Thiết bị bán hàng mã vạch số 1 VN
9/9

Phần mềm quản lý nhà thuốc GPP, quản lý thuốc tây miễn phí

13/02/2020
Hường Nguyễn

Ngoài các mô hình bán hàng tạp hóa, trà sữa, cafe đang rất phát triển thì cũng phải nói đến một mô hình khác cũng rất phát triển là nhà thuốc. Với đặc thù nhà thuốc phải có nhiều loại thuốc mem, giá thành khác nhau… nên việc ứng dụng phần mềm quản lý thuốc tân dược là việc rất cần thiết. Dưới đây là một số phần mềm quản lý nhà thuốc chuyên nghiệp và dễ sử dụng nhất dành cho các chủ nhà thuốc.

1. Phần mềm quản lý nhà thuốc KiotViet

Với đội ngũ lập trình có chuyên môn cao, KiotViet được biết đến là phần mềm quản lý thuốc tây đa chức năng nhất hiện nay với khả năng tùy biến theo yêu cầu nhiều mô hình nhà thuốc. KiotViet xây dựng thiết lập nhiều tính năng chuyên dụng cho công tác quản lý và bán hàng nhà thuốc, cụ thể:

- Tạo hóa đơn bán hàng dễ dàng, chính xác tên thuốc và giá bán nhờ chức năng thanh toán nhanh chóng.

- Quản lý tồn kho theo từng Lô&HSD, giúp chủ nhà thuốc có kế hoạch bán hàng khoa học và hiệu quả. Gợi ý bán hàng hết hạn trước - xuất trước hạn chế thất thoát cho nhà thuốc.

- Dễ dàng lập phiếu kiểm kho định kỳ, nắm bắt chính xác số lượng tồn từng loại thuốc, cân bằng kho nhanh chóng.

- Các báo cáo doanh thu mỗi ngày được hệ thống chính xác, nhanh chóng giúp cho chủ cửa hàng thuốc biết về những hoạt động và tình hình kinh doanh từng thời điểm.

Phần mềm quản lý nhà thuốcPhần mềm quản lý nhà thuốc KiotViet

Bên cạnh đó, KiotViet là phần mềm quản lý bán hàng thuốc tây hỗ trợ đồng bộ hóa với nhiều thiết bị mã vạch hiện đại khác. Có thể kể tới như:

- Quản lý danh mục sản phẩm bằng phương pháp mã vạch tiên tiến, giảm tránh nhầm lẫn và thất thoát hàng hoá.

- Tích hợp thiết bị đọc mã vạch, chỉ cần dán mã vạch lên sản phẩm, hoạt động kiểm kho, bán hàng, xuất hóa đơn diễn ra nhanh chóng.

- Ứng dụng công nghệ điện toán đám mây tiên tiến, phần mềm quản lý dược KiotViet cho phép các hiệu thuốc bán hàng ngay cả khi kết nối internet bị gián đoạn, dữ liệu được bảo mật an toàn và đồng bộ ngay khi kết nối internet hoạt động trở lại.

Do vậy, có thể nói KiotViet là phần mềm quản lý bán thuốc dễ sử dụng với đa chức năng dành cho nhà thuốc. Bạn có thể tham khảo thêm về phần mềm quản lý nhà thuốc của KiotViet tại đây.

>>> THAM KHẢO: PHẦN MỀM QUẢN LÝ SHOP THỜI TRANG

2. Phần mềm quản lý nhà thuốc miễn phí VNPT Pharmacy 

VNPT Pharmacy là phần mềm bán lẻ thuốc tây được phát triển bởi đội ngũ của tập đoàn VNPT nhằm cung cấp giải pháp quản lý tổng thể cho một hoặc chuỗi các nhà thuốc theo quy trình khép kín: từ quản lý danh mục cửa hàng, hàng hóa, việc lập đơn hàng tới nhà cung cấp, nhập kho và xuất kho hàng hóa đến việc bán hàng cho khách hàng...

Phần mềm quản lý nhà thuốc

Phần mềm quản lý nhà thuốc VNPT Pharmacy

Được triển khai trực tuyến theo mô hình điện toán đám mây, phần mềm quản lý bán hàng thuốc tân dược VNPT Pharmacy có các tính năng chuyên dụng trong ngành dược phẩm:

- Nắm bắt doanh thu, lợi nhuận, hàng hóa... mọi lúc, mọi nơi chỉ cần có kết nối Internet.

- Dễ dàng kiểm soát các loại thuốc sắp hết hạn sử dụng.

- Quản lý chặt chẽ các giao dịch bán hàng và nhập kho.

- Quản lý chi tiết: giá bán, giá nhập, vị trí lưu kho, thời gian tồn kho... giúp dễ dàng tìm kiếm khi bán hàng, tiết kiệm thời gian và công sức khi kiểm kê hàng hóa.

- Giúp chủ nhà thuốc tối ưu được các hoạt động quản lý với hệ thống tra cứu và báo cáo theo nhiều tiêu chí khác nhau.

- Có thể quản lý theo mô hình chuỗi nhà thuốc với số lượng cửa hàng không hạn chế.

- Đặc biệt, chỉ phải chi trả cho các chức năng, dịch vụ mà cửa hàng đã sử dụng và thấy phù hợp.

Vì VNPT Pharmacy là phần mềm bán thuốc tây, không đa dạng cho các loại mô hình bán hàng khác nên có tính chuyên môn hóa cao. Do đó, VNPT Pharmacy rất đáng để dùng thử.

Hiện nay, VNPT Pharmacy là phần mềm quản lý nhà thuốc miễn phí trong 15 ngày khi đăng ký trực tiếp tại: http://biz.vnptsoftware.vn.

3. Phần mềm quản lý nhà thuốc GPP Xpharma

Cùng giống như phần mềm VNPT Pharmacy, Xpharma là phần mềm được phát triển để phục vụ cho mô hình kinh doanh đặc thù của nhà thuốc. Do vậy, Xpharma được rất nhiều nhà thuốc ưa chuộng và sử dụng. Một số tính năng nổi bật của Xpharma có thể kể tới như sau:

- Hỗ trợ bán thuốc, kiểm kê dễ dàng bằng mã vạch của nhà sản xuất in sẳn trên hộp thuốc; hỗ trợ chức năng phát hành và in tem mã vạch riêng của nhà thuốc.

- Hỗ trợ lên đến ba cấp đơn vị tính: hộp, vỉ, viên cùng với hệ số quy đổi giữa các đơn vị này. Ngoài ra XPharma cũng hỗ trợ nhập một ĐVT và bán ra bằng một ĐVT khác.

- Chức năng tích lũy điểm cho khách hàng và sử dụng điểm số để chiết khấu cho các lần mua sau giúp nhà thuốc duy trì khách hàng thân thiết.

- Phiên bản nâng cao của phần mềm quản lý bán hàng thuốc XPharma hỗ trợ việc quản lý, điều phối hệ thống chuỗi nhà thuốc một cách tập trung, thống nhất khi bạn có phải quản lý nhiều cửa hàng cùng lúc.

- Phiên bản dành cho nhà phân phối Dược phẩm có các tính năng bán sỉ/lẻ và theo dõi công nợ khách hàng.

- Vận hành nhà thuốc Online bằng công nghệ điện toán đám mây, mọi lúc mọi nơi.

- Đặc biệt, Xpharma có phiên bản phần mềm quản lý nhà thuốc offline cài đặt trên máy tính riêng tại nhà thuốc và có thể chia sẻ cho nhiều máy làm việc cùng lúc.

Phần mềm quản lý nhà thuốc Phần mềm quản lý nhà thuốc Xpharma

Với những tính năng được chia sẻ, có thể thấy rõ là Xpharma là phần mềm bán thuốc chuyên dụng và đã tính toán xây dựng phần mềm dựa trên nhu cầu thực tế của nhà thuốc. Nhà thuốc từ lớn đến nhỏ đều có thể sử dụng Xpharma từ nhu cầu quản lý trực tuyến cho đến cục bộ tại cửa hàng offline. Có thể nói Xpharma là phần mềm rất đáng để sử dụng đối với mỗi nhà thuốc.

Webiste: https://xpharma.vn/

4. Phần mềm quản lý nhà thuốc GPP miễn phí

Với kinh nghiệm hơn 15 năm trong việc triển khai phần mềm bán hàng nhà thuốc, Sacomtec phát triển phần mềm Pharma Deluxe với đầy đủ các tính năng để quản lý nhà thuốc theo chuẩn GPP của Bộ Y Tế và các yêu cầu hỗ trợ cho việc quản lý kinh doanh trong thực tế tại nhà thuốc.

Phần mềm quản lý nhà thuốc

Phần mềm quản lý nhà thuốc Pharma Deluxe

Tính năng chính của phần mềm quản lý bán hàng nhà thuốc Pharma Deluxe:

- Kết nối liên thông Cơ sở dữ liệu Dược Quốc Gia theo các yêu cầu của các Sở Y Tế, Cục Quản Lý Dược (dành cho các phiên bản GPP, Pro và Enterprise).

- Phần mềm bán thuốc tây miễn phí quản lý thuốc theo nhóm thuốc, hoạt chất, nhà cung cấp, mã vạch, hạn sử dụng, quản lý giá vốn, phần trăm chiết khấu,…

- Hỗ trợ bán hàng nhanh theo mã vạch; hỗ trợ thao tác bằng bàn phím khi lập hóa đơn bán hàng, tiết kiệm thời gian lập hóa đơn.

- Lập và quản lý các hóa đơn nhập/xuất, quản lý thông tin nhà cung cấp, hàng tồn kho…

- Quản lý các chương trình khuyến mãi, giảm giá sản phẩm, quản lý khách hàng, in và cấp thẻ khách hàng thân thiết.

- Cung cấp đầy đủ các loại báo cáo: báo cáo doanh thu, biệt dược, hạn sử dụng; báo cáo xuất - nhập - tồn, thẻ kho, giá trị hàng tồn, hóa đơn nhà cung cấp, báo cáo dự trù hàng hóa,...

- Hỗ trợ quản lý và kết nối trực tuyến. 

Pharma Deluxe là một trong số ít phần mềm quản lý nhà thuốc gpp của sở y tế cung cấp phiên bản miễn phí dành cho các nhà thuốc vừa và nhỏ. Bên cạnh đó, theo nhu cầu phát triển của cửa hàng, bạn có thể sử dụng bản trả phí của Pharma Deluxe để có thêm nhiều tính năng hữu ích khác.

Pharma Deluxe thích hợp với những nhà thuốc đang tìm hiểu và bước đầu áp dụng phần mềm quản lý dược vì nó hoàn toàn miễn phí ở phiên bản Free.

Bạn có thể download phần mềm quản lý nhà thuốc GPP Pharma Deluxe Free tại đây.

Tài khoản mặc định của phần mềm: username: admin, password: 123 (nếu không thay đổi khi cài đặt).

>>> Xem thêm: phần mềm quản lý bán hàng thuốc thú y

Vừa rồi là một vài phần mềm quản lý bán hàng cho nhà thuốc đang được ưa chuộng và sử dụng nhiều nhất hiện nay. Trước khi áp dụng phần mềm, bạn hãy yêu cầu cấp key dùng thử phần mềm quản lý thuốc miễn phí để tìm ra phần mềm phù hợp nhất. Chúc các nhà thuốc tìm được phần mềm quản lý thuốc tây miễn phí tốt nhất!

Tag: phần mềm quản lý thuốc tây miễn phí

BÀI VIẾT LIÊN QUAN:

PHẦN MỀM QUẢN LÝ CỬA HÀNG BÁN XE MÁY

PHẦN MỀM QUẢN LÝ NHÀ HÀNG

PHẦN MỀM BÁN HÀNG TRÊN FACEBOOK