Giải pháp quản lý bán hàng

Phần mềm quản lý cầm đồ có thể làm được gì?

26/02/2020
Hường Nguyễn

Hiện nay cầm đồ đã trở thành giải pháp tài chính số một được lựa chọn bởi nhiều người có nhu cầu vay vốn trong thời gian ngắn. Nhanh, gọn, không mất nhiều thời gian như vay ngân hành nên cầm đồ đang là lựa chọn rất được yêu thích bởi người dùng. Trong làn sóng hiện đại hóa hiện nay, các mô hình kinh doanh đều đang áp dụng những giải pháp quản lý thông minh để bắt kịp xu hướng, trong đó cầm đồ không phải là ngoại lệ. Các cửa tiệm cầm đồ đang dần chuyển sang áp dụng phần mềm cầm đồ bán hàng để quản lý công việc, tăng hiệu suất làm việc. Bài viết sau chúng tôi sẽ cung cấp một số thông tin cơ bản để bạn hiểu hơn về phần mềm quản lý cầm đồ.

Tại sao nên sử dụng phần mềm quản lý cầm đồ

Khi quản lý một cửa hàng cầm đồ, chủ tiệm thường gặp phải những khó khăn như:

- Quản lý thời hạn hợp đồng cầm đồ, vay họ và gian hạn cho khách hàng.

- Thông báo cho từng khách hàng tiền thu họ, tiền lãi, kì hạn phải trả theo hợp đồng.

- Quản lý một mớ thông tin cá nhân của khách hàng.

- Đau đầu khi tính toán lãi suất, gia hạn cho vay hoặc quản lý khách hàng trả bớt hoặc vay thêm.

- Tìm kiếm hàng trong kho mất nhiều thời gian khi khách hàng đến chuộc đồ.

- Làm thế nào để sắp xếp và quản lý kho hàng hiệu quả để tránh nhầm lẫn hoặc mất hàng của khách, nhất là đối với vật giá trị cao như vàng, đá quý, xe ô tô…

- Thống kê doanh thu từng ngày bằng phương pháp thủ công vô cùng mất thời gian. Chưa kể phải đảm bảo chính xác khi tổng kết doanh thu, tiền thu, tiền xuất và lợi nhuận của cửa hàng mỗi ngày.

Để giải quyết các vấn đề trên, các chủ tiệm đã tìm đến giải pháp áp dụng phần mềm quản lý cầm đồ như một trợ lý đắc lực giúp theo dõi chặt chẽ hoạt động kinh doanh từ quản lý biên nhận, kiểm soát tiền lãi đến quản lý dòng tiền trong cửa hàng.

>>> THAO KHẢO THÊM: PHẦN MỀM QUẢN LÝ CHUỖI CỬA HÀNG

Các tính năng chính của phần mềm quản lý cầm đồ

- Quản lý thông tin hợp đồng cầm đồ, vay họ:

 + Quản lý và hỗ trợ tạo hợp đồng và lưu trữ trong cơ sở dữ liệu (có thể sử dụng mã vạch hoặc mã hợp đồng để quản lý).

 + Quản lý và bảo mật thông tin cá nhân khách hàng: họ tên, địa chỉ, điện thoại, mặt hàng cầm cố…

 + Có thể tự động in phiếu thu-chi, in mã vạch, xuất hóa đơn nếu được kết nối với thiết bị ngoại vi như máy quét, máy in, máy tạo mã vạch,…

- Hỗ trợ quản lý lãi suất:

 + Quản lý lãi suất cho vay: Hệ thống sẽ tự động tính lãi, ngày trả lãi, số tiền khách hàng phải đóng lãi theo hình thức đóng lãi, loại lãi của hợp đồng đã được thiết lập ban đầu.

 +  Quản lý số kỳ lãi đã đóng, chi tiết từng kỳ đóng lãi đóng vào ngày nào, tổng số tiền đã đóng, và kỳ lãi phải đóng tiếp theo vào ngày nào, có trễ hạn đóng lãi hay chưa?

 + Hỗ trợ nhiều hình thức tính lãi khác nhau: lãi theo ngày, lãi theo tháng, lãi theo tổng tiền, lãi theo % tổng tiền…

 + Tự động cập nhật trạng thái và thông báo trả lãi, quá hạn, thanh lý, đóng, nợ lãi… cho cả khách hàng lẫn chủ tiệm.

 + Nhắc đóng lãi bằng tin nhắn thương hiệu: Tên tiệm sẽ hiện ở phần người gửi của tin nhắn, thay cho những con số khô khan và thiếu thiện cảm! Tin nhắn này áp dụng cho tất cả các mạng điện thoại di động tại Việt Nam, nội dung do người dùng biên soạn.

 + Cho phép khách hàng sử dụng sổ ghi lãi: thiết lập linh động, lấy lãi theo kỳ hạn hoặc không kỳ hạn hoặc vay thế chấp: lập hợp đồng vay thế chấp, áp dụng lãi gộp hoặc lãi giảm.

>>>XEM THÊM: PHẦN MỀM BÁN HÀNG NÀO TỐT NHẤT

- Quản lý đồ chuộc:

 +  Phần mềm tự ghi nhận thông tin, giá trị của đồ cầm cố, hỗ trợ in phiếu cho khách hàng.

 +  Hỗ trợ webcam, camera lưu hình ảnh món hàng để giảm thiểu rủi ro, tráo hàng.

 +  Quản lý hàng theo trạng thái: Đang cầm cố, quá hạn, thanh lý, đã chuộc…

 +  Cho phép định giá sơ qua giá trị đồ cầm cố một số hàng phổ biến như: xe máy, ô tô, vàng bạc, laptop,…

 + Tự động hiển thị: mã phiếu,khách hàng, loại tài sản cầm cố, ngày cầm, số tiền cầm, tổng lãi đã đóng, số tiền chuộc mà khách hàng phải thanh toán để chuộc lại tài sản cầm cố.

- Hỗ trợ thanh lý và báo cáo:

 + Phần mềm quản lý tiệm cầm đồ chuyển vào mục thanh lý nếu quá hạn lãi hợp đồng.

 + Cung cấp các báo cáo thống kê phân tích về cầm đồ, báo cáo đóng lãi, báo cáo tình trạng đóng lãi, báo cáo chuộc đồ, báo cáo thanh lý, tổng hợp chi phí, tổng hợp doanh thu, báo cáo về quỹ tiền mặt. 

 + Các báo cáo quản trị được thể hiện dưới nhiều hình thức khác nhau tùy chọn linh động : theo ngày, theo tháng, theo quý, theo năm,theo nhân viên.

 + Báo cáo đầy đủ, trực quan giúp quản lý nắm bắt tình hình cửa hàng để đưa ra chiến lược kinh doanh tiếp.

- Quản lý mọi lúc, mọi nơi:

 + Phần mềm cầm đồ bán hàng hỗ trợ trên điện thoại, laptop, máy tính bảng,… người sử dụng có thể theo dõi tình hình kinh doanh của cửa hàng khi ở xa.

Đó là toàn bộ tính năng cũng như lợi ích khi sử dụng phần mềm quản lý cầm đồ cho mô hình kinh doanh của mình. Hiện nay trên mạng có nhan nhản kết quả “phần mềm quản lý cầm đồ miễn phí” hay “phần mềm quản lý cầm đồ full crack” trên google. Những phần mềm này đều chưa được kiểm duyệt hoặc có thể chứa mã độc để lấy cắp thông tin người dùng, sau một thời gian ngắn sử dụng sẽ gây thiệt hại cho cửa hàng. Để tránh trường hợp đáng tiếc xảy ra, khách hàng nên lựa chọn những phần mềm bán hàng uy tín, có thương hiệu, được người dùng đánh giá tích cực. Tuy có mất chút phí đầu tư nhưng khách hàng có thể đảm bảo an toàn cho bản thân cũng như nhận được sự hỗ trợ tốt nhất khi có sự cố xảy ra.

>>> THAM KHẢO BÀI VIẾT: PHẦN MỀM QUẢN LÝ CỬA HÀNG NỘI THẤT

Bình luận

Không tìm thấy bài viết

Viết bình luận