Giải pháp quản lý bán hàng

Giấy in mã vạch

A6 100X150mm
giấy in bill nhiệt A6 100X150
Giảm 12%
125.000  110.000 
Số tem/hàng01 tem/hàng ColorWhite Giới hạn theo giá (VNĐ)< 1 triệu Xuất XứViệt Nam
TRASUA
Giảm 38%
65.000  40.000 
Số tem/hàng01 tem/hàng
2 tem
Giảm 40%
65.000  39.000 
Số tem/hàng02 tem/hàng
TOMY
135.000 
Số tem/hàng03 tem/hàng
VANG
280.000 
Số tem/hàng01 tem/hàng
4 tem
giay-in-ma-vach-4-tem
Giảm 18%
85.000  70.000 
Số tem/hàng04 tem/hàng
3 tem
Giảm 37%
95.000  60.000 
Số tem/hàng03 tem/hàng
1 tem
45.000 
Số tem/hàng01 tem/hàng
Decal xi bạc
Liên hệ để biết giá
NT300
Liên hệ để biết giá
Fasson
Liên hệ để biết giá
Số tem/hàng01 tem/hàng
KINHMAT
190.000 
y tế
Liên hệ để biết giá
Số tem/hàng01 tem/hàng

Giấy in mã vạch hay còn được gọi là decal in mã vạch, decal tem nhãn, giấy decal... là phụ kiện không thể của máy in mã vạch. Sự kết hợp giữa giấy in mã vạch, tem mã vạch với máy in mã vạch, máy quét mã vạch, phần mềm quản lý bán hàng bằng mã vạch... là giải pháp quản lý và bán hàng hiện đại 4.0 hiện nay.

MỤC LỤC: NỘI DUNG BÀI VIẾT

1. Giấy in mã vạch là gì?

2. Các loại giấy in mã vạch, giấy decal

3. Giấy in decal chuyển nhiệt và cảm nhiệt

4. Quy cách của giấy decal cuộn

5. Mua decal ở đâu? Địa chỉ bán decal cuộn giá rẻ 

1. Giấy in mã vạch là gì?

Giấy in mã vạch barcode là một loại nhãn tự dính, có sẵn keo có thể dính dưới tác dụng của áp lực. Để in được mã vạch, ngoài giấy in tem mã vạch cần có máy in mã vạch và phần mềm tạo mã vạch chuyên dụng. Từ đó, người dùng có thể tùy chỉnh mã vạch về loại mã vạch, kích thước, các ký tự đặc biệt... để tạo ra hệ thống mã vạch cho các sản phẩm.

Giấy in mã vạch

Hình ảnh giấy in mã vạch 35x22, giấy in mã vạch K80

a. Cấu tạo tem decal mã vạch

Thông thường tem in mã vạch có 4 lớp như sau:

- Lớp mặt của tem mã vạch là giấy, màng nhựa tổng hợp hoặc vải; có thể được tráng các chất vô cơ như cao lanh hoặc kim loại. Lớp mặt có khả năng in, viết được. Lớp mặt có thể được gia cố thêm lớp màng mỏng, trong để ngăn cách hơi ẩm và bụi.

- Lớp keo được phủ lên mặt đáy của lớp mặt và thường dính chặt lấy lớp mặt của tem nhãn decal.

- Lớp ngăn cách dính được phủ lên mặt trên của lớp đế để ngăn cách lớp đế khỏi dính vào lớp keo.

- Lớp đế tem barcode có thể là giấy Kraft hoặc Glassine nhằm bảo về lớp keo khi chưa sử dụng.

b. Ứng dụng tem nhãn mã vạch

Ngày nay với sự phát triển của công nghệ mã vạch, giấy in tem nhãn mã vạch được sử dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực như:

- Ngành bán lẻ: tem nhãn mã vạch được dán trên sản phẩm - tem giá để quản lý và thanh toán nhanh hơn.

- Kho hàng, cotainer: Tem nhiệt được dán lên các hộp, nhãn dán trên sản phẩm, kiện hàng.

- Trong bệnh viện: tem nhãn được trên các ống nghiệm, thuốc men, hồ sơ, bệnh án...

2. Các loại giấy in mã vạch, giấy decal

- Decal giấy: là loại giấy in decal phổ biến trên thị trường, thường sử dụng trong siêu thị, kho bãi, văn phòng... Decal giấy thường là decal cảm nhiệt, không cần sử dụng mực khi in. Bề mặt của giấy decal cảm nhiệt dễ bị tổn thương trong quá trình sử dụng như bong tróc, rách và nhòe thông tin nên thường không sử dụng để cho nhu cầu dài hạn.

- Decal PVC: là loại decal in mã vạch bằng nhựa dẻo, xé không rách, không tan trong nước nên được sử dụng trong môi trường điều kiện khắc nghiệt như mưa, nắng, kho đông lạnh... Giấy decal in mã vạch PVC được sử dụng cho những sản phẩm chịu nhiều va chạm, cọ xát mà vẫn đảm bảo được độ bền của đẹp của con tem. Tuổi thọ của giấy decal in tem nhãn PVC tương đối cao từ 3-4 năm trong điều kiện thường.

Giấy in mã vạchCác loại giấy in mã vạch

- Decal xi kim loại: là decal mã vạch làm bằng lát kim loại mỏng có ánh bạc phản chiếu ánh sáng thường được sử dụng trong môi trường sản xuất hàng hóa và dán lên các bề mặt kim loại hoặc sản phẩm tiêu dùng.Decal máy in mã vạch  xi kim loại có tuổi thọ rất cao lên đến 5-7 năm trong môi trường nhiệt độ thường.

- Decal vỡ: là loại giấy decal mã vạch bằng nhựa giòn ứng dụng trong các tem bảo hành. Giấy decal in tem nhãn mã vạch cho tem bảo hành có thể tự dính và rất dễ vỡ khi người dùng bóc hoặc mở niêm phong nên thường dùng để đánh dấu ngày tháng bảo hành sản phẩm nhằm tránh những trường hợp tráo, đổi từ sản phẩm đã hết bảo hành thành còn bảo hành gây thiệt hại cho người bán.

3. Giấy in decal chuyển nhiệt và cảm nhiệt

Xét về công nghệ chế tạo, giấy in decal được chia làm 2 loại là decal chuyển nhiệt và decal cảm nhiệt. Dưới đây là thông tin cụ thể về 2 loại decal này để các bạn có thể dễ phân biệt và chọn lựa.

a. Giấy đề can chuyển nhiệt

Giấy decan chuyển nhiệt hay decal thường là loại decal cần sử dụng kèm với mực in mã vạch. Nếu muốn dùng chuyển nhiệt thì cần phải mua thêm mực in và loại máy in mã vạch sử dụng cả decal và mực. Nếu bạn dùng giấy in barcode chuyển nhiệt mà lại mua máy in mã vạch không dùng mực thì sẽ không thể in được.

Tem in ra từ giấy nhãn chuyển nhiệt có tuổi thọ dài hơn nhờ chất liệu dai và kháng dung môi. Decal chuyển nhiệt thích hợp sử dụng cho hàng hóa phải chịu va đập cọ sát thường xuyên và lưu thông trong những môi trường khắc nghiệt…

Giấy in mã vạch

Hình ảnh giấy in nhãn brother

Giấy decal in mã vạch chuyển nhiệt có chất liệu giấy đa dạng, ứng dụng vào nhiều ngành nghề khác nhau: tem giấy (tem dán giá siêu thị),  tem kim loại (sản xuất), tem nhựa PVC (trang sức vàng bạc)...

Bạn có thể chọn mực ribbon cao cấp (wax-resin hoặc resin) để tăng độ bám dính của mực in (nhòa chữ, chống trầy xước, bong tróc...)

Giấy in tem nhãn chuyển nhiệt có thể in được chữ màu bởi vì có rất nhiều loại mực in mã vạch với màu sắc đa dạng. Trong khi đó, giấy decal cảm nhiệt chỉ có thể in ra được chữ màu đen.

b. Decal cảm nhiệt

Giấy in nhãn cảm nhiệt trực tiếp (decal nhiệt, giấy in tem nhiệt) là giấy dán nhãn dạng cuộn, in tem nhãn mã vạch bằng cơ chế in nhiệt trực tiếp, không cần ribbon mực.

Giấy decal cảm nhiệt loại phổ thông có tuổi thọ ngắn, độ bền kém, khả năng chống xước, ngăn vết bẩn bị hạn chế. Khi sử dụng cần tránh tiếp xúc với môi trường ẩm ướt, dầu mỡ và hóa chất. Do đó, decal cảm nhiệt phù hợp để để in các tem hàng hóa ngắn hạn, hàng tiêu dùng hoặc tem giá sản phẩm...

4. Quy cách của giấy decal cuộn

Dựa vào nhu cầu thực tế của khách hàng và các loại máy in tem nhãn mã vạch trên thị trường, các khổ giấy in mã vạch thông dụng như sau:

Giấy cuộn in mã vạch 1 tem/hàng: thường được dùng để in mã vạch mà cần nhiều thông tin, các thông tin độc lập giữa các con tem. Ví dụ như các cửa hàng bán lẻ, in tem nhãn cân điện tử siêu thị...

Giấy in mã vạch 1 tem/hàng có cả 2 loại cảm nhiệt và truyền nhiệt; theo đó decal truyền nhiệt 1 tem thường có cỡ tem lớn hơn. Loại giấy này hay được các cơ sở sản xuất sử dụng để in tem vận chuyển và dán lên thùng carton để thể hiện những thông tin, xuất xứ, chỉ dẫn, quy cách, số lượng của sản phẩm bên trong.

Giấy đề can cuộn 2 tem/hàng: tương tự như loại 1 tem/hàng với nhu cầu sử dụng con tem nhỏ hơn một chút, không cần quá nhiều thông tin. Giấy in mã vạch 2 tem/hàng cũng được sản xuất cả 2 loại là decal chuyển nhiệt và cảm nhiệt.

Cỡ tem phổ biến của giấy decal 2 tem/hàng là 46x34mm, 50x30mm, với các khổ giấy 75mm, 105mm, 110mm và chiều dài là 30m, 50m, 100m.

Decal cuộn in mã vạch 3 tem/hàng: được sử dụng rộng rãi trong bán lẻ nên còn được gọi "giấy decal 3 tem siêu thị". Kích thước tem vừa tầm rất phù hợp cho tem siêu thị, chất lượng in trên loại giấy 3 tem cho chất lượng tốt rõ nét thể hiện được thông tin quản lý sản phẩm, tạo được số lượng lớn tem chính vì thế có chi phí tốt, giảm thiểu về tiền giấy.

Giấy in mã vạch 3 tem có tính năng chống bóc và dính chắc vào sản phẩm. Điều này rất cần thiết vì với số lượng khách hàng tại siêu thị rất đông, nhu cầu cầm xem sản phẩm lớn, việc vô tình hay cố ý lột tem mã vạch sản phẩm rất có thể thể xảy ra. Do đó, giấy in 3 tem cần phải có độ bám chắc để không xảy ra trường hợp nói trên.

Giấy decal 3 tem siêu thị có hai loại: Loại thứ nhất là "tem liền" là cuộn giấy decal 1 hàng 3 tem cỡ 35x22mm bình thường. Loại thứ hai là "tem chống bóc" cũng là loại decal 3 tem/hàng 35x22 (mm), nhưng tem được bế/cắt hình chữ V (đường xương cá, tem vỡ, tem rách cho siêu thị...). Khi bóc ra tem sẽ bị rách - giúp ngăn chặn gian lận trong siêu thị bằng cách bóc tem sản phẩm rẻ tiền để dán lên sản phẩm đắt tiền khác.

Cuộn giấy in tem nhãn 4 tem/hàng: thường hay được phòng khám và bệnh viện sử dụng để quản lý ống xét nghiệm, kết quả khám chữa bệnh. Một số cơ sở gia công, sản xuất thường đặt mua loại decal 4 tem nhựa PVC hay xi bạc để dán lên sản phẩm phải lưu thông trong trong môi trường khắc nghiệt.

Giấy in mã vạch 4 tem có số lượng tem nhiều hơn hẳn vì sẽ in được 4 tem 1 hàng; sử dụng loại decal truyền nhiệt kiểu gián tiếp.

Trong quá trình in, giấy 4 tem sử dụng mực in mã vạch wax với một trong 2 loại kích thước là: 110mm x 100m hoặc 110mm x 300m. Tùy thuộc vào yêu cầu của khách hàng về loại tem chống trầy xước hay không bị ngấm nước, chống lại các loại hóa chất... thì việc in ấn sẽ có sự đầu tư cao hơn để đáp ứng ví dụ như dùng loại mực in mã vạch Ribbon wax/resin.

5. Mua decal ở đâu? Địa chỉ bán decal cuộn giá rẻ

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều đơn vị bán giấy in tem mã vạch, tuy nhiên không phải ở đâu cũng có chất lượng giấy decal đảm bảo được độ sắc nét và bảo quản trong thời gian dài. Nếu sử dụng những loại tem không chất lượng sẽ ảnh hưởng tới đầu in của máy in, của máy in mã vạch.

Do đó, trước khi mua decal các bạn cần phải tìm hiểu kỹ địa chỉ bán giấy decal uy tín và có mức giá tốt nhất để sử dụng trong dài hạn. Thiết Bị Bán Hàng là công ty chuyên cung cấp phụ kiện mã vạch với hơn 15 năm bán giấy in mã vạch, tem nhãn decal giá rẻ.

Khác với nhiều công ty khác chỉ là trung gian phân phối, chúng tôi có nhà máy sản xuất giấy in mã vạch tại Yên Sở, Hoàng Mai, Hà Nội với công suất 18.000 cuộn giấy/ngày có thể phục vụ 17% nhu cầu tiêu thụ giấy in mã vạch trên địa bàn TP. Hà Nội.

Chúng tôi là công ty uy tín hàng đầu trong việc cung cấp các sản phẩm tem nhãn giá rẻ chất lượng ISO 9001:2015 với giá decal phải chăng, bán không qua trung gian, là sự lựa chọn số 1 cho khách hàng.

Thiết Bị Bán Hàng có hệ thống phân phối giấy in mã vạch giá rẻ toàn quốc với hơn 368 đại lý: giấy in mã vạch hà nội, giấy in mã vạch hcm, giấy in mã vạch đà nẵng, giấy in mã vạch hải phòng...

a. Dịch vụ làm bế decal theo yêu cầu

Bế decal là khâu cuối cùng giúp hoàn thiện sản phẩm để khi tới tay khách hàng, sản phẩm đó là đẹp nhất, thẩm mỹ nhất đồng thời đảm bảo được các tính năng sử dụng.

Giấy in mã vạchDịch vụ bế decal theo yêu cầu tại Thiết Bị Bán Hàng

Cắt bế decal gồm có 2 phương pháp:

- Cắt bế rời: là cắt decal ở mặt trên, nghĩa là phần decal sẽ được sử dụng, tất cả tem nhãn vẫn nằm trên cùng một tấm decal lớn.

- Cắt bế đứt: cắt đứt rời con tem, là những tấm decal sẽ được cắt rời khỏi hẳn khỏi lớp giấy nền hoàn toàn thành những miếng decal nhỏ tách rời nhau. Phương pháp này áp dụng cho mục đích dùng làm sticker, các nhãn dán, tem dán vỡ...

Thiết Bị Bán Hàng nhận làm bế decal giá rẻ theo yêu cầu của khách hàng với mọi đơn hàng, tem nhãn số lượng ít hay nhiều chúng tôi đều sẵn sàng phục vụ.

b. Vì sao nên đặt làm bế decal tại Thiết Bị Bán Hàng?

- Chúng tôi có nhà máy sản xuất, dây chuyền công nghệ cắt bế hiện đại.

- Cắt bế theo nhiều hình dáng, kích thước khác nhau.

- Khả năng cắt bế chính xác tuyệt đối.

- Lực cắt mạnh, đường cắt mịn.

- Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, tay nghề cao, nhiều năm kinh nghiệm.

- Nhận cắt bế decal mã vạch đa dạng về số lượng, sản phẩm và kích thước.

Quý khách có nhu cầu tham khảo và mua giấy in tem mã vạch, liên hệ ngay với chúng tôi theo Hotline/Zalo: 0988.815.496 | 0919.904.826 để được nhận báo giá giấy decal cuộn và mua giấy in mã vạch với giá tốt nhất.

Bestsellers
Giới hạn theo giá (VNĐ)
Chất liệu tem nhãn
Số tem/hàng
Quy cách
Xuất xứ