Thiết bị bán hàng mã vạch số 1 VN
9/9

Phần mềm bán hàng tạp hóa chuyên nghiệp nhất

13/02/2020
Hường Nguyễn

Cùng với sự phát triển của ngành bán lẻ nói chung, các cửa hàng tạp hóa hiện nay mọc lên và ngày càng có doanh số ấn tượng. Thị trường bán lẻ sôi động với dung lượng thị trường ngày càng tăng qua các năm. Theo đó, các loại phần mềm bán hàng tạp hóa cũng được phát triển để phục vụ nhu cầu tự động hóa trong công tác quản lý và bán hàng để tạo ra năng suất công việc hiệu quả và chuyên nghiệp hơn.

Tuy nhiên, phần mềm bán hàng tạp hóa nào tốt? Dưới đây, Thiết Bị Bán Hàng xin giới thiệu đến các bạn top 5 phần mềm bán hàng tạp hóa tốt nhất hiện nay để tham khảo.

1. Phần mềm bán hàng tạp hóa Vsoft

Vsoft là một trong những phần mềm hàng đầu dành cho cửa hàng tạp hóa với các quy mô lớn nhỏ khác nhau. Một số lợi ích của phần mềm có thể kể tới như:

- Tra cứu được nhanh chóng doanh số bán hàng, hàng tồn kho, số dư, công nợ;

- Vừa là phần mềm bán hàng vừa là phần mềm kế toán cho nội bộ công ty, do đó khả năng đồng bộ hóa hệ thống rất cao;

- Quản lý dòng tiền hiệu quả, chống thất thoát;

- Thiết lập nhiều bảng giá, công thức phù hợp cho đơn vị bán lẻ, phân phối;

- Truy cập, update dữ liệu, xem thông tin doanh nghiệp mọi lúc mọi nơi thông qua internet.

Phần mềm bán hàng tạp hóaVsoft với trọn đời là sự lựa chọn tốt cho cửa hàng vừa và nhỏ

Một số lý do để sử dụng phần mềm Vsoft:

- Mua 1 lần dùng trọn đời, tiết kiệm chi phí.

- Data được bảo mật hoàn toàn, cấp quyền sử dụng thông tin theo nhiệm vụ được giao.

- Có khả năng tùy chỉnh tính năng phần mềm theo mỗi mô hình khác nhau khi có yêu cầu.

- Luôn được update và hỗ trợ thường xuyên.

- Được cấp quyền dùng thử phần mềm.

Với những lợi ích nêu trên, rất nhiều cửa hàng tạp hóa quy mô vừa và nhỏ sử dụng phần mềm Vsoft cho hệ thống bán hàng của mình và đạt hiệu quả cao.

Website: https://www.vsoftgroup.com/

2. Phần mềm quản lý cửa hàng tạp hóa KiotViet

Trong lĩnh vực phần mềm bán hàng tại Việt Nam, không thể không kể tới ông lớn KiotViet. Với đội ngũ phát triển hùng hậu và công tác marketing mạnh mẽ đã đưa KiotViet trở thành phần mềm rất được ưa chuộng hiện nay tại nhiều cửa hàng tạp hóa.

Phần mềm bán hàng tạp hóaKiotViet luôn là sự lựa chọn hàng đầu chp cửa hàng tạp hóa

Một số lợi ích khi sử dụng phần mềm KiotViet cho cửa hàng tạp hóa:

- Quản lý chi tiết hàng tồn kho, giúp bạn ra quyết định bổ sung hàng hóa kịp thời;

- Hạn chế tối thiểu thất thoát hàng hóa nhờ tính năng kiểm kho chính xác;

- Tùy chỉnh báo cáo chi tiết và đầy đủ, theo dõi tình hình hoạt động của cửa hàng mọi lúc mọi nơi trên nhiều thiết bị khác nhau;

- Quản lý sự đa dạng của các sản phẩm nhờ tính năng tùy chỉnh quản lý hàng hóa theo danh mục, thương hiệu;

- Dễ dàng tích hợp với các thiết bị đọc mã vạch, kiểm kho nhanh chóng, nắm bắt chính xác số lượng hàng tồn kho;

- Khi cửa hàng gặp sự cố mất mạng, hoạt động bán hàng vẫn diễn ra bình thường. Nhờ công nghệ điện toán đám mây, dữ liệu được lưu giữ và đồng bộ khi kết nối internet hoạt động trở lại;

- KiotViet được tích hợp với các thiết bị hỗ trợ bán hàng như máy in hóa đơn, máy in mã vạch, máy quét mã vạch, giúp công việc bán hàng trở nên đơn giản;

Việc sử dụng KiotViet rất thích hợp khi bạn phải quản lý nhiều cửa hàng cùng lúc và không phải lúc nào cũng có mặt trực tiếp. Chỉ cần một chiếc điện thoại, máy tỉnh bảng hoặc laptop, công việc quản lý đều thực hiện nhanh chóng, hạn chế tối đa chậm trễ, thất thoát.

Website: https://www.kiotviet.vn/

3. Phần mềm quản lý bán hàng tạp hóa Sapo

Sapo là một phần mềm tính tiền tạp hóa rất nổi tiếng với nhiều tính năng chuyên dụng. Nhà phát triển phần mềm Sapo đã cam kết 3 tiêu chí với khách hàng như sau:

- Tiết kiệm tiền bạc

Phần mềm quản lý bán hàng tạp hóa Sapo cung cấp đầy đủ quy trình từ nhập hàng, kiểm kho đến cảnh báo hàng tồn, giúp bạn bổ sung hàng hóa kịp thời và kiểm kho định kỳ đơn giản nhanh gọn, tiết kiệm 50% chi phí thuê nhân viên kiểm kê và quản lý kho hàng.

- Tiết kiệm thời gian

Sapo POS giúp bạn cập nhật thông tin, tính hàng hóa không giới hạn, nhập xuất sản phẩm trong vòng 30s, đồng thời kiểm soát hàng nghìn mặt hàng, thương hiệu, nhà cung cấp, giá bán, khối lượng đóng gói khác nhau ngay trên một màn hình.

- Tiết kiệm nhân lực

Bạn có thể phân quyền nhân viên chi tiết và kiểm soát mọi thao tác bán hàng trên phần mềm quản lý bán hàng tạp hóa Sapo POS. Chỉ cần có thiết bị kết nối mạng như điện thoại, máy tính bảng, laptop để theo dõi hiệu suất làm việc của từng nhân viên.

Phần mềm bán hàng tạp hóaDễ sử dụng là điểm mạnh của Sapo đối với cửa hàng

Bên cạnh đó, đối với một cửa hàng tạp hóa vừa và nhỏ, những tính năng sau đây khiến cho nhiều nhà quản lý tin dùng và lựa chọn Sapo:

- Tích hợp mọi phần cứng bán hàng sẵn có

Phần mềm quản lý bán hàng Sapo POS kết nối dễ dàng với các thiết bị phần cứng của bạn như máy tính, máy đọc mã vạch, máy in hóa đơn... giúp bạn bán hàng nhanh chóng, tạo đơn hàng và thanh toán cho khách nhanh chóng, tiết kiệm thời gian, chi phí, nhân lực và giúp tăng nhanh hiệu quả kinh doanh cho cửa hàng tạp hóa.

- Tạo ra các điểm bán hàng di động

Ngoài bán hàng tại quầy, phần mềm quản lý bán hàng tạp hóa Sapo POS còn cho phép bạn tạo ra thêm nhiều điểm bán hàng di động qua máy tính bảng, laptop, điện thoại. Chỉ cần các thiết bị này kết nối với mạng internet là bạn đã có thể bán hàng ngay mà không cần cài đặt phần cứng.

- Ứng dụng công nghệ hiện đại

Với ứng dụng công nghệ điện toán đám mây tiên tiến, dữ liệu sẽ được cập nhật liên tục trên hệ thống. Dù không có mặt tại cửa hàng, bạn vẫn sẽ nắm bắt được tình hình kinh và đưa ra những quyết định kịp thời như: nhập thêm hàng bán chạy, giảm giá, xả hàng tồn kho...nhờ vào hệ thống báo cáo chi tiết trực quan của phần mềm quản lý bán hàng tạp hóa Sapo POS.

Website: https://www.sapo.vn/

4. Phần mềm bán hàng tạp hóa POS365

POS365 là một phần mềm rất toàn diện dành cho các cửa hàng tạp hóa. Với nhiều tính năng liên quan đến quản lý hàng hóa, tồn kho, và những thuộc tính lọc rất linh động, POS365 giúp ích rất nhiều cho nhân viên quản lý cửa hàng và chuỗi cửa hàng tạp hóa.

Một số tính năng dành cho cửa hàng tạp hóa của POS365:

- Cập nhật đa dạng hàng hóa và thông tin hàng hóa nhanh chóng;

- Tích hợp được với nhiều thiết bị đọc mã vạch hiện đại, do đó khả năng đồng bộ hóa rất cao;

- Tùy chọn bộ lọc rất linh động như: thuộc tính, tồn kho, tên & mã…;

- Chỉ có tại POS365: hỗ trợ quản lý hàng hóa theo số lô, hạn sử dụng bằng công nghệ điện toán đám mây.

Phần mềm bán hàng tạp hóaPOS365 là phần mềm tùy biến mạnh mẽ cho cửa hàng đặc thù

Trong quá trình thanh toán và bán hàng, POS365 hỗ trợ nhân viên bán hàng và nhân viên quản lý tiết kiệm nhiều thời gian và công sức, cụ thể:

- Tích hợp máy quét mã vạch sản phẩm, đưa ra giá tiền ngay lập tức;

- Khả năng xử lý đơn đặt hàng Online từ website khi tích hợp phần mềm;

- Phần mềm POS 365 không cần cài đặt, không phải trả thêm bất cứ khoản chi phí nào khi tăng số lượng thiết bị cầm tay cho nhân viên.

5. Phần mềm quản lý bán hàng tạp hóa miễn phí

Trên thị trường hiện nay, có rất ít đơn vị cung cấp phần mềm bán hàng tạp hóa free. Dễ hiểu để viết ra phần mềm cần rất nhiều thời gian và công sức của đội ngũ kỹ thuật nên các nhà phát triển luôn tìm phương án thương mại hóa sản phẩm của mình.

Tuy nhiên, trong một số trường hợp các bạn có thể bắt gặp một số các phần mềm bán hàng tạp hóa full crack trên không gian mạng. Đó có thể là một số trường hợp như sau:

- Một đơn vị phát triển phần mềm muốn giới thiệu phần mềm bán hàng tạp hóa của mình đến với thị trường bằng phiên bản miễn phí. Sau một thời gian khi có đủ số lượng user, họ sẽ tiến hành thu phí. Trong trường hợp này, bạn sẽ không sử dụng được phần mềm miễn phí lâu dài.

- Phần mềm đã ngừng phát triển. Vì một lý do nào đó mà nhà cung cấp phần mềm không còn phát triển phần mềm bán hàng đó nữa. Do đó, họ tung ra phiên bản “phần mềm bán hàng tạp hóa crack” miễn phí trên mạng. Việc sử dụng các phần mềm này sẽ gây bất tiện cho cửa hàng trong dài hạn khi không được cập nhật các tính năng mới đặc biệt là trong giai đoạn 4.0 hiện nay. Hơn nữa, cũng tiềm ẩn rủi ro khi nhiều kẻ xấu cài các mã độc trong các phần mềm miễn phí của người dùng nhằm mục đích đánh cắp data, khai thác dữ liệu hệ thống bán hàng tạp hóa của cửa hàng… gây thiệt hại cho cửa hàng trong dài hạn.

- Phần mềm quản lý bán hàng tạp hóa miễn phí bằng excel hoặc access. Trên thực tế, nhiều cửa hàng vừa và nhỏ khi bắt đầu kinh doanh chưa có nhiều khách hàng, chưa cần sử dụng quá nhiều tính năng quản lý phức tạp. Một lựa chọn chính là sử dụng form quản lý bán hàng trên nền tảng excel hoặc acess cho đơn giản và hoàn toàn miễn phí.

Thiết Bị Bán Hàng cung cấp phần mềm quản lý bán hàng tạp hóa miễn phí excel cụ thể và chi tiết cho khách hàng theo liên kết dưới đây:

>>> Xem thêm: Download phần mềm bán hàng tạp hóa miễn phí

Vừa rồi là một số phần mềm tính tiền cửa hàng tạp hóa tốt nhất. Hy vọng các bạn sẽ tìm hiểu và lựa chọn được phần mềm phù hợp nhất cho cửa hàng hoặc chuỗi cửa hàng tạp hóa của mình.