan trong nhất đó là đầu in nhiệt, đầu in này khi tác dụng vào giấy sẽ sinh ra nội dung cần in.

Khi cuộn giấy in nhiệt đi vào giữa của máy gặp các đầu máy in, những đầu máy này nhận được tín hiệu dòng điện bắt đầu chuyển điện thành yếu tố sinh nhiệt. Tại đầu máy in nhiệt được lắp những thiết bị điện tử có chức năng kiểm soát nhiệt trong một vùng cực nhỏ điều này giúp sản phẩm in có độ chính xác tuyệt đối. Lượng nhiệt này sau đó tác dụng với bề mặt giấy in kích hoạt phản ứng hóa học sinh ra ký tự cần in.

Hiện nay trên thị trường có 2 hình thức in là in nhiệt trực tiếp và in chuyển nhiệt tuy nhiên với quy trình nhanh gọn, tốc độ in ấn cao không cần sử dụng mực, có thể hoạt động trong một thời gian dài. In nhiệt trực tiếp đang là hình thức in phổ biến nhất hiện nay.

b. Cấu tạo giấy in hóa đơn nhiệt

Sự khác biệt lớn nhất giữa giấy in hóa đơn nhiệt và các loại giấy thông thường khác đó chính là những hóa chất được sử dụng phủ trên mặt giấy. Hóa chất được dùng trong giấy nhiệt được chia thành từng lớp và mỗi lớp có tác dụng như sau:

Lớp bảo vệ ngoài giúp lữu trữ và bảo quản thông tin hình ảnh sau khi in một cách rõ nét hơn, bảo vệ nội dung dưới tác dụng của môi trường. Đồng thời lớp này cũng làm mặt giấy trở nên mịn và có độ bền hơn, giúp máy in hoạt động hết công suất.

Lớp cảm nhiệt nằm bên dưới lớp bảo vệ lớp này sử dụng hóa chất BPA viết tắt của bisphenol A có công thức hóa học là(CH3)2C(C6H4OH)2 đây là hóa chất chính giúp cho việc đổi màu giấy in khi tiếp xúc với nhiệt.

Lớp sơn cách điện tăng độ sáng cho thông tin và độ sáng của chúng được làm tốt hơn, màu sắc và độ phân giải phụ thuộc vào lớp sơn này.

c. Ưu điểm của giấy in hóa đơn nhiệt

Nếu bạn đã từng đi uống trà chanh hay đi ăn tại một nhà hàng đồ ăn nhanh tại thành phố lớn bạn sẽ thấy khung cảnh hỗn loạn, sự đông đúc ngay khi vừa mới bước chân vào cửa hàng. Nếu là trước đây sẽ có rất nhiều người phải xếp hàng dài chờ đợi đến lượt của mình mới được mua, nhưng bây giờ đã khác bạn sẽ không còn thấy hàng người lộn xộn trong những nơi này nữa. Vì giấy nhiệt in bill giúp cho nhân viên thu ngân làm việc tốt hơn, tăng năng suất, khách hàng chỉ cần cầm hóa đơn mà mình đã thanh toán và được đánh dấu sau đó ra bàn ngồi đợi món của mình được mang lên, rất tiện lợi.

Chỉ với một cuộn giấy in nhiệt được thiết kế độ mỏng vừa phải với đường kính phi 65 có giá bán chưa tới 7.000 đồng/ cuộn, thời gian sử dụng giấy sẽ tăng lên gấp 3 lần so với những loại giấy thông thường. Hạn chế được việc thay giấy giảm thiểu thời gian chết của nhân viên thu ngân.

Thay giấy nhanh chóng, máy in nhiệt có thiết kế phù hợp với khổ giấy in nhiệt có thể lắp và tải giấy dễ dàng giúp bạn đẩy nhanh quá trình thanh toán. Có thể coi đây là một lợi thế cạnh tranh so với đối thủ.

Không gây tiếng ồn khi làm việc, nếu máy in nhiệt được in trên giấy loại A bề mặt mịn sáng giúp bảo vệ đầu in, hạn chế tiếng ồn sinh ra máy in làm việc. Một tiếng ồn nữa có thể kể đến là tiếng ồn của khách khi xếp hàng mua đồ, việc thanh toán nhanh cũng là một giải pháp hạn chế được loại tiếng ồn này gây ra.

d. Lưu ý khi sử dụng giấy in hóa đơn

Sản phẩm nào cũng có 2 mặt có ưu thì phải có nhược giấy in hóa đơn nhiệt cũng không phải là ngoại lệ, một số hạn chế của giấy có thể kể đến như:

Giấy phải được bảo quản trong điều kiện lý tưởng, nơi khô ráo thoáng mát. Giấy in cho máy tính tiền đến cuối cùng cũng vẫn chỉ là giấy mà thôi nên bạn hãy xem xét chỗ để hợp lý.

Thời gian chữ tồn tại sau khi in chỉ vào khoảng 4 đến 5 tháng, sau khoảng thời gian này chữ sẽ tự bay mầu. Cho nên nó chỉ phù hợp với loại hình doanh nghiệp in nhanh, không cần lưu trữ hóa đơn quá lâu.

e. Bảo quản giấy in nhiệt giá rẻ

Tránh để giấy ở nơi có nhiệt độ cao vì nó là loại giấy biến đổi mầu sắc theo nhiệt độ, nhiệt độ càng cao giấy chuyển mầu càng nhanh và đen chính vì vậy hãy để nó cách xa nơi sinh nhiệt để đảm bảo an toàn.

Ánh nắng mặt trời cũng là nguy cơ tiềm tàng, ánh sáng mặt trời chứa tia UV làm mờ giấy in, khiến thông tin được lưu trên ảnh bay mầu.

Bình thường giấy in bill tính tiền sẽ chuyển màu ở nhiệt độ >35 độ C và bị mất chất cảm nhiệt tại môi trường có độ ẩm trên 85%. Đây là thước đo mà bạn có thể tham khảo tuy nhiên cũng phải tùy thuộc vào loại giấy bạn đang sử dụng nên thước đo này chỉ mang tính chất tương đối.

Không được để vật nặng lên trên giấy mục đích là tránh tình trạng giấy bị nhàu nát biến dạng, điều này sẽ gây kẹt giấy trong quá trình in ấn. Trường hợp tệ nhất là làm hỏng đầu in của máy do bề mặt giấy lồi lõm.

2. Phân loại giấy in hóa đơn  

Để phân loại giấy in hóa đơn chúng ta có 2 cách, phân loại theo chất liệu cấu thành nên giấy, phân loại theo khổ giấy

- Phân loại theo chất liệu

Theo chất liệu cấu thành nên giấy chúng ta có 4 loại giấy như sau:

  • Giấy in hóa đơn có lớp phủ bề mặt: như đã nói ở trên chất này giúp bảo vệ giấy trong quá trình in ấn, bảo vệ nội dung trên giấy không bị suy giảm chất lượng hình ảnh.
  • Giấy cuộn in hóa đơn tiêu chuẩn: có độ dày từ 70-80micron đây là loại giấy có chất lượng kém nhất vì nó không có chất phủ bề mặt và giấy rất mỏng.
  • Cuộn giấy in hóa đơn cao cấp có độ giày từ 90-100 micron rất giày và có lớp phủ bề mặt, khi được bảo quản tốt thời gian sử dụng có thể lên tới 3 năm.
  • Giấy in hóa đơn tổng hợp: loại giấy được tổng hợp từ vật liệu polypropylene, ưu điểm của loại giấy này là có độ bền cao, chống rách và khả năng chống nước tuyệt vời. Nội dung sau khi in trên giấy có thể bảo quản được tới 15 tháng, loại giấy cao cấp nhất của dòng sản phẩm giấy in hóa đơn.

- Phân loại theo kích cỡ giấy

Trên thị trường có rất nhiều kích cỡ như K57, K65, K76, K80 tuy nhiên kích thước được sử dụng phổ biến nhất trên thị trương là giấy khổ K57 và giấy khổ K80. 

3. Giấy in Bill có ứng dụng gì?

Ngày nay việc sử dụng cuộn giấy in Bill đã rất có mặt trong rất nhiều các ngành nghề ở Việt Nam, điểm qua một vài ngành đang sử dụng loại giấy này.

- Giấy in bill cho lĩnh vực bán lẻ

Các lĩnh vực trong ngành bán lẻ kể đến như cửa hàng tiện lơi, siêu thị, mini store, mĩ phẩm… Thường sử dụng giấy in K80, K57 cho máy tính tiền Pos, tùy thuộc vào cửa hàng, thiết bị bạn sử dụng để chọn khổ giấy và đường kính giấy. Đối với những siêu thị nhỏ cửa hàng tiện lợi có số lượng khách không quá lớn thì sử dụng giấy khổ 57mm với đường kính 45mm là lựa chọn vừa phải.

Các siêu thị lớn với lượng khách hàng đông đúc nên để tối đa hóa thời gian làm việc lựa chọn giấy K80 đường kính giấy 80mm sẽ giúp tăng năng suất làm việc, tiết kiệm thời gian thay giấy.

- Giấy in bill trong ngân hàng

Các ngân hàng sử dụng giấy in bill để in hóa đơn, ghi nhật kí rút tiền tại các cây ATM, các ngân hàng thường sử dụng cuộn giấy tỏ với khổ giấy 80mm. Một ứng dụng khác nữa là việc in phiếu số thứ tự cho khách.

- Giấy in bill cho nhà hàng, quán café

Mô hình kinh doanh quán café gần giống với các quán bán lẻ nên việc sử dụng giấy in hóa đơn tính tiền giúp in nhanh và không cần phải lưu trữ hóa đơn trong thời gian dài. Khổ giấy được sử dụng là loại K80, trong rất nhiều nhà hàng giấy in bill được dùng để order cho nhà bếp.

- Ứng dụng giấy in bill giá rẻ cho ngành logistic

Một trong những ngành có xu hướng phát triển hàng đầu tại Việt Nam trong những năm gần đây là logistic. Giấy cuộn in bill được sử dụng trong việc chuyển phát nhanh với mục đích in thông tin người giao, người nhận, thông tin mã vạch, ngày gửi…Một lưu ý là khi sử dụng trong vận chuyển hàng hóa giấy in sẽ tiếp xúc với ánh nắng mặt trời do đó có thời gian sử dụng ngắn.

- Ứng dụng giấy in bill trong in điện nước

Rất là lạ đúng không, có thể bạn không tin nhưng những thông báo tiền điện nước của bạn đều sử dụng giấy in hóa đơn. Hầu hết là giấy khổ K57, với đường kính nhỏ gọn, phù hợp để nhân viên đi phát thông báo đến từng nhà.

Tại các điểm thu phí dịch vụ cũng áp dụng giấy in nhiệt trong việc in hóa đơn như ngân hàng, cửa hàng Vinmart, cửa hàng Circle K.

- Giấy in bill trong y tế

Tại các bệnh viện tiên tiến hiện nay trong quy trình thăm và khám bệnh không thiếu được sự có mặt của giấy in Bill trong đó. Bạn có thể nhìn thấy sự xuất hiện của giấy in bill từ lúc bắt đầu lấy số thứ tự khám, lúc lấy ống xét nhiệm có sự xuất hiện của giấy decal cảm nhiệt, túi đựng huyết tương, phiếu kết quả khám bệnh hay lúc thanh toán viện phí.

Có thể thấy việc ứng dụng giấy in Bill trong đời sống rất đa dạng, không chỉ có trong các nhà hàng, quán café, siêu thị mà ngay cả y tế, hàng không, vận tải… Cũng được ứng dụng rất nhiều.

4. Cách lựa chọn giấy in bill

Điều hiển nhiên là bạn phải chọn lựa cuộn giấy phù hợp với kích thước của máy in nhiệt đang có, máy in nhiệt khổ 80m thì không thể vừa với giấy cuộn máy tính tiền khổ 57mm và ngược lại máy in nhiệt 57mm thì không thể vừa với khổ giấy K80.

Tiếp theo là điểm tương quan giữa kích thước (đường kính) giấy so với hộc đựng giấy của máy. Nếu bạn sử dụng máy in nhiệt khổ 80 thì hộc giấy sẽ lắp vừa hầu hết các khổ giấy có trên thị trường nhưng nếu máy của bạn là loại máy nhỏ thì chỉ nên lắp giấy cuộn tính tiền có đường kính dưới 45mm. Còn với loại máy cầm tay như máy in bill taxi, máy pos ngân hàng thì lựa chọn giấy K57 với đường kính 30mm đến 38mm vì hộp đựng giấy của các sản phẩm này có kích thước nhỏ hơn máy in trên thị trường.

Lựa chọn theo chất liệu giấy giấy như tôi đã phân tích ở trên.

Giấy in bill giá rẻ khi in với số lượng lớn sẽ sinh ra Mạt giấy, đây là nguyên nhân khiến máy in bị tắc khi làm việc, lâu ngày dẫn đến tình trạng hỏng máy in. Nên chọn mua loại giấy được bọc bạc với team nhãn ở 2 đầu, giúp bảo quản giấy lâu hơn so với giấy được bọc nilon.

5. Mua giấy in giá rẻ ở đâu?

Trên thị trường giấy in hiện nay đang có rất nhiều công ty thương mại cung cấp giấn in nhiệt với nhiều thương hiệu mẫu mã đa dạng tuy nhiên cùng với đó, cũng có rất nhiều đơn vị cung cấp sản phẩm kém chất lượng. Những sản phẩm giấy này nhiều khi mua về không thể sử dụng được trên máy in nhiệt. Lý do ở đây có thể họ là những gian thương chuyên lừa đảo hoặc cũng có thể họ nhập sản phẩm tại những nguồn không uy tín.

Nếu Bạn muốn tìm mua giấy in máy tính tiền tại một đơn vị uy tín hãy đến với công ty TNHH Thiết Bị Bán Hàng, chúng tôi là đơn vị duy nhất trên thị trường vừa sản xuất và vừa phân phối giấy in bill. Công ty chúng tôi hợp tác với các thương hiệu nổi tiếng của Nhật mua lại dây chuyền sản xuất của họ nhằm tạo dựng thương hiệu giấy in hóa đơn nhiệt của Việt Nam. Sản phẩm giấy in tính tiền của chúng tôi được sản xuất với nguyên liệu cao cấp, máy móc hiện đại được nhập khẩu từ Nhật Bản, cam kết chất lượng và đảm bảo thời gian giao nhận hàng. Với 5 năm kinh nghiệm sản xuất giấy chúng tôi tự tin làm hài lòng khách hàng dù là người khó tính nhất. Có rất nhiều đơn vị trên thị trường cả nước nhập sản phẩm của chúng tôi và hiện tại sản phẩm giấy in nhiệt của chúng tôi đã đến với hơn 300 đại lý trên cả nước.

Liện hệ ngay với công ty để nhận được ưu đãi với giá giấy in nhiệt tốt nhất.

Đánh giá

Không tìm thấy dữ liệu

Viết bình luận
Bestsellers
Thương Hiệu
Giới hạn theo giá (VNĐ)
Xuất xứ