Giải pháp quản lý bán hàng

Giấy carbon in hóa đơn là gì? Giấy in hóa đơn carbonless?

13/01/2020
Hường Nguyễn

Hiện nay, giấy carbon in hóa đơn được sử dụng rất phổ biến để in ấn các hóa đơn hiện nay. Sau đây, Thiết Bị Bán Hàng sẽ cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết về loại giấy in hóa đơn carbonless, hy vọng sẽ hỗ trợ bạn trong quá trình tìm mua và sử dụng loại giấy in hóa đơn này.

MỤC LỤC: NỘI DUNG BÀI VIẾT

1. Giấy carbon in hóa đơn là gì?

2. Định lượng giấy carbonless

3. Cách in trên giấy carbonless

4. Phân loại giấy carbonless in hóa đơn cuốn

5. Ứng dụng của giấy carbonless

6. Mua giấy in hóa đơn carbonless ở đâu?

1. Giấy carbon in hóa đơn là gì?

Giấy in hóa đơn carbonless được chế tạo từ bột giấy nguyên chất. Trên bề mặt giấy carbonless được phủ một lớp hợp chất hóa học, đóng vai trò là thuốc nhuộm. Khi viết ở trang đầu, nội dung sẽ được in ra trang sau bởi khả năng tự in của giấy khi viết (không cần sử dụng giấy than như trước đây). Hiện nay, giấy in hóa đơn carbonless thường sử dụng khổ giấy A4, A5 để phục vụ cho các nhu cầu kinh doanh.

2. Định lượng giấy carbonless

Định lượng của giấy carbonless thường được các nhà sản xuất thực hiện như sau:

53 g/m2 hoặc 55 g/m2 cho 2 liên đầu và liên cuối.

50 g/m2 hoặc 51 g/m2 cho liên giữa.

Đóng gói: 100 cuộn/thùng.

Hình ảnh giấy carbonless in hóa đơn A5

>>> XEM THÊM: GIẤY IN CHUYỂN NHIỆT

3. Cách in trên giấy carbonless

Bề mặt giấy in hóa đơn carbonless được phủ một lớp hóa chất có tác dụng sao chép chính xác và nguyên vẹn nội dung đã viết từ tờ giấy trước lên tờ giấy sau của cuộn giấy mà không cần sử dụng giấy than.

Cụ thể ở phía dưới cùng của giấy carbonless có thành phần hóa học thay thế vai trò của giấy than rời mỗi khi dùng, nó đóng vai trò thuốc nhuộm trong giấy Cabonless. Mặt trên của lớp giấy bên dưới được phủ một lớp đất sét mà phản ứng với thuốc nhuộm từ đó lưu lại các ký hiệu đã viết ở giấy trên.

Từ đặc điểm cấu tạo của giấy carbonless, người ta thường sử dụng loại giấy này để làm giấy in hóa đơn 2 liên, giấy in hóa đơn 3 liên. Khi sử dụng máy in kim để in hóa đơn, đầu in kim tác động lên trang đầu thì các trang tiếp theo, nội dung sẽ được sao chép ngay lập tức mà không cần giấy than.

>>> XEM THÊM: GIẤY IN NHIỆT

4. Phân loại giấy carbonless in hóa đơn cuốn

Phân loại giấy in hóa đơn carbonless theo chiều dài

# Giấy carbonless 2 liên và 3 liên loại 30 m

Chiều dài mỗi cuộn: 30m; Chuyên dùng cho máy in kim*; Dễ dàng bảo quản và lưu giữ được trong thời gian dài. Quy cách đóng gói thông thường của giấy này là 100 cuộn/thùng. Ưu điểm nỗi bậc là in đẹp, rõ nét, có thể nhìn thấy ngay bề mặt giấy mịn.

# Giấy carbonless 2 liên và 3 liên loại 50 m

Cũng tương tự về chất lượng như giấy carbonless 2 liên và 3 liên loại 30 m. Nhưng chỉ khác ở chiều dài là 50m thay vì là 30m.

* Giấy carbonless cho máy in kim: có nghĩa là thiết bị sử dụng chính là máy in kim, không còn dùng tay viết trực tiếp lên giấy.

Bên cạnh đó, khổ giấy thông dụng của giấy carbonless chuyên dùng cho máy in kim là khổ giấy K75 (Bề ngang của cuộn giấy hay cũng chính là chiều ngang của hóa đơn in ra là 75mm).

Giấy Carbonless có thể được in trên một mặt hoặc hai mặt. Ví dụ điển hình là mặt trước bao gồm các logo công ty và thông tin liên lạc cũng như các biểu mẫu. Mặt sau có thể được sử dụng để chú thích/ghi chú về các thông tin/quy định của pháp luật hoặc hướng dẫn chi tiết. Có thể lựa chọn loại mực khác nhau cho các mặt trước và cả mặt sau của biểu mẫu.

Giấy carbon in hóa đơnHình ảnh giấy in hóa đơn carbonless A4

Phân loại giấy in hóa đơn carbonless theo mục đích sử dụng

Phiếu nhập kho giấy carbonless 

Ưu điểm của giấy là hiển thị nhanh và rõ nét. Bên cạnh đó, giấy có khả năng chịu nhiệt cao, đạt độ bền khi in. Cho chất lượng in tốt, rõ nét, không bị vón mực.

In biểu mẫu

Giấy carbonless thường để in các loại biểu mẫu hóa đơn với liên 1 thường là màu trắng, còn liên 2 và 3 có thể có nhiều màu, hồng, xanh lá, vàng.

Giấy carbonless in hóa đơn siêu thị

Bìa mỗi cuốn biểu mẫu thường là giấy Couche 280gsm. Đối với  phiếu order nhà hàng dùng giấy ford hoặc carbonless, có thể in 1 liên hoặc 2 liên, tùy theo nhu cầu và cách thức kinh doanh của nhà hàng.

5. Ứng dụng của giấy carbonless

Phổ biến nhất của giấy carbonless 2 liên, 3 liên là dùng để in hóa đơn cuốn, hợp đồng, báo cáo hay các đơn đặt hàng, phiếu giao hàng, giao dịch ngân hàng. Giấy in carbonless dạng cuộn thường được sử dụng trong thanh toán ở các quầy hàng bán lẻ các cửa hàng điện máy, cơ khí…

>>> XEM THÊM: CÁC LOẠI GIẤY IN HÓA ĐƠN

6. Mua giấy in hóa đơn carbonless ở đâu?

Địa chỉ bán giấy carbonless tại Hà Nội

Tại Hà Nội, các bạn có thể tham khảo một số địa chỉ bán giấy carbon in hóa đơn tại một số địa điểm như sau:

In Thiên Hằng: https://inthienhang.com/giay-carbonless.html

Sơn Dương Paper: http://sonduongpaper.vn/giay-carbonless-la-gi

Mua giấy carbonless tại tphcm

Nếu bạn tìm mua giấy carbonless tại tphcm thì có thể tham khảo các địa chỉ sau:

In Siêu Tốc: https://insieutoc.vn/in-bieu-mau-carbonless/

In Gia Huy: https://inangiahuy.com/in-bieu-mau-carbonless-2-lien-3-lien-gia-re-tphcm/

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

GIẤY IN BILL K57

GIẤY IN BILL K80