Giải pháp quản lý bán hàng

Giấy in hóa đơn 2 liên khổ A4, A5

11/01/2020
Hường Nguyễn

Hiện nay giấy in hóa đơn 2 liên đang là sản phẩm được sử dụng rộng rãi trên thị trường bởi tiện ích nó mang lại. Nội dung in rõ nét trên giấy, quy cách 2 liên giúp cho việc đối chiếu hàng hóa dễ dàng hơn, thiết kế mỏng, bền khiến giấy dễ dàng bảo quản, lưu trữ. Đây là mẫu phiếu cần thiết cho cửa hàng, doanh nghiệp, siêu thị. Có 2 loại giấy in hóa đơn 2 liên, loại dùng cho in ấn trong siêu thị, nhà sách, cửa hàng tiện lợi bằng máy in kim và một loại dùng để viết tay sử dụng trong giao dịch hàng hóa số lượng lớn của của doanh nghiệp. Tôi sẽ giới thiệu cho các bạn tất cả những điều bạn cần biết về 2 loại giấy này, bài viết dưới đây sẽ làm sáng tỏ mọi điều bạn thắc mắc.

MỤC LỤC: NỘI DUNG BÀI VIẾT

1. Giấy in hóa đơn 2 liên (viết tay) là gì? 

2. Giấy in hóa đơn 2 liên sử dụng cho máy in kim 

3. Top 3 đơn vị cung cấp giấy in hóa đơn 2 liên tại Hà Nội 

1. Giấy in hóa đơn 2 liên (viết tay) là gì? 

Giấy in 2 liên là chứng từ, hóa đơn do người bán lập nhằm ghi nhận thông tin giao dịch giữa người bán và người mua. Giấy in hóa đơn 2 liên được làm từ chất liệu cacbon hay mọi người hay gọi nó là giấy than, khi ta ghi lên bề mặt của loại giấy này thì nội dung mà ta ghi sẽ được ghi đè lên mặt của tờ giấy sau nó. Khi viết ta không cần phải kê thêm giấy than ở giữa mà chỉ cần kê một tờ bìa cứng ở dưới tờ 2 liên. Sau khi ghi xong bên bán và bên mua mỗi người giữ một tờ làm bằng chứng xác nhận giao dịch, nếu có nhiều bên tham gia giao dịch ta có thể dùng loại giấy nhiều liên hơn.

a. Giấy in hóa đơn 2 liên khổ A4, A5 (viết tay)? 

Giấy in hóa đơn 2 liên được thiết kế với 2 khổ giấy là khổ A4 và A5 mỗi loại giấy có tác dụng và kích thước khác nhau.

Giấy in hóa đơn 2 liên khổ A4 có kích thước 21 x 30 cm được dùng cho các doanh nghiệp buôn bán với số lượng hàng hóa lớn diện tích lớn và số lượng dòng nhiều giúp doanh nghiệp có thể ghi được nhiều thông tin sản phẩm giao dịch. Khổ A5 có kích thước nhỏ hơn là 15 x 21 cm, thường được sử dụng cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ ghi hàng hóa với số lượng ít.

Quy cách: đóng theo kiểu quyển, được đóng 100 tờ/ quyển ứng với 50 liên, thiết kế với rãnh xé rang cưa giúp xé 2 liên một cách dễ dàng hơn. Số nhảy tự động, số liên 1 và liên 2 trùng nhau giúp việc tìm kiếm thông tin trong sổ nhanh hơn.

b. Công ty nào cần sử dụng loại giấy in bill 2 liên viết tay 

Loại giấy này là một công cụ đắc lực cho những cửa hàng, công ty bán các mặt hàng có tính bảo hành cần phải lưu lại loại giấy tờ này làm chứng từ để làm sổ sách. Cuối năm dùng cho việc thanh quyết toán doanh nghiệp.

c. Lưu ý khi bạn sử dụng giấy carbon 2 liên (viết tay) 

 • Vì hóa đơn 2 liên là văn bản giấy tờ mang tính pháp lý giữa người mua và người bán theo quy định của pháp luật cho nên bạn cần phải chú ý đến những chi tiết này khi viết hóa đơn.
 • Một hóa đơn bán lẻ hợp pháp là hóa đơn đảm bảo về mặt nội dung và hình thức theo quy định nhà nước, có chữ kĩ của cả bên mua và bên bán.
 • Hóa đơn bán lẻ nhiều liên sau khi viết xong, mỗi bên phải giữ một bản và 2 bản có nội dung hoàn toàn giống nhau.
 • Người bán hàng viết hóa đơn phải ghi đầy đủ thông tin sản phẩm, giá cả, tên đơn vị cung cấp, địa chỉ hiện tại, số liên lạc. Để bên mua dễ dàng liên lạc khi cần hỗ trợ, đây cũng là cách doanh nghiệp quảng cáo cho sản phẩm của công ty. 
 • Hóa đơn giả là hóa đơn được in hoặc tạo bởi một tổ chức hay cá nhân.

d. Ưu điểm của giấy in kim 2 liên (viết tay)

Bạn chỉ cần viết một lần và giao cho nhiều khách hàng khác nhau. Lưu trữ thông tin khách hàng một cách khoa học, mỗi liên sử dụng mầu nền khác nhau. Khách hàng không cần sử dụng giấy than kẹp giữa, tăng hiệu suất công việc tạo cho khách hàng một cảm giác chuyên nghiệp.

>>> XEM THÊM: CÁCH SET KHỔ GIẤY A5 ĐỂ IN HÓA ĐƠN

2. Giấy in hóa đơn 2 liên sử dụng cho máy in kim 

Loại giấy có nguyên liệu chính là cacbon được dùng hầu hết trong nhà hàng, quán café, siêu thị, tiệm trà chanh. Sở dĩ loại giấy này được nhiều người tin dùng vì hàng loạt các ưu điểm mà nó mang lại.

Việc in hóa đơn quyển sẽ tiết kiệm chi phí hơn so với in hóa đơn bằng giấy Carbonless.

Tuy việc in thông tin sẽ được in cùng lúc ra 2 tờ giấy nhưng với máy in kim được thiết kế chuyên dùng nên việc in nhanh mà vẫn giữ được hình ảnh thông số rõ nét. Đặc biệt mực sau khi In lên giấy sẽ không bị phai theo thời gian.

Lưu trữ thông tin, lưu trữ hóa đơn trở nên dễ dàng vì giấy có rãnh xé răng cưa cho dù là kẹp 2 hay 3 liên chỉ với thao tác đơn giản là bạn có thể tách dời giấy ra khỏi sổ và cất vào nơi lưu trữ.

a. Giấy in bill 2 liên dùng cho loại máy nào? 

Dòng giấy in cacbon được sử dụng tốt nhất với các loại máy in kim như máy: in kim Epson LQ2190 - A3, Máy in kim Epson LQ-680,  CITZEN, STAR…  loại máy sử dụng phương thức in ma trận. Sử dụng những đầu kim từ 7 đến 24 chiếc, được sắp xếp thành hàng hoặc cột dùng cơ chế từ tính để khiến các đầu kim chuyển động.

b. Thông số kĩ thuật của giấy carbon 2 liên (in kim) 

 • Loại giấy trắng bền đẹp
 • Sử dụng khổ giấy in carbon 2 liên 75 mm
 • Độ dài cuộn giấy 30m 2 liên hoặc 50m 2 liên
 • Đường kính cuộn giấy phi 70
 • Được nhập khẩu từ nhiều nước như Đức, Nhật, Thái…..
 • Đóng gói theo thùng 50 đến 100 cuộn/ thùng

c. Phương thức hoạt động của giấy in bill 2 liên (in kim) 

Giấy in 2 liên hoạt động dựa trên đầu kim của máy in kim, khi những đầu kim này hoặt động nhờ tác dụng của từ tính. Đầu kim tác dụng cào ribbon chuyền sang giấy, quá trình lặp lại nội dung sẽ được ghi lên hóa đơn liên 1. Liên 2 với cấu tạo tại mặt trên có một lớp carbon, cùng với tác dụng vơ học của đầu kim sẽ tạo thành chữ trên liên 2 với nội dung tương tự liên 1.

>>> XEM THÊM: GIẤY IN HÓA ĐƠN CARBONLESS LÀ GÌ?

3. Top 3 đơn vị cung cấp giấy in hóa đơn 2 liên tại Hà Nội 

In Việt Dũng

Với triết lý kinh doanh chất lượng sản phẩm là sự sống còn của doanh nghiệp là yếu tố tạo nên sự bền vững của công ty. Invietdung.com đang là doanh nghiệp dẫn đầu thị trương trong ngành in ấn. với đôi ngũ nhân viên chuyên nghiệp đều có nhiều năm làm việc trong ngành in ấn, thiết kế, biên dịch viên…..

Website: https://invietdung.com/

In Việt long

Tiền thân là công ty đầu tư và sáng tạo được thành lập từ năm 2011 với lĩnh vực kinh doanh là cung cấp các dịch vụ in ấn. Với sự phát triển mạnh mẽ của mình công ty liên tục đào tạo nhân viên, nâng cấp máy móc trang thiết bị đến nay đang là công ty nổi tiếng tại Hà Nội trong ngành in ấn và cung cấp thiết bị in ấn.

Website: http://invietlong.com/

Công ty FSVIET

Là công ty được thành lập từ năm 2004, sau nhiều năm hoạt động nay công ty đã có thị trường rộng khắp từ Bắc vào Nam cùng với đối tác trên khắp Việt Nam. Vai trò của công ty là cung cấp sản phẩm team nhãn mã vạch, giấy in bill, mực in mã vạch ruy bang team vải, máy in bill… đảm bảo mang đến cho khách hàng cảm giác chuyên nghiệp nhất.

Website: http://fsviet.com/

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

CÁC LOẠI GIẤY IN HÓA ĐƠN

GIẤY IN CHUYỂN NHIỆT