Giải pháp quản lý bán hàng

Phần mềm quản lý cửa hàng điện nước

27/02/2020
Hường Nguyễn

Thiết bị điện nước là sản phẩm thiết yếu của mọi gia đình và do nhu cầu xây dựng tăng cao khiến cho xu hướng mở cửa hàng điện nước sẽ ngày càng nhiều. Vì vậy ngành này có rất nhiều đối thủ cạnh tranh. Mặt khác kinh doanh cửa hàng thiết bị điện nước một ngành tiềm năng và thích hợp cho những người muốn kinh doanh. Nhưng kèm theo ngành này có số lượng hàng hóa vô cùng lớn nên rất khó quản lý, nếu không tốt thì xảy ra lỗ vốn trong quá trình bán.

1. Có nên dùng phần mềm quản lý cửa hàng điện nước

Nói đến việc quản lý bán hàng và kinh doanh cửa hàng điện nước hẳn bạn sẽ nghĩ đến những cuốn sổ ghi chép, những tập hóa đơn dày cộp mà bạn giữ lại để theo dõi các giao dịch, và một vật dụng không thể thiếu đó là chiếc máy tính bỏ túi để bạn luôn có thể rút ra và tính tiền cho những mét dây điện, ống nước mà khách mua.

Vậy bạn đã bao giờ nghĩ đến việc sẽ thay đổi tất cả phương pháp quản lý bán hàng mà bạn đang làm chưa? Bạn có muốn giảm bớt những khoảng thời gian dành ra ngồi cộng sổ, kiểm kho, lục lại từng hóa đơn mà thay vào đó để nghỉ ngơi, thư giãn, đi mua sắm? Giải pháp cho bạn chỉ đơn giản là một phần mềm quản lý bán hàng điện nước mà thôi.

Nếu bạn còn ngại ngần suy nghĩ xem liệu có nên sử dụng phần mềm quản lý cửa hàng hay không, hãy cùng điểm qua những lợi ích mà một phần mềm bán hàng điện nước mang lại cho bạn và đưa ra quyết định nhé.

Có nên dùng phần mềm bán hàng điện nước?

2. Lợi ích sử dụng phần mềm bán hàng điện nước

Cửa hàng kinh doanh dụng cụ, linh kiện, phụ kiện điện nước là ngành hàng có tuổi đời lớn. Tuỳ vậy, cách bán hàng truyền thống trước đây đã không còn tối ưu trong thời đại hiện nay, hãy cùng xem khi sử dụng phần mềm bán hàng để xem có điểm gì khác biệt và vượt trội.

Quản lý số lượng lớn hàng dễ dàng

Nếu bạn đang kinh doanh cửa hàng điện nước thì chắc hẳn hơn ai hết, bạn thấu hiểu tình trạng hoá đơn, sổ sách lúc nào cũng phải cất giữ cẩn thận, mất sổ coi như mất công nợ, thông tin hàng hoá,... Chưa kể, hoá đơn lúc nào cũng 1 xấp phả lưu lại phòng khi khách hàng có nhu cầu muốn đổi trả, sửa chữa thì còn đem ra đối chiếu. Kinh doanh theo cách truyền thống như vậy sẽ có nhiều rủi ro, khi mặt hàng ngày càng nhiều ở cửa hàng, việc quản lý cũng khó khăn hơn.

Nhưng khi sử dụng phần mềm quản lý cửa hàng điện nước sẽ cho phép bạn tìm kiếm thông tin cần thiết một cách nhanh chóng. Với phần mềm bán hàng điện nước, tất cả các mặt hàng sẽ được lưu trữ trên hệ thống và được quản lý theo nhiều tiêu chí khác nhau từ nhóm hàng, mã hàng, nhà sản xuất, mã số serial...

Điều này giúp bạn sẽ dễ dàng tìm kiếm một sản phẩm cụ thể mà không mất quá nhiều thời gian, chỉ việc gõ phím và hệ thống sẽ đưa ra kết quả mà bạn muốn, thay vì phải lật giở từng trang giấy hay ngồi nhìn bảng tính excel dài đằng đẵng.

>>>XEM THÊM: PHẦN MỀM QUẢN LÝ CỬA HÀNG

Quản lý dễ dàng nhờ phần mềm bán hàng điện nước

Quản lý việc bán hàng dễ dàng

Ngoài khả năng quản lý cửa hàng, việc bán hàng cũng được phần mềm đảm nhiệm và mang lại sự tiện lợi tối đa cho người sử dụng. Từ các thao tác như lập hóa đơn, lọc tìm hàng hóa theo yêu cầu khách hàng cho đến thiết lập giá bán, áp dung các bảng giá khác nhau đều có thể thực hiện một cách đơn giản.

Đặc biệt với các mặt hàng đặc thù của cửa hàng điện nước như các loại dây, cáp điện, ống nước, các đơn vị nhập và bán thường không đồng nhất, khiến người kinh doanh thường mất thời gian mỗi khi tính toán và quy đổi đơn vị.

Vấn đề này có thể được giải quyết dễ dàng với phần mềm bán hàng điện nước, chỉ việc đặt một đơn vị cơ bản và các đơn vị quy đổi dựa trên đơn vị cơ bản đó, cùng với giá bán cho đơn vị quy đổi. Trong các giao dịch sau này, hệ thống sẽ tự động tính tiền cho các mặt hàng được bán theo các đơn vị đã quy đổi.

Quản lý thu chi - công nợ 

Cùng với model kế toán, việc quản lý công nợ sẽ trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết, tất cả được lưu lại ở phần mềm chạy trên nền tảng điện toán đám mây, không bao giờ bạn phải lo sợ về việc bị mất và thất thoát dữ liệu. Chỉ cần có tài khoản đăng nhập, bất cứ thiết bị nào kết nối được internet, bạn hoàn toàn có thể sử dụng để kiểm tra và xem lại nhanh chóng. Trong đó có mục tính năng lưu lại giá vốn và giá bán, nhà cung cấp, lưu lại nợ có,...để theo dõi được số tiền khách hàng còn nợ và trả trong bao lâu nữa và có những quyết định đúng đắn trong quá trình kinh doanh của mình.

>>>THAM KHẢO BÀI VIẾT: PHẦN MỀM QUẢN LÝ SẢN PHẨM

Theo dõi báo cáo một cách rõ ràng chi tiết

Luôn theo sát tình hình kinh doanh của cửa hàng

Một hệ thống báo cáo chi tiết, đầy đủ sẽ được phần mềm tạo ra để phục vụ yêu cầu quản lý doanh thu, lợi nhuận để từ đó bạn có thể so sánh, đưa ra quyết định kinh doanh phù hợp với tình hình hoạt động của cửa hàng.

Ngoài ra, với công nghệ điện toán đám mây hiện đại, bạn không cần phải có mặt 24/24 tại cửa hàng mà vẫn có thể nắm bắt được những thông tin về việc bán hàng, nhập xuất hàng mà các nhân viên của mình thực hiện qua các thiết bị di động như máy tính bảng, laptop hay điện thoại thông minh. Chỉ cần ngồi tại nhà bạn cũng có thể quản lý cửa hàng mà không gặp bất kì khó khăn nào.

Bình luận

Không tìm thấy bài viết

Viết bình luận