Giải pháp quản lý bán hàng

Ưu nhược điểm của phần mềm bán hàng

26/02/2020
Hường Nguyễn

Phần mềm quản lý bán hàng là công cụ ứng dụng công nghệ thông tin vào công tác quản lý cửa hàng, cung cấp hệ thống các tính năng giúp cho những doanh nghiệp lớn nhỏ hoạt động hiệu quả trong các phân đoạn bán hàng như: nhập hàng, quản lý kho, quản lý hàng hóa, quản lý doanh thu bán hàng, quản lý đơn hàng, quản lý nhân viên. Khi ứng dụng phần mềm bán hàng vào doanh nghiệp bạn còn có thể giúp người kiểm soát được tất cả báo cáo về hoạt động kinh doanh một cách nhanh chóng và chính xác.

Lợi ích của phần mềm quản lý bán hàng

Ưu điểm của phần mềm bán hàng

1/ Cắt giảm chi phí quản lý và chi phí nhân sự.

Chỉ cần duy nhất một người là có thể thống kê theo dõi toàn bộ hệ thống của bạn vận hành ra sao, tất cả sẽ được hiển thị trên 40 mẫu báo cáo của phần mềm. Bất kể có điều gì biến động, phần mềm sẽ được cập nhật và cho bạn thông báo kết quả chính xác nhất.

Ngoài ra đối với mô hình kinh doanh bán lẻ, một ngành có tỷ lệ thay đổi nhân viên cao thì việc đào tạo nhân viên mới sẽ rất tốn kém chi phí và nguồn lực. Với phần mềm bán hàng được thiết kế dễ dàng theo dõi và sử dụng, bạn chỉ cần hướng dẫn nhân viên từ 15 đến 20 phút là hoj có thể làm chủ được bộ phần mềm này.

2/ Tối ưu các nguồn lực có sẵn.

Phần mềm bán hàng sẽ lưu trữ lượng giao dịch hằng ngày và cách thức mà các nguồn lực kinh doanh đang được sử dụng, nếu có bất cứ dấu hiệu bất thường nào trong các giao dịch kinh doanh, phần mềm sẽ ngay lập tức hiển thị nó từ đó các bộ phận liên quan sẽ phải nhận trách nhiệm về vấn đề đó.

3/ Nâng cao hiệu quả kinh doanh.

Một khi bạn quản lý được từng khâu chặt chẽ, kiểm soát được lượng hàng nhập và xuất, bạn sẽ biết được người dùng có nhau cầu về mặt hàng nào lớn, mặt hàng nào nhỏ từ đó đưa ra một chiến lược phát triển đúng đắn nhất, điều này sẽ làm tăng hiệu quả và thúc đẩy hoạt động của doanh nghiệp.

4/ Quản lý cửa hàng từ xa.

>>>XEM THÊM: PHẦN MỀM QUẢN LÝ BÁN HÀNG HIỆN ĐẠI

Khi công việc kinh doanh của bạn bắt đầu phát triển mạnh mẽ từ một cửa hàng nhỏ sẽ phành một chuỗi cửa hàng bạn sẽ rất khó có thể kiểm soát được chi tiết hoạt động của cửa hàng. Việc quản lý và giám sát hoạt động của cửa hàng từ xa sẽ là giải pháp tối ưu nhất trong trường hợp này, mọi báo cáo thống kê của từng cửa hàng sẽ được cập nhật liên tục. Với 1 chiếc điện thoại bạn sẽ nắm bắt được chi tiết tình hình của từng cửa hàng.

5/ Tạo sự chuyên nghiệp cho cửa hàng.

Với sự kết hợp của phần mềm bán hàng với các thiết bị như máy in hóa đơn, máy in mã vạch, cân điện tử và ngăn kéo đựng tiền. Các thiết bị này khi được kết nối với nhau sẽ tạo nên một quy trình khép kín chuyên nghiệp. Đã qua lâu rồi cái thời sản phẩm không có mã hàng hóa, sản phẩm không được niêm yết giá.

Nhược điểm của phần mềm quản lý bán hàng

Nhược điểm đầu tiên là doanh nghiệp sẽ phải thay đổi cách làm truyền thống như viết giấy, nhập excel chuyển sang nhập liệu vào phần mềm được thực hiện bằng máy tính. Bạn sẽ mất thời gian học và làm quen với phần mềm mới sau đó là thời gian hướng dẫn nhân viên. Với những phần mềm phiên bản đời thấp để học cách sử dụng sẽ mất rất nhiều thời gian và công sức tuy nhiên qua 20 năm phát triển liên tục đến bây giờ bạn chỉ mất 15 phút cài đặt và 1 ngày sử dụng là có thể thành thạo được bộ phần mềm này.

Nhược điểm thứ 2 là chi phí bỏ ra để đầu tư phần mềm tùy theo quy mô và nghiệp vụ mà đòi hỏi phần mềm. Tuy nhiên với quy mô doanh nghiệp vừa và nhỏ chỉ cần bỏ ra 1 chi phí nhỏ là có thể dùng phần mềm trọn đời. Làm lần đầu tuy cực nhưng thành quả bạn nhận được lại vô cùng to lớn và lâu dài cho doanh nghiệp phát triển.

>>>XEM THÊM: PHẦN MỀM BÁN HÀNG SIÊU THỊ

Chức năng của phần mềm quản lý bán hàng

  • Quản lý hàng hóa: nắm bắt hàng hóa một cách chi tiết chính xác, kiểm kê hàng hóa trong kho và hàng hóa cần bổ sung, quản lý kho chi tiết từ phân đoạn nhập hàng đến lúc xuất hàng.
  • Quản lý kho một cách chính xác và nhanh chóng.
  • Báo cáo đầy đủ thông tin số liệu với hơn 40 mẫu báo cáo.
  • Quản lý nhân viên bán hàng tránh sai sót trong quá trình thanh toán.
  • Lập và quản lý đơn giao hàng: thiết lập quy trình bán hàng, lập đơn hàng nhanh chóng sau đó tự động in hóa đơn nhanh chóng chính xác, kiểm soát tình trạng đổi trả hàng một cách linh hoạt.
  • Quản lý và chăm sóc khách hàng, dễ dàng thiết lập những ưu đãi đối với khách quen và chăm sóc những khách hàng mới.

Bình luận

Không tìm thấy bài viết

Viết bình luận