Giải pháp quản lý bán hàng

Các loại giấy in hóa đơn, kích thước giấy in hóa đơn

13/01/2020
Hường Nguyễn

Giấy in hóa đơn được sử dụng rất phổ biến trong hệ thống thanh toán và bán lẻ hiện đại. Chúng ta có thể bắt gặp các loại giấy in hóa đơn tại các cửa hàng, siêu thị, rạp chiếu phim, mua sắm các hàng hóa, thiết bị… Dưới đây là các loại giấy in hóa đơn và giấy in nhiệt phổ biến, kích thước giấy in hóa đơn dành cho các bạn muốn tìm hiểu.

MỤC LỤC: NỘI DUNG BÀI VIẾT

1. Giấy in bill là gì?

2. Các loại giấy in hóa đơn và kích thước giấy in hóa đơn

1. Giấy in bill là gì?

Giấy in hóa đơn còn được gọi là giấy in bill hay một số được gọi là giấy in nhiệt. Về cơ bản, giấy in hóa đơn là loại giấy in chuyên dụng để in thông tin thanh toán. Kích thước giấy in hóa đơn đa dạng về cả độ rộng lẫn độ dài để đáp ứng cho nhu cầu sử dụng trong những lĩnh vực, ngành nghề khác nhau.

So sánh giấy in hóa đơn và giấy thường

 

Giấy in hóa đơn

Giấy thông thường

Hình dạng

Dạng cuộn

Thường là dạng tờ

Độ mịn

Tốt

Khá tốt

Mực in

Không cần sử dụng mực in (giấy cảm nhiệt)

Phải sử dụng mực in

Ứng dụng

In hóa đơn, order nhà bếp, số thứ tự bệnh viện, thông tin chuyển phát nhanh…

In ấn tài liệu, văn bản

2. Các loại giấy in hóa đơn và kích thước giấy in hóa đơn

Giấy in hóa đơn nhiều liênCác loại giấy in hóa đơn

Hình ảnh giấy in hóa đơn nhiều liên

Giấy in hóa đơn 2 liên carbonless

Giấy in carbonless 2 liên, dùng máy in kim giúp dễ dàng lưu thông tin giao dịch và xác nhận giao dịch 2 liên giấy phân màu khác nhau: trắng, xanh, hồng cùng bề mặt bóng mịn, không cặn bẩn giúp dễ dàng sử dụng.

Giấy in hóa đơn 2 liên carbonless có 2 dạng cơ bản:

Dạng cuộn: Kích thước giấy in hóa đơn dạng cuộn là 75mm (k75), dài 50m. Cuộn giấy được cấu tạo thành 2 liên, liên ngoài chất liệu bằng giấy fort, liên trong là giấy than carbon. Giấy carbonless 2 liên dùng để in hóa đơn, in bill với băng mực bằng máy in khổ 76mm như Epson TM-U220B, Bixolon...

Kích thước giấy in hóa đơn A4, A5: in hóa đơn chứng từ bằng máy in kim A4 như Epson LQ 310.

Giấy in hóa đơn 3 liên cacbonless

Giấy in hóa đơn 3 liên cacbonless được nhiều doanh nghiệp tin dùng trong kinh doanh và giao dịch. Ưu điểm của giấy là bề mặt láng mịn, bền dai và không có hóa chất độc hại. Giấy in hóa đơn 3 liên giúp dễ dàng lưu thông tin giao dịch và xác nhận giao dịch 3 liên giấy phân màu khác nhau: trắng, xanh, hồng cùng bề mặt bóng mịn, không cặn bẩn giúp dễ dàng sử dụng.

>>> XEM THÊM: GIẤY IN HÓA ĐƠN CARBONLESS

Các loại giấy in nhiệt

Các loại giấy in hóa đơn

Hình ảnh giấy in hóa đơn nhiệt

Giấy in nhiệt về cơ bản được phân loại theo 2 kích thước phổ biến nhất hiện nay là K80 và K57 (có thể gọi là K58 vì kích thước chúng tương đương nhau). Cụ thể về 2 loại giấy in nhiệt như sau:

Giấy in nhiệt K57

Giấy in nhiệt K57 có chiều rộng khổ giấy in là 57mm, thường sử dụng cho các nhu cầu in hóa đơn mà không cần quá nhiều thông tin. Khổ giấy K57 được sử dụng khá phổ biến do tính nhỏ, gọn, tiết kiệm và in được với nhiều loại máy in hóa đơn khác nhau. Bạn có thể sử dụng giấy in K57 theo mô hình cửa hàng truyền thống, cũng có thể dùng để in order nhà bếp… Giấy in nhiệt K57 cũng được sử dụng theo máy in hóa đơn di động để in hóa đơn tiền điện, nước trực tiếp tại nhà khách hàng… Có thể giấy giấy in nhiệt K57 có tính cơ động và linh hoạt rất cao trong quá trình sử dụng tại các mô hình kinh doanh khác nhau.

>>> XEM THÊM: GIẤY IN NHIỆT K57

Giấy in nhiệt K80

Giấy in nhiệt K80 có chiều rộng khổ giấy in là 80mm, có thể lưu trữ nhiều thông tin trên giấy do có kích thước chiều rộng lớn và thường đi kèm với máy in nhiệt cỡ lớn K80. Với lợi thế nhiều thông tin, giấy in nhiệt được ưa chuộng đối với các mô hình kinh doanh lớn, in các thông tin về doanh nghiệp, số điện thoại, chương trình khuyến mãi… với mục đích quảng cáo và ghi nhớ thương hiệu cho khách hàng.

>>> XEM THÊM: GIẤY IN NHIỆT K80

Việc sử dụng giấy in nhiệt K80 cũng giúp giảm số lần thay giấy in hơn so với giấy in nhiệt K57 do có chiều rộng giấy in lớn hơn nên hóa đơn in ra cũng có thể ngắn hơn.

Trên đây là những thông tin ngắn gọn và cơ bản nhất về các loại giấy in hóa đơn, giấy in nhiệt và kích thước của các loại giấy in hóa đơn. Nếu có nhu cầu tham khảo về các loại giấy in nhiệt tốt nhất với mức giá rẻ nhất, hãy liên hệ ngay với Thiết Bị Bán Hàng để được hỗ trợ nhanh chóng.

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

CÔNG TY SẢN GIẤY IN NHIỆT TẠI HÀ NỘI

GIẤY IN HÓA ĐƠN TAXI

GIẤY IN HÓA ĐƠN MÁY POS