Giải pháp quản lý bán hàng

So sánh review các phần mềm quản lý bán hàng

27/02/2020
Hường Nguyễn

Việc lựa chọn một phần mềm quản lý bán hàng phù hợp với mô hình kinh doanh của mình là một trong những ưu tiên hàng đầu khi bắt đầu kinh doanh. Một phần mềm quản lý bán hàng sẽ giúp cho công việc quản lý, kinh doanh trở nên hiệu quả, gọn gàng hơn, giúp tiết kiệm và tránh bị khả năng thất thoát. Tuy nhiên không phải phần mềm nào cũng đáp ứng tốt được nhu cầu cũng như khối lượng công việc cần quản lý của riêng bạn.

Là một người bán hàng đang có nhu cầu mua phần mềm quản lý bán hàng, chắc chắn bạn đang rất phân vân không biết nên dùng phần mềm quản lý bán hàng nào tốt, phù hợp, giá cả lại phải chăng. Từ những tiêu chí chung, bài viết này sẽ đưa ra những review, so sánh các phần mềm quản lý bán hàng phổ biến nhất hiện nay để bạn dễ dàng cân nhắc chọn lựa.

Phần mềm quản lý bán hàng Sapo

Với giao diện đẹp, trải nhiệm sử dụng tối ưu cho người dùng. Sapo là “cánh tay đắc lực” cho nhà kinh doanh trong việc xây dựng quy trình bán hàng tự động, tùy thuộc vào nhu cầu của từng lĩnh vực kinh doanh.

Một số ưu điểm nổi bật của Sapo POS:

 • Quản lý đồng bộ mọi thông tin về tình hình hoạt động của cửa hàng ngay trên trang Quản trị.
 • Bán hàng nhanh cho khách hàng qua điện thoại đã được cài sẵn ứng dụng Sapo.
 • Tính năng chọn nhiều sản phẩm cùng một lúc và gợi ý thông minh trên thanh tìm kiếm.
 • Ngoài ra, Sapo POS còn giúp bạn thống kê các số liệu quan trọng thông qua những báo cáo dưới dạng biểu đồ trực quan.

XEM THÊM: PHẦN MỀM QUẢN LÝ CỬA HÀNG MIỄN PHÍ

Review phần mềm quản lý bán hàng Sapo

Có thể thấy, giao diện tạo đơn hàng của Sapo không hiển thị hình ảnh sản phẩm trong đơn hàng, tất cả thông tin đều thể hiện qua tên và mã sản phẩm. Giao diện Sapo đẹp mắt nhưng menu hiển thị quá nhiều mục, gây rối khi mới nhìn vào.

Phần mềm quản lý bán hàng Pos365

Phần mềm quản lý bán hàng POS365 là 1 trong những phần mềm “sinh sau đẻ muộn” so với những  phần mềm kể trên. Tuy nhiên, đó lại chính là ưu điểm cho POS365 chắt lọc, kết thừa và phát huy thêm nhiều chức năng hơn từ các phần mềm trước.

Vì thế, giao diện của phần mềm khá hiện đại và chuyên nghiệp giúp cho người sử dụng dễ dàng thực hiện các thao tác trên phần mềm.

POS365 được thiết kế đơn giản, tích hợp những tính năng nhỏ gọn nhưng quan trọng của một phần mềm quản lý bán hàng:

 • Báo cáo linh động giúp tiết kiệm thời gian tổng hợp báo cáo thống kê.
 • Phần mềm hỗ trợ tính năng phân nhóm khách hàng theo nhiều tiêu chí.
 • Nhiều thuộc tính trong bộ lọc báo cáo giúp doanh nghiệp nắm được tình hình kinh doanh chi tiết.
 • Các phần mềm quản lý chuyên biệt theo lĩnh vực kinh doanh.

>>> THAM KHẢO BÀI VIẾT: PHẦN MỀM QUẢN LÝ BÁN HÀNG ĐA KÊNH

Review phần mềm quản lý bán hàng Pos365

POS365 phù hợp cho các lĩnh vực: Thời trang, Bar – Cafe – Nhà hàng, Siêu thị mini,  Điện thoại & Điện máy, Tạp hóa, Hoa & Quà tặng, Xe máy & Linh Kiện, Nội thất, phẩm, Sách & Văn phòng phẩm, Vật liệu xây dựng, Mỹ, Nông sản & Thực phẩm,Nhà thuốc, Mẹ & Bé,…

Phần mềm quản lý bán hàng Kiotviet

Phù hợp với các cửa hàng lĩnh vực bán lẻ muốn tập trung bán ở cửa hàng, cần quản lý đơn giản, không cần phát triển mạnh các kênh online.

Có thể phân quyền chi tiết cho từng tài khoản. Không cần phải là tài khoản chủ cửa hàng mà tài khoản nhân viên cũng có thể xóa, sửa đơn hàng nếu được cấp quyền.

Giao diện đơn giản, khá dễ dùng.

Hiện tại Kiotviet cũng đã có cổng vận chuyển để hỗ trợ đẩy đơn ship hàng. Kiotviet kết nối với 4 bên: Giao hàng tiết kiệm, Giao hàng Nhanh, Viettel Post và Speedlink.

 • KiotViet được ưa chuộng bởi sở hữu nhiều ưu điểm sau:
 • Tương tự như HaraRetail, phần mềm KiotViet giúp chủ cửa hàng kết nối trực tiếp với Facebook, website,… 
 • Báo cáo tình hình kinh doanh chi tiết theo các kênh online, offline giúp tổng hợp số liệu dễ dàng.
 • Ngoài thanh toán bằng tiền mặt, thẻ ngân hàng, chuyển khoản, KiotViet có hỗ trợ thanh toán bằng voucher, điểm tích lũy. 
 • Cung cấp một giao diện duy nhất cho cả bán hàng online và bán tại cửa hàng. 
 • Bán hàng ngay cả khi mất kết nối Internet.

Phần mềm quản lý bán hàng Suno

Sở hữu số điểm đánh giá khá cao, Suno là phần mềm giúp các chủ shop bận rộn vẫn quản lý việc kinh doanh hiệu quả. Suno ra đời và mang đến cho khách hàng nhiều lợi ích:

 • Đồng bộ đơn hàng giữa phần mềm của Suno với kênh online (website, fanpage) giúp báo cáo doanh thu dễ dàng hơn.
 • Có thể bán hàng trên máy tính, iphone, ipad, tablet … 
 • Tích hợp với công cụ quản lý bán hàng trên fanpage. Giúp quản lý nhiều fanpage cùng một lúc, tạo và quản lý đơn hàng mới, lưu giữ thông tin khách hàng cho các chương trình chăm sóc khách hàng.
 • Đơn giản và dễ sử dụng kể cả với người không rành công nghệ.

>>> XEM THÊM BÀI VIẾT: PHẦN MỀM POS BÁN HÀNG

So sánh các phần mềm quản lý bán hàng

Có thể nói giao diện của phần mềm quản lý bán hàng Sapo bắt mắt nhất so với các đối thủ của mình. Các thông tin được trình bày rõ ràng và chi tiết. Phần mềm dễ sử dụng, thao tác nhanh chóng. Suno có đội ngũ tư vấn và hỗ trợ khá nhiệt tình, sẵn sàng giải đáp các thắc mắc của khách hàng. 

Phần mềm quản lý bán hàng Timesoft

Phần mềm quản lý bán hàng TimeSoft thực sự là 1 cánh tay đắc lực cho bạn trong việc xây dựng quy trình bán hàng tự động, tùy thuộc vào nhu cầu của mỗi lĩnh vực kinh doanh.

Phần mềm bán hàng miễn phí này sẽ cực kỳ linh hoạt và dễ điều chỉnh trong từng lĩnh vực bán hàng vì nó được phát triển nhằm đáp ứng nhu cầu đa lĩnh vực kinh doanh của các cửa hàng tạp hóa và các doanh nghiệp.

TimeSoft không chỉ giúp bạn quản lý bán hàng ngay tại cửa hàng mà còn giúp bạn có thể kết nối trự tiếp với các kênh bán hàng Online: sàn TMĐT, Facebook, Website,…giúp bạn có thể bán hàng trên nhiều kênh và tập trung quản lý vào 1 nơi để tránh gây mất thời gian và nhầm lẫn.

Từ đó giúp bạn tối ưu được nguồn vốn của mình và giảm được 50% chi cho việc thuê nhân viên bán hàng trên các kênh kể trên.

Chính vì thế, nếu bạn mới mở quán tạp hóa, hay đang xây dựng doanh nghiệp của mình ngày càng chuyên nghiệp hơn, thì thực sự đây là lựa chọn tuyệt vời cho bạn.

Phần mềm bán hàng Timesoft

Trên đây là 1 số review các phần mềm quản lý bán hàng được ưa chuộng nhất hiện nay. Bạn được quyền dùng thử miễn phí thoải mái nên mình khuyên bạn trước khi mua hãy sử dụng đặc quyền này của mình để sử dụng xem phần mềm nào phù hợp với nhu cầu quản lý của mình. 

Bình luận

Không tìm thấy bài viết

Viết bình luận