Thiết bị bán hàng mã vạch số 1 VN
9/9

Máy bán hàng POS

Tysso 1700
7.800.000 VNĐ
Mua ngay với 1 nhấp chuột
POS Z9500
10.900.000 VNĐ
Mua ngay với 1 nhấp chuột
POS Z9800
12.400.000 VNĐ
Mua ngay với 1 nhấp chuột
Tysso 1400
11.200.000 VNĐ
Mua ngay với 1 nhấp chuột
TYSSO 1300 i3-2M
14.590.000 VNĐ
Mua ngay với 1 nhấp chuột
ZOZOPOS Z9800i
Giảm 17%
16.800.000 VNĐ 13.900.000 VNĐ
Mua ngay với 1 nhấp chuột
Cổng kết nốiUSB Giới hạn theo giá (VNĐ)> 5 triệu Kiểu kết nốiCó dây
ZOZOPOS Z9800i (2 màn)
Giảm 22%
19.870.000 VNĐ 15.400.000 VNĐ
Mua ngay với 1 nhấp chuột
Cổng kết nốiUSB Giới hạn theo giá (VNĐ)> 5 triệu Kiểu kết nốiCó dây
Tysso 1400 i5
12.500.000 VNĐ
Mua ngay với 1 nhấp chuột
Tysso 1400 i3
11.500.000 VNĐ
Mua ngay với 1 nhấp chuột
Antech P810r
9.150.000 VNĐ
Mua ngay với 1 nhấp chuột
Tysso 1514S i3
15.150.000 VNĐ
Mua ngay với 1 nhấp chuột
Antech P8400 2M
20.450.000 VNĐ
Mua ngay với 1 nhấp chuột
Antech P820r
15.150.000 VNĐ
Mua ngay với 1 nhấp chuột
Antech P810c
12.499.000 VNĐ
Mua ngay với 1 nhấp chuột
TYSSO 1100
10.199.000 VNĐ
Mua ngay với 1 nhấp chuột
POS 135
Liên hệ để biết giá
Cổng kết nốiUSB Kiểu kết nốiCó dây
POS V1S (W5920)
5.465.000 VNĐ
Mua ngay với 1 nhấp chuột
POS 345
Liên hệ để biết giá
POS 485
Liên hệ để biết giá
Kara M10
6.000.000 VNĐ
Mua ngay với 1 nhấp chuột
Arirang AR-T36
2.500.000 VNĐ
Mua ngay với 1 nhấp chuột
GPOS QT 66
6.500.000 VNĐ
Mua ngay với 1 nhấp chuột
OTEK M437RB
5.000.000 VNĐ
Mua ngay với 1 nhấp chuột
OTEK M457TB
6.000.000 VNĐ
Mua ngay với 1 nhấp chuột
Arirang AR36WTS
4.000.000 VNĐ
Mua ngay với 1 nhấp chuột
R POS
2.500.000 VNĐ
Mua ngay với 1 nhấp chuột
Birch TM-2600 TR
6.500.000 VNĐ
Mua ngay với 1 nhấp chuột

1. POS là gì?

Trước khi tìm hiểu về máy bán hàng POS, chúng ta cần phải biết khái niệm POS là gì. 

POS – Point of Sale (điểm bán lẻ) là hệ thống gồm phần mềm bán hàng và các thiết bị thanh toán khác như: máy in hóa đơn, ngăn kéo đựng tiền, màn hình cảm ứng… để tạo quy trình bán hàng thông minh, tiết kiệm thời gian cho cả chủ cửa hàng lẫn khách hàng. Việc trang bị và áp dụng hệ thống thiết bị POS sẽ giúp các chủ doanh nghiệp quản lý chặt chẽ hàng hoá, tiền mặt, hạn chế thất thoát hàng hóa, đáp ứng nhu cầu mua sắm và thanh toán một cách nhanh gọn, hiệu quả và chuyên nghiệp.

2. Máy bán hàng POS là gì?

Ngày nay, máy bán hàng POS rất dễ dàng để bắt gặp ở các quầy thu ngân. Màn hình POS bán hàng hỗ trợ nhân viên thu ngân, nhân viên bán hàng tính tiền nhanh chóng và in hóa đơn cho khách hàng. Với phần mềm bán hàng được cài đặt sẵn, máy POS tính tiền góp phần quản lỹ chặt chẽ hàng hóa, giảm thất thoát ở các kho hàng, tính toán doanh thu ngày/tuần/tháng chính xác…

Về cơ bản, máy POS được chia làm 2 loại: Máy POS quẹt thẻ và máy POS màn hình cảm ứng. Ban đầu, POS chỉ có nghĩa là máy chấp nhận thanh toán thẻ ATM hay còn gọi là máy quẹt thẻ ATM. Tuy nhiên, những năm gần đây, cùng với sự phát triển của các giải pháp quản lý bán hàng, máy POS (POS terminal) còn được hiểu là máy bán hàng dùng để chạy các phần mềm tính tiền, in hoá đơn mà ta thường thấy trong các siêu thị, nhà hàng, quán café… Máy POS là thành phần quan trọng để tạo nên hệ thống máy tính tiền POS bán hàng chuyên nghiệp.

3. Lịch sử hình thành của màn hình POS cảm ứng

- Giai đoạn thập niên 70, 80

Những năm gần đây máy POS được sử dụng dần phổ biến ở Việt Nam. Tuy nhiên, trên thế giới, sản phẩm này đã được chế tạo từ khá lâu. Năm 1973, IBM cho ra đời chiếc máy bán hàng POS đầu tiên với màn hình trắng đen với các nút bấm và giao diện không mấy bắt mắt và trông có vẻ khá nặng nề. Nhân viên dùng các nút bấm để tìm mặt hàng cần bán. Kiểm tra doanh thu cuối ngày bằng hóa đơn in ra và số tiền trong két thu ngân.

Máy POS đầu tiên

Máy POS đầu tiên trên thế giới

- Thập niên 90

Với sự tiến bộ công nghệ trong những năm 1990, máy tính tiền pos trở nên gọn nhẹ và có giá thành giảm. Những chiếc máy bán hàng POS dần được nhập về Việt Nam với tên gọi là máy bán hàng hay máy tính tiền. Máy POS thời đó đã có khá đầy đủ các chức năng tính tiền, in hóa đơn, thông báo doanh thu, tồn kho, kết nối ngăn kéo đựng tiền thu ngân…

Tuy nhiên, chiếc máy này gặp phải hạn chế về màn hình trắng đen, giao diện kém thân thiện và đặc biệt là nhân viên sử dụng sẽ phải nhớ từng phím cho từng món (ví dụ số 5 – món gà rán) gây khó khăn cho việc vận hành. Do đó, cho đến hiện nay rất ít các cơ sở kinh doanh còn sử dụng những máy POS của giai đoạn này.

Máy tính tiềnMáy tính tiền thập niên 90

- Những năm 2000:

Với sự phát triển và bùng nổ toàn cầu của hệ điều hành Window, thì phần cứng và phần mềm không còn đi kèm với nhau nữa. Hệ điều hành Window có thể chạy được các loại phần mềm bán hàng khác nhau. Lúc này, các tính năng quản lý bán hàng phụ thuộc nhiều vào tính năng của phần mềm và các thiết bị bán hàng kèm theo (máy quét mã vach, máy in bill).

Hệ thống pos bán hàng

Hệ thống bán hàng POS cơ bản

Từ đó, công thức đơn giản để có được một hệ thống POS là một CPU, một màn hình POS, một máy in hóa đơn và một phần mềm quản lý bán hàng.

Trong giai đoạn này, với sự manh nha của công nghệ cảm ứng thì màn hình cảm ứng điện trở ra đời. Ngày nay việc chạm, lướt trên màn hình điện thoại không còn xa lạ nhưng với thời đó, công nghệ máy tính tiền màn hình cảm ứng như một bước ngoặt lớn, loại bỏ hoàn toàn chuột và bàn phím, đồng thời tốc độ order được tăng nhanh rõ rệt. Tuy nhiên, độ nhạy của màn hình điện trở kém hơn nhiều so với màn hình điện dung được phát triển sau này.

Hệ thống pos bán hàng

Một hệ thống POS cơ bản

Tuy nhiên hạn chế của màn hình POS thế hệ này đó là:

+ Dữ liệu được lưu trữ tại máy, do đó tính bảo mật không cao do nhân viên thu ngân có thể xóa đơn hàng, thay đổi các dữ liệu mua bán hàng hóa để trục lợi cá nhân mà người chủ sẽ khó có thể phát hiện.

+ Chủ cửa hàng sẽ không thể theo dõi và kiểm soát được tình hình hàng hóa nếu không có mặt tại cửa hàng. Điều này cản trở rất lớn với những hệ thống bán lẻ muốn mở rộng chi nhánh.

- Từ 2010 – hiện tại:

Công nghệ đám mây phát triển giúp khắc phục được các vấn đề mà máy POS bán hàng thế hệ trước còn tồn tại. Dữ liệu bán hàng được lưu trữ ngay lập tức trên các đám mây dữ liệu và từ đó nó cho phép kiểm tra dữ liệu đó từ xa trên các thiết bị cá nhân như điện thoại, laptop… Một số ứng dụng còn cho phép in hóa đơn ngay trên điện thoại, hay máy tính bảng mà không cần qua màn hình POS.

Ứng dụng POS

Ứng dụng màn hình POS trong kinh doanh

Màn hình điện dung ra đời với công nghệ cảm ứng mới nhất, đa điểm chạm, hoạt động chính xác ở mọi điều kiện làm việc và khí hậu khác nhau.

4. Lợi ích máy bán hàng POS đem lại cho cửa hàng

- Thiết kế nhỏ gọn, tiện lợi

Máy pos tính tiền có thiết kế nhỏ gọn, sử dụng rất tiện lợi. Máy POS sẽ được đặt ngay trên bàn thanh toán, đáp ứng đầy đủ các nghiệp vụ của cửa hàng như bán hàng, chiết khấu, thuế VAT, in bill, ghi nhận hình thức thanh toán bằng thẻ hoặc tiền mặt, quản lý công nợ, quản lý kho…

Với màn hình cảm ứng POS, nhân viên còn dễ dàng tạo kho hàng, chọn sản phẩm hay tìm kiếm sản phẩm, thanh toán cho khách hàng chỉ bằng vài cú chạm tay nhẹ lên màn hình.

Trong trường hợp cửa hàng có diện tích hẹp, không trưng bày hết các sản phẩm của cửa hàng thì khách hàng có thể tìm hiểu trên màn hình cảm ứng POS với hình ảnh sống động, rõ nét, đầy đủ thông tin sản phẩm.

- Giảm thời gian chờ đợi cho khách hàng khi thanh toán

Lợi ích tiếp theo mà màn hình cảm ứng POS mang lại đó là giảm thời gian chờ đợi cho khách hàng khi thanh toán. Khách hàng sẽ không phải đứng xếp hàng hay chờ đợi quá lâu tại quầy thanh toán bởi vì với máy POS thì mỗi khách hàng sẽ chỉ mất vài phút là đã thanh toán xong.

Máy pos cho nhà hàng có thể xử lý số lượng lớn công việc mà không để xảy ra tình trạng quá tải. Khách hàng sẽ không phải chờ đợi thanh toán mất thời gian và nhân viên có thể phục vụ nhiều hóa đơn thanh toán cùng một lúc.

- Dễ dàng sử dụng

Các loại máy pos thường có giao diện thân thiện, dễ sử dụng, chỉ với vài thao tác chạm màn hình, quan sát biểu tượng của các nút bấm là có thể thực hiện thành thạo các nghiệp vụ trên máy POS.

Người quản lý có thể dễ dàng hướng dẫn nhân viên sử dụng hay trong trường hợp nhân viên chính có việc phải nghỉ một vài ngày thì chủ cửa hàng cũng sẽ hướng dẫn nhân viên mới thay thế một cách nhanh chóng.

- Quản lý cửa hàng ở mọi nơi

Màn hình cảm ứng POS còn có một lợi ích vô cùng thiết thực và hữu ích đó là giúp các chủ cửa hàng có thể quản lý doanh số bán hàng của nhân viên, hàng tồn kho, doanh thu, công nợ, lợi nhuận kinh doanh ngay trên Laptop, Smartphone mọi lúc, mọi nơi một cách dễ dàng. Chủ cửa hàng không phải lúc nào cũng cần có mặt ở cửa hàng mà có thể đi du lịch, đi công tác, vẫn có thể kiểm soát được các hoạt động bán hàng tại cửa hàng.

- Mang lại sự thoải mái cho khách hàng

Màn hình cảm ứng pos pc giúp thực hiện các thao tác thanh toán cho khách hàng nhanh chóng, chỉ trong vài giây khiến cho khách hàng không phải chờ đợi quá lâu, từ đó cảm thấy thoải mái, không có cảm giác khó chịu.

Đánh giá

Không tìm thấy dữ liệu

Viết bình luận
Thương Hiệu
Giới hạn theo giá (VNĐ)
Cổng kết nối
Kiểu kết nối