Giải pháp quản lý bán hàng

Máy in mã vạch không dây

13/02/2020
Hường Nguyễn

Những chiếc máy in mã vạch được cải tiến thêm phần kết nối không dây với các thiết bị di động khác để đem lại nhiều ứng dụng hơn trong công việc. Dưới đây là một số mẫu máy in mã vạch không dây được sử dụng phổ biến nhất dành cho các bạn quan tâm.

I. Máy in mã vạch không dây là gì?

Máy in mã vạch không dây hay còn gọi là máy in mã vạch bluetooth, máy có 2 dòng công nghệ là giao thức không dây Bluetooth và giao tiếp qua mạng LAN với cổng Ethernet. Được tích hợp chế độ chuyển đổi Bluetooth thông minh cho phép chuyển đổi dễ dàng từ cài đặt iOS sang chế độ Bluetooth tiêu chuẩn.

Máy in mã vạch không dây đang là dòng máy được các đợn vị giao nhận như Giao hàng tiết kiệm, Giao hàng nhanh cũng như Viettel POST đang tin dùng bởi tính tiện lợi. Chỉ cần kết nối máy in mã vạch không dây với điện thoại bằng App và in thông tin của khách hàng lên và gửi hàng siêu tiện lợi.

Máy in mã vạch bluetooth

Không giống như sử dụng máy in tem nhãn mã vạch để bàn, cần tem nhãn mã vạch thì phải ra tận máy rồi in, tiếp lại đến chỗ sản phẩm cần dán mã vạch. Sẽ rất tốn công, nhưng với máy in mã vạch bluetooth thì không, chỉ cần với điện thoại thông minh kết nối máy in mã vạch bluetooth, xác định sản phẩm cần tem nhãn mã vạch thì chỉ cần sử dụng điện thoại ra lệnh in tem nhãn mã để rồi dán vào sản phẩm, hàng hóa.

II. Một số mẫu máy in mã vạch không dây thông dụng

1. Máy in mã vạch Godex MX20

Máy in mã vạch Godex MX20 là mẫu máy in mã vạch không sử dụng dây để kết nối với máy tính mà thông qua qua cổng Bluetooth, giúp in tem nhãn mã vạch mọi lúc mọi nơi cần thiết. Godex MX20 được tối ưu hóa in nhãn, in biên nhận, được thiết kế dễ dàng mang theo, in chiều rộng 104mm mã hóa chuẩn barcode 1D, 2D có hệ điều hành Android.

Godex MX20 thuộc danh mục máy in mã vạch không dây, bluetooth có vỏ máy bằng nhựa tổng hợp có độ cứng cáp, thân máy gọn gàng, cơ chế đóng mở thay cuộn giấy tem nhãn dễ dàng bằng một thao tác nhanh gọn, người dùng thao tác một chạm dễ dàng. Tiếp theo đặc điểm nổi bật của thiết kế thì máy in không dây Godex MX20 có khả năng chống sốc khi bị rơi ở độ cao 1,52m xuống nền bê tông nhiều lần mà có thể hoạt động lại bình thường và xác định ở IP43 kháng bụi nước để tránh sự xâm nhập bụi bần và độ ẩm từ môi trường xung quanh để đem lại giá trị độ bền cao hơn.

Máy in bluetooth Godex MX20

Máy được ứng dụng nhiều trong các dịch vụ giao hàng, quản lý sản phẩm hàng hóa kho hàng, kho bãi.

>>> XEM THÊM: MÁY IN MÃ VẠCH CHO QUÁN TRÀ SỮA

2. Máy in mã vạch Godex MX30

Máy in mã vạch bluetooth Godex MX30 sở hữu đầu in nhiệt trực tiếp (Direct Thermal) nên chỉ sử dụng loại giấy được tích hợp sẵn, nếu sử dụng loại giấy có keo thì dùng cuộn giấy tem decal nhiệt, còn không keo thì sử dụng cuộn giấy in nhiệt dùng để in biên nhận hay biên lai thanh toán với chiều rộng của giấy tối đa 112mm.

Máy in mã vạch không dây Godex MX30

Máy in tem nhãn mã vạch không dây Godex MX30 được xây dựng nền công nghệ dẫn đầu từ thiết kế đạt chuẩn IP43, chống sốc 1,52m đến khả năng kết nối không dây và in tem nhãn mã hóa chuẩn barcode 1D, 2D. Mẫu máy in này được sử dụng cho các nhu cầu in tem nhãn decal cho các nhà máy, vận tải và hậu cần (logisctics) mà phải di chuyển linh hoạt không cố định.

>>> XEM THÊM: MÁY IN TEM QR CODES

3. Máy in mã vạch Xprinter 350BM

Xprinter 350BM là máy in mã vạch để bàn đầu tiên sử dụng Bluetooth hoặc Wi-Fi tùy chọn, hoàn hảo cho một loạt các ứng dụng từ dải cổ tay, dán nhãn theo yêu cầu để in mã vạch. Được tích hợp chế độ chuyển đổi Bluetooth thông minh cho phép chuyển đổi dễ dàng từ cài đặt iOS sang chế độ Bluetooth tiêu chuẩn.

Nhưng do đây là thuộc mẫu máy in mã vạch để bàn cho nên máy có trọng lượng khá nặng, không thế di chuyển nhẹ nhàng như máy in mã vạch không dây cầm tay được. Máy lại không có sử dụng pin dự phòng nên càng khó di chuyển khi ấn, bị giới hạn phạm vi di chuyển, chỉ có thể in khi vị trí mới có điểm điểm nạp điện. 

Máy in mã vạch bluetooth

Xprinter 350BM chủ yếu sử dụng bluetooth cho mọi người để ai có nhu cầu in ấn tem nhãn mã vạch. Máy sẽ được đặt cố định một vị trí, ai có cần tem nhãn, hay mã vạch gì để sử dụng cho nhu cầu nào đó cần thiết.

Trên đây là giới thiệu về máy in mã vạch không dây bluetooth và một số mẫu máy in mã vạch không dây tốt nhất hiện nay. Trên thực tế máy in mã vạch không dây vẫn chưa được ứng dụng quá nhiều cho các mô hình sản xuất kinh doanh do những tính năng của chúng chưa thực sự tiện lợi cho người dùng. Tuy nhiên, với sự phát triển công nghệ, máy in mã vạch bluetooth có thể trở thành giải pháp cho mô hình bán lẻ hoặc kiểm kê kho hàng hóa trong tương lai.

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

MÁY IN MÃ VẠCH CÔNG NGHIỆP

MÁY IN TEM VÀNG

Bình luận

Không tìm thấy bài viết

Viết bình luận