Giải pháp quản lý bán hàng

Khổ giấy in hóa đơn và chỉnh khổ giấy máy in nhiệt

13/01/2020
Admin Admin

Trong quá trình sử dụng máy in hóa đơn, rất nhiều người gặp phải trục trặc liên quan đến khổ giấy in hóa đơn nhưng không biết cách xử lý dẫn đến nhiều bất cập trong quá trình. Sau đây, mình sẽ hướng dẫn các bạn cách chỉnh khổ giấy máy in bill nhiệt nhanh chóng và dễ dàng nhất.

MỤC LỤC: NỘI DUNG BÀI VIẾT

1. Một số khổ giấy in hóa đơn thông dụng

2. Cách chỉnh khổ giấy in hóa đơn

3. Cách khắc phục cài đặt khổ in K80 chỉ in trang A4

1. Một số khổ giấy in hóa đơn thông dụng

Trên thị trường hiện nay phổ biến 2 khổ giấy in bill thông dụng là giấy in hóa đơn K57 và giấy in hóa đơn K80. Dưới đây là một số thông tin về 2 khổ giấy in bill này.

a. Khổ giấy in hóa đơn K57

Đây là khổ giấy in có kích thước chiều rộng là 57mm. Khổ giấy K57 phù hợp với hầu hết máy in có tốc độ in 90mm/s, thiết kế nhỏ gọn như máy in mini, máy in không dây bluetooth. Giấy in hóa đơn K57 thường được sử dụng rất linh hoạt trong các cửa hàng bán lẻ không cần quá nhiều thông tin trên hóa đơn hoặc thu tiền điện, nước khi sử dụng với máy in nhiệt di động.

Đường kính cuộn giấy phụ thuộc vào mục đích sử dụng của bạn, thông thường thì dùng đường kính 45mm, ngoài ra bạn cũng có thể dùng đường kính to hơn hoặc bé hơn, nhưng tối đa lắp vừa là 80mm.

>>> XEM THÊM: GIẤY IN HÓA ĐƠN K57

b. Khổ giấy in hóa đơn K80

Tương tự, khổ giấy K80 thì có kích thước chiều rộng là 80mm. Những máy in có kích thước lớn, tốc độ nhanh trên 250mm/s sẽ phù hợp với khổ giấy này. Khổ giấy in bill K80 được sử dụng khá phổ biến bởi lượng thông tin nó có thể ghi trên hóa đơn nhiều, hạn chế việc phải thay giấy liên tục. Nhiều cơ sở kinh doanh thường in lên hóa đơn các thông tin cửa hàng, chương trình khuyến mãi, số điện thoại… nhằm mục đích quảng bá hình ảnh.

Về đường kính cuộn giấy cũng tùy vào mục đích sử dụng nếu sử dụng ít thì dùng đường kính cuộn vừa, nhiều thì cuộn to. Tuy nhiên đường kính cuộn tối đa có thể lắp vừa là 80mm.cách chỉnh khổ giấy in bill

Khổ giấy in bill K80

>>> XEM THÊM: GIẤY IN HÓA ĐƠN K80

2. Cách chỉnh khổ giấy in hóa đơn

Khi mới đập hộp máy in hóa đơn của bạn, việc đầu tiên cần làm là cài đặt driver và cài đặt khổ giấy cho máy in hóa đơn. Nếu thiết lập sai khổ giấy sẽ dẫn đến những trục trặc như máy không nhận khổ giấy, không hoạt động, khi in bị lệch, cắt mất thông tin, bị thừa khoảng trắng... Do đó, các bạn cần phải thiết lập khổ giấy in bill chính xác để máy có thể hoạt động tốt nhất. 

Cách set khổ giấy in bill theo các bước như sau

- Bước 1: Vào Start, chọn Devices and Printer.

- Bước 2: Hiện ra tên các máy in, nhấp chuột phải vào máy in đang dùng chọn Printing Preferences.

cách chỉnh khổ giấy in bill

- Bước 3: Xuất hiện bảng mới, tại Paper Available xem thông tin khổ giấy tối đa mà máy có thể in được.

+ Nếu thông tin chưa phải khổ giấy tối đa máy có thể in được (tối đa độ dài có thể là 3276mm) thì bạn nên cập nhật bản mới nhất.

+ Nếu thông tin đã đúng với thông số mà nhà sản xuất đưa ra về khổ giấy tối đa của máy in bill thì bạn chỉ cần điều chỉnh lại khổ in phù hợp là được.

- Bước 4: Ấn chọn Preferences.

- Bước 5: Xuất hiện hộp thoại mới, tại tab Layout, mục Paper size bạn hãy chọn khổ phù hợp với mục đích sử dụng từ danh sách lựa chọn. Thông thường sẽ chọn khổ lớn nhất.

- Bước 6: Ở mục Orientation, chọn Landscape (in theo giấy ngang). Ấn OK để hoàn thành.

Đây là cách chỉnh khổ giấy in bill có thể áp dụng cho nhiều loại máy in hóa đơn khác nhau. Chỉ cần làm theo các bước trên là bạn hoàn toàn có thể dễ dàng điều chỉnh được khổ giấy của máy in hóa đơn.

Một số lưu ý khi điều chỉnh khổ giấy máy in bill

- Trước khi bắt tay vào hiệu chỉnh khổ giấy in bill, bạn cần nắm rõ khổ giấy phù hợp với máy in hóa đơn đang sử dụng. Ngoài 2 khổ giấy K57 và K80 thông dụng, một số nơi có bán khổ giấy K75, nếu không kiểm tra kỹ sẽ dẫn tới mua nhầm loại giấy in.

- Thiết lập đúng khổ giấy phù hợp với máy in hóa đơn.

- Khuyến khích đặt giấy theo khổ ngang để giấy in được cuốn đều vào Rum máy in.

- Nên chọn chiều dài khổ in lớn nhất.

>>> XEM THÊM: GIẤY IN BILL SÀI GÒN, ĐÀ NẴNG

3. Cách khắc phục cài đặt khổ in K80 chỉ in trang A4

Khi in bằng máy in khổ 80mm, có trường hợp máy tự cắt hóa đơn khi in hết độ dài 297 mm (tương đương độ dài trang A4). Nguyên nhân có thể là do thiết lập sai khổ giấy hoặc driver hiện tại không phải bản mới nhất nên không hỗ trợ in với độ dài lớn hơn. Cách khắc phục như sau:

Vào Start/Devices and Printers.

cách chỉnh khổ giấy in bill

Nhấn chuột phải vào máy in đang dùng, chọn Printing preferences.

cách chỉnh khổ giấy in bill

Xem thông tin khổ giấy tối đa mà máy có thể in được tại mục Paper available. 

cách chỉnh khổ giấy in bill

Nếu thông tin hiển thị chưa đúng với khổ giấy tối đa mà máy có thể in được (ví dụ: thông thường có thể in được độ dài lên tới 3276 mm) thì nghĩa là driver hiện tại chưa được cập nhật mới nhất, khi đó thực hiện cài đặt/cập nhật driver mới nhất theo hướng dẫn tại đây.

Nếu thông tin hiển thị đã đúng với thông số kỹ thuật máy cho phép thì cần thiết lập lại khổ giấy in phù hợp. Cách thiết lập như sau: 

Chọn Preferences.

Tại tab Layout, mục Paper Size chỉnh về 80 x 3276 mm từ danh sách các lựa chọn.

cách chỉnh khổ giấy in bill

Trên đây là hướng dẫn cách set khổ giấy máy in bill nhiệt cụ thể, hy vọng đã cung cấp những thông tin cần thiết cho các bạn quan tâm. Nếu cón những thắc mắc về cách chỉnh khổ giấy trong máy in hóa đơn, hãy chat ngay với chúng tôi nhé.
 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

CÁC LOẠI GIẤY IN BILL

GIẤY IN HÓA ĐƠN ATM

GIẤY IN HÓA ĐƠN SIÊU THỊ