Giải pháp quản lý bán hàng

Phần mềm Pos bán hàng và điều cần biết

27/02/2020
Hường Nguyễn

Một nghiên cứu cho thấy hơn 90 % thị trường hàng hóa bán lẻ tại Việt Nam vẫn còn là các cửa hàng truyền thống như chợ, cửa hàng bán lẻ, shop… chi phối. Phương pháp chính vẫn là ghi chép và cộng sổ hằng ngày (dễ gây sai sót trong tính toán và tốn nhiều thời gian) ảnh hưởng tới khả năng quản lý cũng như giảm tính chuyên nghiệp.

Phần mềm bán hàng Pos

Pos là một thuật ngữ viết tắt của Poins of sale có nghĩa là quầy bán hàng, điểm bán hàng, quầy tính tiền. Một cửa hàng có thể có nhiều điểm bán hoặc một điểm bán hàng khác nhau, giải pháp phần mềm pos bao gồm:

Phần mềm bán hàng

Phần mềm bán hàng đang là công cụ hỗ trợ hiệu quả trong việc quản lý bán hàng của các công ty kinh doanh bán sỉ, bán lẻ siêu thị các cửa hàng nhà phân phối. Các phần mềm bán hàng cho phép bạn cập nhập số lượng hàng hóa xuất nhập, tồn tại ở mọi thời điểm. Ngoài ra phần mềm còn có thể theo dõi tình hình doanh thu, công nợ đối với từng khách hàng giúp kiểm soát tốt hơn lợi nhuận của cửa hàng.

Hệ thống hỗ trợ bán hàng bằng mã vạch giúp tăng tốc độ làm hóa đơn thu tiền cho khách hàng và giảm thiểu tối đa sai sót khi nhập liệu. Hệ thống sẽ đưa ra các báo cáo phân tích trực quan bằng biểu đồ giúp lãnh đạo đưa ra các quyết định chính xác và kịp thời kiểm soát các công việc kinh doanh online từ xa 24/24 không cần tới sự có mặt tại công ty.

Các giải pháp quản lý điểm bán hàng đang có trên thị trường Việt Nam như: Phần mềm Pos phiên bản offline, phần mềm Pos phiên bản online, Phần mềm Pos và Web bán hàng, và phần mềm quản lý nhiều loại hình Kinh Doanh.

>>>XEM THÊM BÀI VIẾT: PHẦN MỀM QUẢN LÝ BÁN HÀNG NỘI THẤT

Các thiết bị bán hàng

Trong một cửa hàng có rất nhiều thiết bị phục vụ cho cửa hàng, mỗi thiết bị này có một mục đích và tính năng khác nhau, ví dụ như:

  • Máy đọc mã vạch: để phục vụ cho công tác quét mã vạch cho sản phẩm giúp việc quản lý sản phẩm thông minh hơn.
  • Máy in hóa đơn: có thể xuất được hóa đơn bán hàng ngay tại quầy khi kết nối với phần mềm bán hàng máy in hóa đơn có thể in được chi tiết các thông số của sản phẩm như ngày tháng, tên khách hàng, tổng tiền, hạn sử dụng….
  • Máy tính bản bán hàng: đem đến sự chuyên nghiệp cho cửa hàng của bạn.
  • Ngăn kéo đựng tiền: thiết bị sử dụng để phân loại những mặt tiền có trong cửa hàng, khi kết nối với máy tính bán hàng sẽ giúp quản lý tiền một cách khoa học và hiệu quả.

Những loại hình doanh nghiệp nào cần dùng Pos

Quán café: Có chức năng order dễ dàng tiện dụng, khi phục vụ sử dụng phần mềm bán hàng pos ghi chép lại đồ uống mà khách gọi, thông tin sẽ được chuyền xuống quầy và nhân viên pha chế sẽ lập tức điều phối đồng thời phần mềm sẽ báo cho nhân viên thu ngân tiếp nhận luôn thông tin đồ uống để thanh toán và in hóa đơn.

Cửa hàng tạp hóa: các cửa hàng nhỏ lẻ có thể lựa chọn hệ thống bán hàng pos cục bộ (Pos offline) nếu họ chỉ muốn lưu trữ tất cả dữ liệu thông tin vào máy tính của mình.

Chuỗi nhà hàng: trong phần mềm pos có một bộ tính năng chuyên để sử dụng cho chuỗi cửa hàng thực phẩm và đồ uống. theo dõi hoạt động kinh doanh của chuỗi cửa hàng trên một phần mềm online, quản lý được số lượng nhập, xuất, tồn kho giúp người quản lý nhanh chóng điều chuyển hàng hóa giữa các kho nhằm đáp ứng nhu cầu mua sắm của khách hàng.

Cho nhà thuốc: Phần mềm bán hàng còn rất tiện dụng khi được sử dụng trong những quầy thuốc, đặc điểm của ngành này có rất nhiều sản phẩm, mỗi loại bệnh có hàng chục, có khi là hàng trăm loại thuốc. Cho nên để ghi nhớ được hết thành phần và tên từng sản phẩm thuốc là hết sức khó khăn. Phần mềm bán hàng Pos sẽ giúp bạn giả quyết công việc ghi nhớ này bằng cách lưu tên từng sản phẩm lên bộ nhớ đám mây. Nhân viên bán hàng chỉ cần tìm dữ liệu trong hệ thống data.

>>>XEM THÊM: PHẦN MỀM BÁN HÀNG ACCESS

Ưu điểm của phần mềm bán hàng pos

Giải pháp quản lý bán hàng qua phần mềm POS sẽ giúp cải thiện khả năng bán hàng và quản lý cửa hàng. Giải pháp khắc phục được những bất cập của phương pháp quản lý thủ công hiện nay như: có tính chuyên nghiệp cao, giảm thiểu nhầm lẫn về thanh toán, tạo ra nhiều điểm bán trên thiết bị iPhone, iPad, máy tính bảng. Quy trình bán hàng đơn giản, cho phép nhân viên thao tác rất nhanh và dễ dàng. Không cần có nhiều nhân viên bán hàng, sử dụng POS sẽ giúp việc bán hàng nhanh hơn, chính xác hơn.

Với tính năng, ưu điểm tiện lợi như trên phần mềm bán hàng pos đang là tương lai thay đổi cách thức quản lý và vận hành của công ty. Không chỉ có ích trong những nhà hàng, trung tâm thương mại, quầy bar mà ngay cả các lĩnh vực như shop mĩ phẩm, shop thời trang, trung tâm vui chơi giải trí cũng có thể ứng dụng và quản lý một cách hiệu quả.

Bình luận

Không tìm thấy bài viết

Viết bình luận